MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mắc xương thủy tinh tuýp 4, người bố vẫn đưa con trai đồng bệnh đi thi tốt nghiệp THPT

29-06-2023 - 15:48 PM | Sống

Cả hai cha con đều mắc chung căn bệnh xương thủy tinh, mặc dù việc di chuyển khó khăn nhưng người cha vẫn muốn chở con đi thi Tốt nghiệp THPT năm 2023.

Nhìn con bước vào cánh cổng điểm thi, ông Nguyễn Hữu Chung (59 tuổi, ở phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vô cùng mãn nguyện và cầu mong con làm bài thi thật tốt. Con trai ông là Nguyễn Hữu Chính, học tại Trường THPT Thượng Cát, hôm nay là ngày thi thứ 2, cũng là ngày thi cuối cùng của khóa 2005.

Ông Chung chia sẻ, cả hai bố con đều mắc căn bệnh xương thủy tinh bẩm sinh. Ông Chung đã thuộc tuýp 4, còn con trai đã là tuýp 2. Căn bệnh này khiến 2 bố con thường xuyên bị gãy xương, cơ thể cũng vì thế mà chịu nhiều đau đớn. Cho đến bây giờ, ông cũng không nhớ mình đã bị gãy xương bao nhiêu lần.

Mắc xương thủy tinh tuýp 4, người bố vẫn đưa con trai đồng bệnh đi thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Ông Chung không nhớ mình đã gãy xương bao nhiêu lần. Ảnh: GK

Ông kể, hồi nhỏ ban đầu ông cũng tự ti, nhưng sau này bản thân cũng xác định bệnh tật theo mình suốt đời nên phải cố gắng. Năm gần 40 tuổi định mệnh cho tôi gặp vợ, rồi cả hai đồng cảm nên duyên vợ chồng.

“Một năm sau vợ chồng tôi chào đón con trai. Tuy nhiên, được 1 tuần vợ chồng tôi nhận cú sốc lớn khi con trai cũng mắc chứng bệnh như tôi"-ông Chung chia sẻ.

Theo ông Chung, sinh ra với số phận không may mắn như bao người bạn khác nhưng Chính luôn nghị lực và ngoan ngoãn. Tuy vậy, ông cũng thừa nhận con trai có chút hiếu kỳ, thích khám phá. Trước đây ông làm nghề sửa chữa điện tử nhưng mấy lần con trai nghịch ngợm bị điện giật suýt mất mạng nên ông nghỉ việc ở nhà phụ vợ cơm nước. Bà Nguyễn Thị Lan (vợ ông Chung) thì ngày ngày còm cõi không quản nắng mưa buôn rau ở chợ trang trải cuộc sống gia đình.

Không đi lại được nên ở nhà ông chỉ dựa vào sức của đôi tay và chiếc ghế. Chính thì bò bằng hai tay. Trước đây, ông hay chở con trai đi học bằng xe ba bánh, sau con đi bằng xe lắc tay.

“Cách đây hơn 1 năm vợ chồng gom góp và vay mượn mua chiếc xe ba bánh để con đến trường thuận tiện hơn"-ông Chung kể.

Mắc xương thủy tinh tuýp 4, người bố vẫn đưa con trai đồng bệnh đi thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 2.

Chính được tình nguyện viên hỗ trợ cõng lên phòng thi. Ảnh: GK

Nhìn vào cánh cổng trường, ông Chung lại tự hào kể về con trai, con trai bị gãy xương đến nay đã hơn 50 lần và thường xuyên phải bó bột, chịu nhiều đau đớn. Ấy thế nhưng bao năm qua Chính vẫn luôn nỗ lực học tập để theo kịp các bạn.

Chính đam mê tin học, trước được cô giáo tặng một bộ máy tính để học tập. Chính có học lực trung bình khá, muốn nộp nguyện vọng vào khoa Công nghệ thông tin, Trường đại học Mỏ - Địa chất. Ông Chung mong con luôn cố gắng để sau này có cuộc sống tốt đẹp, có thể lo cho chính bản thân mình.

“Dù tàn tật nhưng tôi vui sướng khi được đồng hành cùng con suốt chặng đường 18 năm qua. Cảm xúc của tôi vui mừng, khó tả lắm. Nếu con đỗ đạt nữa thì tôi càng vui mừng gấp bội lần. Trong ngày đầu, con nói làm được bài thi Ngữ văn, còn môn Toán thì làm tạm được. Ngày cuối này tôi mong con và các thí sinh làm thật tốt bài thi của mình", ông Chung nói thêm.

Theo Quỳnh Trang

Phụ nữ số

Trở lên trên