MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mật ong của con trai bà Tân có màu sắc kỳ lạ, bên ngoài sủi bọt khiến bao khách hàng hoang mang

15-05-2023 - 15:23 PM | Thị trường

Những chai mật ong hoa vải của con trai bà Tân Vlog rao bán giá rẻ trên mạng xã hội bị người dùng đem ra kiểm chứng vì xuất hiện những kết cấu kỳ lạ.

Sự việc mật ong giả kém chất lượng được Hưng Vlog (con trai của bà Tân Vlog) buôn bán khiến dân tình cực xôn xao. Một phần là vì người bán những chai mật ong có màu sắc lạ kỳ này chính là một YouTuBer khá quen thuộc với nhiều bạn trẻ. Chàng trai đến từ Bắc Giang này cũng là người đứng đằng sau những video nổi đình đám của mẹ mình là bà Tân Vlog. Một phần khác là do mật ong hoa vải mà anh chàng công khai livestream có chất lượng lẫn hình thức khác xa những loại mật ong thật. 

Hưng Vlog là con trai của bà Tân Vlog, nhân vật nổi tiếng một thời với loạt clip làm món ăn "siêu to khổng lồ". (Ảnh: @Internet) 

Trên những video của Hưng Vlog, chàng trai này bán với giá 250.000 đồng/lít - một cái giá vô cùng rẻ so với thông thường. Đồng thời, khách hàng còn được miễn phí giao hàng làm không ít người nghi ngờ chất lượng của mật ong. 

Hưng Vlog thường xuyên livestream bán mật ong với giá 215k/2 lít thêm cả freeship. (Ảnh chụp màn hình) 

Trùng hợp là trên mạng xã hội cũng đang lan truyền những phóng sự cảnh báo người mua hàng nên chọn sản phẩm chất lượng, tránh mua nhầm mật ong giả làm từ đường. Và cũng trong thời điểm này, Hưng Vlog cũng đã xoá hết những video liên quan đến mật ong hoa vải trên kênh của mình. 

Mật ong của con trai bà Tân có màu sắc kỳ lạ, bên ngoài sủi bọt khiến bao khách hàng hoang mang  - Ảnh 4.

Hưng Vlog đã xóa hết video cũng như sản phẩm về mật ong hoa vải trên trang Tiktok chính chủ. (Ảnh chụp màn hình)

Hiện tại, chỉ cần tìm kiếm những bài viết và video phản ảnh chất lượng của mật ong Hưng Vlog thì sẽ cho ra rất nhiều kết quả. Vài đoạn video còn cho thấy sự khác biệt rõ rệt khiến những người thường xuyên sử dụng mật ong thật cũng phải lên tiếng. 

Khách hàng mua tố mật ong của Hưng Vlog có hiện tượng lạ, sủi bọt bất thường khiến nhiều người hoang mang. (Ảnh chụp màn hình) 

Từ màu sắc đến trạng thái đều dễ dàng nhận thấy sự khác biệt, mật ong thật có màu sậm hơn, chất trong suốt hơn.  

Nhiều người còn bình luận rằng đây chính xác là hiện tượgng đóng cặn của những loại mật ong kém chất lượng được nấu từ đường. 

Mật ong của con trai bà Tân có màu sắc kỳ lạ, bên ngoài sủi bọt khiến bao khách hàng hoang mang  - Ảnh 7.

Một số dân mạng cũng ở quê vải Bắc Giang cho biết giá mật ong hoa vải chất lượng có giá cũng phải từ 250.000 - 350.000 đồng/lít.

Điều này làm không ít khách hàng đã từng mua phải "mật ong sủi bọt" của nam YouTuber hoang mang, không biết nên làm gì tiếp theo với sản phẩm này. Vụ việc này vẫn đang được rất nhiều người quan tâm và theo dõi!

Một số cách dễ dàng để phân biệt mật ong thật hay giả:

⁃ Nhỏ mật ong vào nước lọc: nếu nhỏ từng giọt mật ong vào nước lọc mà cho kết quả là những viên tròn, không tan và chìm xuống dưới đáy cốc thì bạn đã mua được mật ong thật.

⁃ Nhỏ mật ong vào giấy thấm: chuẩn bị một mẫu giấy thấm dầu rồi nhỏ lên đó một giọt mật ong cần phân biệt. Nếu giọt mật vo tròn và tan chậm hoặc không tan thì đó chính là mật ong thật. Ngược lại, nếu mật nhanh chóng loãng ra và thấm vào giấy thì đó không phải là mật ong nguyên chất.

⁃ Dùng hành tươi thử mật ong: . Lấy một lượng nhỏ mật ong rồi nhúng một nhánh hành lá tươi vào chỗ mật ong đó. Nếu nhánh hành lá mềm đi, héo lại và chuyển sang mà hơi nâu thì đó chính là mật ong thật.

⁃ Cho mật ong vào tủ lạnh: Đổ một lượng vừa phải mật ong vào hũ thuỷ tinh rồi cho chúng vào ngăn đá của tủ lạnh từ 7 giờ đến 1 ngày. Khi bạn lấy mật ong ra khỏi tủ lạnh, quan sát rằng hũ mật ong rất cứng, đôi khi còn lắng một ít cặn như đường thì đó là mật ong giả.

Theo H. TRANG - KHÁNH VY

Thể thao & văn hóa

Trở lên trên