MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hà Nội: Tổng lực kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến măng

12-04-2016 - 08:54 AM | Thị trường

Trước tình trạng sử dụng chất vàng ô (Auramine O) để nhuộm măng bán ra thị trường, gây nguy hiểm cho người tiêu dùng, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đề nghị Sở NNPTNT Hà Nội kiểm soát an toàn thực phẩm đối với sản phẩm măng tươi, măng khô.

Theo Cục An toàn thực phẩm, vàng ô là hóa chất không có trong danh mục các chất phụ gia thực phẩm được phép sử dụng theo quy định của Bộ Y tế và thuộc danh mục bổ sung hoá chất, kháng sinh cấm nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh và sử dụng trong thức ăn chăn nuôi gia súc gia cầm tại Việt Nam theo quy định của Bộ NNPTNT.

Để kịp thời triển khai các biện pháp kiểm soát an toàn thực phẩm đối với sản phẩm măng tươi, măng khô, Tổ công tác liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đề nghị triển khai gấp một số nội dung sau: Thanh tra, kiểm tra, giám sát các cơ sở chế biến, kinh doanh sản phẩm măng tươi, măng khô trên địa bàn, tổ chức lấy mẫu chính thức kiểm tra các chỉ tiêu chất lượng, an toàn đối với măng tươi, măng khô, trong đó tập trung các hoá chất nhuộm màu, chất bảo quản, chất tẩy trắng. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền để nâng cao ý thức, trách nhiệm của chính quyền các cấp, người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm đặc biệt nghiêm cấm việc sử dụng các phụ gia, hóa chất không nằm trong danh mục được phép sử dụng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, quá thời hạn sử dụng không có nhãn mác hoặc ghi nhãn không đúng quy định.

Theo KH.V

Lao động

Trở lên trên