Măng, cải chua ế ẩm vì “vàng ô”
Trước thông tin cơ quan chức năng phát hiện nhiều mẫu măng và cải chua có chứa chất vàng ô gây ung thư, sức mua 2 mặt hàng này trên thị trường sụt giảm thê thảm.
- 06-05-2016Hãi hùng măng... “sạch”
- 21-04-2016TPHCM: Phát hiện 4 mẫu măng chứa chất nhuộm gây ung thư
- 14-04-2016Hãi hùng cảnh chế biến măng trên nền gạch bẩn
Đại diện Công ty quản lý chợ nông sản thực phẩm Hóc Môn (TP HCM) cho biết dù các mẫu măng và cải chua được ngành nông nghiệp lấy tại chợ đưa đi xét nghiệm chỉ tiêu vàng ô đều âm tính nhưng vẫn bị vạ lây.
Ông Trương Văn Chính, chủ vựa Chính Muội tại chợ, cho biết giá măng bán sỉ chỉ 10.000 đồng – 11.000 đồng/kg, cải chua 7.000 đồng/kg nhưnglượng hàng bán ra giảm đến 60% so với trước đây do 2 món ăn này đang bị người tiêu dùng tạm thời loại khỏi thực đơn.
Đại diện Chi cục Bảo vệ Thực vật TP HCM cho biết các mẫu măng và cải chua phát hiện có vàng ô phần lớn là loại bán dạng xá (không bao bì), tiểu thương dùng chất cấm tẩm lên nhằm mục đích có màu vàng bắt mắt theo thị hiếu người tiêu dùng.
Người lao động