TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Máy bay quân sự bay lượn gần nơi ông Trump cư trú

14-12-2016 - 13:35 PM | Tài chính quốc tế

Máy bay quân sự bay lượn gần nơi ông Trump cư trú

Một chiếc máy bay quân sự hôm 13-12 đã bay qua quận Manhattan, TP New York – Mỹ, nơi tọa lạc Tháp Trump, khiến cư dân địa phương hoang mang.

Chiếc máy bay bay rất thấp bên trên thành phố. Một phát ngôn viên Cơ quan Hàng không liên bang Mỹ (FAA) nói với trang Business Insider rằng chiếc C-130 mà người dân New York nhìn thấy được phép hoạt động hôm 13-12 dưới sự kiểm soát của FAA.

Đại tá Nicholas Broccoli thuộc Đơn vị Cứu nguy 160 cho biết thêm chiếc máy bay chỉ đơn giản “tham gia các nhiệm vụ huấn luyện quân sự thông thường”.


Máy bay quân sự bay qua quận Manhattan, TP New York – Mỹ hôm 13-12. Ảnh: TWITTER

Máy bay quân sự bay qua quận Manhattan, TP New York – Mỹ hôm 13-12. Ảnh: TWITTER

Tuy nhiên, cây bút chuyên về hàng không Jason Rabinowitz cho rằng một chiếc máy bay quân sự bay lượn khá thấp bên trên quận Manhattan là điều không bình thường. Ông Matt Hardigree - làm việc cho Công ty Gizmodo Media - suy đoán chiếc máy bay có thể đang diễn tập liên quan đến công tác tăng cường an ninh quanh Tháp Trump, nơi Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump sinh sống và làm việc.

Sở Cảnh sát New York (NYPD) dường như không được thông báo về sự có mặt của vị “khách” đặc biệt trên. Cơ quan này sau đó tuyên bố sẽ gọi cho mật vụ hay quân đội để hỏi cho ra lẽ.

Một diễn biến khác, trước đó 1 ngày, cảnh sát New York đã bắt giữ 1 sinh viên đại học về tội mang vũ khí và pháo hoa xông vào Tháp Trump. Alexander Wang, 19 tuổi, bị bắt lúc 18 giờ 35 phút (giờ địa phương), sau khi tìm cách lẻn vào tòa nhà nơi ông Trump sinh sống nằm ở 721 đại lộ 5, quận Manhattan.

Tại một trạm kiểm soát bên trong tòa tháp, Wang bị mật vụ Mỹ chặn lại kiểm tra ba lô. Trong đó, có một con dao lớn, pháo M100, dao găm, đèn pin và một đoạn dây dài 2,5 m.

Trả lời thẩm vấn, anh sinh viên khai mình là một người ủng hộ ông Trump. Lý do anh chàng mang theo vũ khí vì anh ta tự nhận bản thân là một “kẻ sống sót”. Wang nói thêm anh ta rất thích vào Tháp Trump để nghiên cứu và đã mang vũ khí vào tòa tháp này hơn 10 lần, trong đó có 2 lần sau khi ông Trump thắng cử.

Cảnh sát đã cáo buộc Wang tội sở hữu pháo bất hợp pháp và một tội hình sự cấp độ 4.

Ông Trump bổ nhiệm nhân sự mới

Cựu chỉ huy đặc nhiệm SEAL của Hải quân Mỹ, ông Ryan Zinke (phe Cộng hòa, bang Montana), vừa được ông Trump bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Nội vụ - truyền thông Mỹ đưa tin hôm 13-12. Một quan chức cấp cao trong nhóm chuyển giao quyền lực của ông Trump ca ngợi ông Zinke, 55 tuổi, là ứng cử viên hàng đầu cho chức vụ này. Ông sẽ đứng đầu một bộ gồm 70.000 nhân viên, giám sát hơn 20% lãnh thổ liên bang, trong đó có các vườn quốc gia Yellowstone và Yosemite.

Theo P.Nghĩa

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên