MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mark Zuckerberg mải mê đốt tiền vào Metaverse vì sợ ‘chết’?

28-02-2022 - 11:45 AM | Tài chính quốc tế

Mark Zuckerberg mải mê đốt tiền vào Metaverse vì sợ ‘chết’?

Với Mark, sự giới hạn về tuổi thọ đôi khi nâng tầm giá trị của cuộc sống.

Mới đây trong chương trình phỏng vấn của Lex Fridman, nhà sáng lập Mark Zuckerberg đã có những bộc bạch về cái chết, cho biết mình hiểu rõ bản thân cuối cùng rồi sẽ "ra đi" nhưng không thực sự quá sợ hãi về điều đó.

Tuy nhiên cũng chính vì điều này đã góp phần khiến nhà sáng lập Facebook cố gắng xây dựng vũ trụ ảo để lại cho con cháu, bởi công trình này nếu thành công sẽ trường tồn cùng thời gian.

"Bạn là một người bình thường, vậy bạn có sợ chết không? Bạn có nghĩ về cái chết của mình không? Bạn có cảm thấy sợ hãi điều đó không?", người dẫn chương trình Fridman hỏi Mark Zuckerberg.

Mark Zuckerberg đàm đạo nhân sinh

Để trả lời, Mark cho biết mình nhận thức được điều này và đang cố gắng làm nhiều thứ như tập thể dục để giữ sức khỏe.

"Tôi tập thể dục khá nhiều...Tôi vẫn còn rất nhiều thứ muốn thực hiện nữa", nhà sáng lập Facebook thú nhận.

Ngoài ra, Mark cũng cho biết ông không sợ về ý nghĩ sẽ có một ngày mình qua đời và để lại người con gái lại trên thế gian. Đôi khi chính sự hữu hạn lại khiến cho giá trị của bất cứ thứ gì đó, từ sự vật đến cuộc sống trở nên tuyệt vời, đáng quý hơn.

"Điều đó không khiến tôi quá sợ hãi. Tôi cho rằng giới hạn về tuổi thọ cũng có ích lợi của nó", tỷ phú Mark cho biết.

Đàm đạo nhân sinh

Với tư cách là tỷ phú điều hành mạng xã hội lớn nhất thế giới, Mark cũng có lời khuyên cho những bạn trẻ mới ra trường rằng hãy chọn bạn mà chơi. Bản thân Mark khi tuyển dụng những nhân viên cho công ty mẹ Meta cũng luôn tự hỏi rằng liệu mình có hạnh phúc khi làm việc cùng họ không.

"Tôi sẽ chỉ thuê những cá nhân mà tôi cảm thấy ngay cả bản thân mình cũng có thể làm việc cho họ. Không phải tôi muốn họ điều hành công ty mà giả sử như tôi phải đi xin việc thì những cá nhân này có thể làm sếp của mình được", Mark chia sẻ.

Mark Zuckerberg mải mê đốt tiền vào Metaverse vì sợ ‘chết’? - Ảnh 2.

Trong phần cuối của buổi phỏng vấn, Mark cũng chia sẻ những ý kiến cá nhân về cuộc sống. Khi được hỏi anh sẽ hỏi điều gì với Chúa trời trước khi qua đời, Mark cho biết mình muốn chắc chắn rằng vợ và gia đình sẽ sống tốt sau đó. Tuy vậy câu hỏi này còn tùy thuộc vào bối cảnh qua đời.

Nhà sáng lập Facebook cho biết trước đây gia đình là tất cả và duy nhất với anh nhưng khi phải điều hành công ty tỷ USD như hiện nay thì anh cũng không chắc chắn. Liệu thứ quan trọng nhất với Mark là trách nhiệm với xã hội hay gia đình?

Cuối cùng khi được hỏi về ý nghĩa của cuộc sống, Mark cho rằng chính sự kết nối giữa con người tạo nên điều kỳ diệu đó và đây là một trong những lý do nhà sáng lập Facebook chuyển hướng xây dựng vũ trụ ảo.

*Nguồn: Vicehttps://cafebiz.vn/mark-zuckerberg-mai-me-dot-tien-vao-metaverse-vi-so-chet-2022022809525763.chn

Theo Băng Băng

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên