TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Masan Group trở thành công ty vốn hóa tỷ đô đầu tiên bổ nhiệm CEO 8X

20-06-2020 - 09:00 AM | Doanh nghiệp

Masan Group trở thành công ty vốn hóa tỷ đô đầu tiên bổ nhiệm CEO 8X

Trước khi được bổ nhiệm làm CEO của Masan Group, ông Danny Le đã là chủ tịch của Masan MeatLife và Masan Resources.

HĐQT Masan Group (MSN) thông qua Nghị quyết bổ nhiệm ông Danny Le giữ chức vụ Tổng giám đốc Masan nhiệm kỳ 5 năm. Việc bổ nhiệm chính thức có hiệu lực từ 19/6/2020.

Được biết, ông Danny Le - sinh năm 1984 - từng là chuyên viên phân tích, bộ phận Ngân hàng Đầu tư tại Morgan Stanley trong giai đoạn 2006-2010 với các thương vụ M&A và giao dịch trên thị trường vốn.

Ông gia nhập Masan vào năm 2010, hiện đang là Giám đốc Chiến lược và Phát triển của Masan. Bên cạnh đó, ông Danny Le hiện đang nắm giữ vị trí Chủ tịch của 2 công ty thành viên quan trọng khác là Masan MeatLife và Masan Resources.

Đây là CEO 8X đầu tiên trong số hơn 30 doanh nghiệp niêm yết có vốn hóa trên 1 tỷ USD (hơn 23.300 tỷ đồng) trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vốn hóa của Masan Group hiện đạt 66.600 tỷ đồng, tương đương 2,9 tỷ USD.

Về Masan, mới đây Ngày 12/6, HĐQT Công ty đã ra nghị quyết thành lập Công ty TNHH The Sherpa và Công ty cổ phần CrownX nhằm hoàn tất "giao dịch hợp nhất" giữa CTCP phát triển và thương mại Dịch vụ VCM (VCM) và Công ty TNHH MasanCosumerHoldings (MCH).

Trong đó, CrownX sẽ là công ty con nắm giữ phần vốn góp tại MCH và VCM. Masan sẽ chuyển nhượng toàn bộ phần vốn tại VCM và MCH trong một hoặc nhiều giao dịch và ủy quyền cho Chủ tịch HĐQT Nguyễn Đăng Quang hoặc Trưởng Bộ phận Chiến lược và Phát triển Danny Le quyết định tỷ lệ sở hữu cụ thể của Masan tại The Sherpa và CrownX.

Masan Group trở thành công ty vốn hóa tỷ đô đầu tiên bổ nhiệm CEO 8X - Ảnh 1.

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên