MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Máy bay riêng của ông Trump va chạm với máy bay khác ở sân bay Florida

15-05-2024 - 22:33 PM | Tài chính quốc tế

Máy bay tư nhân của cựu Tổng thống Mỹ Trump đã đâm vào phần cánh của một chiếc máy bay không có người trên khoang tại sân bay quốc tế Palm Beach ở bang Florida.

Reuters đưa tin hôm 15/5 dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết.

Vụ va chạm máy bay trên xảy ra khi chiếc Boeing của ông Trump đang định vị lại sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Palm Beach.

Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã báo cáo vụ việc trên trang web của mình mặc dù cơ quan này không đề cập đến chủ sở hữu của chiếc máy bay phản lực.

FAA thông báo: "Một máy bay Boeing 757 thuộc sở hữu tư nhân đã hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Palm Beach vào khoảng 1h20 (giờ địa phương) vào ngày 12/5. Trong khi đang di chuyển, đầu của máy bay đã đâm vào cánh nhỏ của một máy bay phản lực đang đậu và không có người trên cabin tại khu vực sân bay nơi FAA không điều hành bay".

Máy bay riêng của ông Trump va chạm với máy bay khác ở sân bay Florida- Ảnh 1.

Chiếc Boeing 757 "Trump Force One" của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đậu trên đường băng tại sân bay quốc tế Palm Beach vào ngày 31/3/2023 ở West Palm Beach, bang Florida (Ảnh: AFP)

Nguồn tin không cho biết liệu ông Trump có ở trên máy bay vào thời điểm xảy ra vụ việc hay không.

Một ngày trước vụ va chạm, ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa đã bay tới tổ chức một cuộc vận động tranh cử ở Wildwood.

Ông Trump đã mua chiếc Boeing 757 vào năm 2011 với giá 100 triệu USD và từ đó đã tùy chỉnh nó rất nhiều. Máy bay phản lực này đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2016 của ông Trump, được biết đến với cái tên "Trump Force One".

Theo Quỳnh Chi

VTV

Từ Khóa:
Trở lên trên