MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>
Tin tức, bài viết mới nhất về

Chất vàng ô

Tiêu hủy khẩn cấp hơn 2 tấn dưa cải chứa chất vàng ô

Tiêu hủy khẩn cấp hơn 2 tấn dưa cải chứa chất vàng ô

31/01/2019 10:51

Cơ sở chế biến 2.120kg dưa cải có sử dụng chất vàng ô trong chế biến thực phẩm đã bị xử phạt và buộc tiêu hủy toàn bộ sản phẩm.

Chết vì ham của lạ, ngon mắt

Chết vì ham của lạ, ngon mắt

27/08/2016 15:49

Da cá trê nhuộm vàng óng, thịt gà vàng ngon bắt mắt nhờ chất vàng ô, hay măng tươi, dưa muối cũng bị nhuộm bởi thứ bột "chết người” cho màu đẹp... Nhiều người chua xót ví von rằng, mỗi ngày họ đang được ăn những “bữa cơm vàng” bởi món chính, món phụ, tất cả đều được nhuộm màu vàng óng, bóng đẹp.

Tẩm chất Vàng O vào măng: Cơ quan chức năng kêu khó xử lý!

Tẩm chất Vàng O vào măng: Cơ quan chức năng kêu khó xử lý!

26/07/2016 16:00

Vừa qua, Hà Nội phát hiện và buộc tiêu hủy 50kg măng tồn dư chất Auramine (Vàng O). Mặc dù vậy, trao đổi với chúng tôi ông Nguyễn Mậu Hải, Chi Cục trưởng Nông lâm sản và Thủy sản Hà Nội cho biết, măng chưa phải sản phẩm thiết yếu, trọng điểm kiểm tra.

Hà Nội phát hiện chất vàng ô trong măng

Hà Nội phát hiện chất vàng ô trong măng

13/07/2016 22:31

Qua lấy 214 mẫu xét nghiệm các sở, ngành Hà Nội đã phát hiện trong 3 mẫu măng có tồn dư chất Auramine O (vàng ô).

Phát hiện chất vàng ô ở chợ Kim Biên

Phát hiện chất vàng ô ở chợ Kim Biên

27/05/2016 21:30

Ngày 27-5, Đội Quản lý thị trường 5B thuộc Chi cục QLTT TP.HCM đã kiểm tra đột xuất ba điểm kinh doanh hóa chất gần chợ Kim Biên (quận 5). Qua kiểm tra, lực lượng chức năng tạm giữ 759 lít và 398 kg hóa chất công nghiệp các loại.

Măng, cải chua ế ẩm vì “vàng ô”

Măng, cải chua ế ẩm vì “vàng ô”

11/05/2016 11:15

Trước thông tin cơ quan chức năng phát hiện nhiều mẫu măng và cải chua có chứa chất vàng ô gây ung thư, sức mua 2 mặt hàng này trên thị trường sụt giảm thê thảm.

Thực phẩm bẩn dồn người tiêu dùng vào chân tường

Thực phẩm bẩn dồn người tiêu dùng vào chân tường

26/04/2016 08:30

Các loại bệnh ung thư ở Việt Nam đang có xu hướng gia tăng. Trong đó có nguyên nhân ăn nhiều loại thực phẩm độc hại hoặc không an toàn. Người tiêu dùng như đang bị dồn vào chân tường.

TPHCM: Phát hiện 4 mẫu măng chứa chất nhuộm gây ung thư

TPHCM: Phát hiện 4 mẫu măng chứa chất nhuộm gây ung thư

21/04/2016 16:48

Trong 4 mẫu mà Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm TPHCM kiểm tra, kết quả cả 4 mẫu đều phát hiện có chất nhuộm vàng Auramine O. Đây là loại hóa chất chỉ được dùng trong công nghiệp nhuộm và sơn, nếu dùng trong chế biến thức ăn có thể gây nhiễm độc cấp, về lâu dài có thể gây ung thư.

​Hãi hùng cảnh chế biến măng trên nền gạch bẩn

​Hãi hùng cảnh chế biến măng trên nền gạch bẩn

14/04/2016 15:37

Măng được ngâm trong thùng nhựa, người phụ nữ chế biến măng ở TP Vinh, Nghệ An thản nhiên vớt măng ra bên ngoài, đổ thẳng xuống nền gạch ướt nhẹp, bẩn thỉu.

Sẽ dẹp hết nguồn cung chất cấm

Sẽ dẹp hết nguồn cung chất cấm

14/04/2016 10:10

Từ nay đến hết quý 2-2016, ngành nông nghiệp sẽ ngăn chặn hết các loại vật tư nông nghiệp nhập lậu, gồm kháng sinh, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón và các chất cấm khác

Phát hiện 1 tấn măng có chất vàng ô "kịch độc"

Phát hiện 1 tấn măng có chất vàng ô "kịch độc"

13/04/2016 20:53

Ngày 13/4, Chi cục quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản Quảng Trị đã tiến hành niêm phong khoảng 1 tấn măng có chất vàng ô. Tuy nhiên, việc xử phạt măng có chất vàng ô đang vướng…

Kinh hãi thấy giòi bò lúc nhúc trong măng tươi ngâm

Kinh hãi thấy giòi bò lúc nhúc trong măng tươi ngâm

13/04/2016 08:28

Kiểm tra nhà ông Lợi, cơ quan chức năng phát hiện có hơn 5 tấn măng tươi đã bốc mùi hôi thối, nhiều thùng măng đang bị giòi bò lúc nhúc.

Hà Nội: Tổng lực kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến măng

Hà Nội: Tổng lực kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến măng

12/04/2016 08:54

Trước tình trạng sử dụng chất vàng ô (Auramine O) để nhuộm măng bán ra thị trường, gây nguy hiểm cho người tiêu dùng, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đề nghị Sở NNPTNT Hà Nội kiểm soát an toàn thực phẩm đối với sản phẩm măng tươi, măng khô.

120 ngàn/kg vàng ô: Chất độc ung thư ăn trực tiếp mỗi ngày

120 ngàn/kg vàng ô: Chất độc ung thư ăn trực tiếp mỗi ngày

12/04/2016 08:53

Mặc dù đã bị tổ chức Ung thư thế giới (IARC) xếp vào nhóm thứ 3 trong những chất có nguy cơ gây ung thư hàng đầu thế giới, song, ở Việt Nam, chất độc vàng ô lại được người dân và cả doanh nghiệp coi là "siêu chất", sử dụng tràn lan để giúp thịt gà, măng, dưa chua có màu vàng đẹp, bắt mắt. Và cứ thế, rất nhiều người đã ăn loại chất độc này mỗi ngày.

Bối rối với thực phẩm nhuộm màu

Bối rối với thực phẩm nhuộm màu

11/04/2016 16:45

Ông Phạm Tiến Dũng, trưởng phòng thanh tra chuyên ngành Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, cho hay ông từng mua phải loại dưa cải muối nhìn vàng rộm, nhưng khi ăn không hề chua.

Kinh hãi thực phẩm ngâm tẩm hóa chất

Kinh hãi thực phẩm ngâm tẩm hóa chất

11/04/2016 10:35

Nhiều cơ sở chế biến thực phẩm ở Nghệ An công khai sử dụng hóa chất độc hại để chế biến giấm gạo, quẩy, măng tươi… trước sự bất lực của cơ quan quản lý

Chất cấm gây ung thư, ai nói đâu mà biết?

Chất cấm gây ung thư, ai nói đâu mà biết?

11/04/2016 09:39

“Bột vàng bỏ vô măng, tụi tui dùng từ lâu rồi... Tui cũng không biết nó là chất cấm vì nhà tui cũng sử dụng hằng ngày trong bữa ăn”, “Chất cấm gây ung thư, ai nói đâu mà biết?”... là ý kiến của các tiểu thương.

Thừa Thiên - Huế: Phát hiện 2 cơ sở ngâm măng bằng chất cấm

Thừa Thiên - Huế: Phát hiện 2 cơ sở ngâm măng bằng chất cấm

08/04/2016 22:19

Ngày 8.4, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế,cho biết, vừa phối hợp với chi cục chế biến nông lâm thủy sản kiểm tra, phát hiện 2 cơ sở sử dụng chất cấm Auramine O để ngâm măng.

"Không có thực phẩm bẩn, chỉ có thực phẩm không an toàn"

"Không có thực phẩm bẩn, chỉ có thực phẩm không an toàn"

08/04/2016 15:37

Đó là phát biểu của ông Nguyễn Hoàng Long, Phó cục trưởng cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) trong cuộc họp báo tháng hành động An toàn thực phẩm về tiêu chuẩn để đánh giá thực phẩm bẩn.

Dùng măng ngâm hóa chất dễ bị ung thư

Dùng măng ngâm hóa chất dễ bị ung thư

08/04/2016 10:02

Nghiên cứu trên động vật cho thấy chất vàng ô có thể gây ảnh hưởng đến gan, thận và tủy xương.

Trở lên trên