MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

MB Group ủng hộ 30 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng Covid-19

27-05-2021 - 10:27 AM | Tài chính - ngân hàng

MB Group ủng hộ 30 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng Covid-19

Ngân hàng Quân đội và các công ty thành viên sáng 27/5 đã trao số tiền ủng hộ 30 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng COVID-19. Như vậy riêng hệ thống ngân hàng đã có các ngân hàng gồm Vietcombank, BIDV, VietinBank, Agribank, HDBank (và Sovico), TPBank, SHB và MB (và công ty con) ủng hộ Quỹ mua Vaccine với tổng số tiền gần 250 tỷ đồng.

Nguồn tin từ ngân hàng Quân đội (MB) cho biết, đồng hành cùng Chính phủ, các Bộ, Ban, ngành và người dân đối phó với đại dịch đang diễn ra toàn cầu cùng mong muốn sớm có vaccine phục vụ công tác tiêm chủng phòng ngừa COVID-19, MB Group – gồm ngân hàng mẹ MB và các công ty con hoạt động trong các lĩnh vực chứng khoán, bảo hiểm, bảo hiểm nhân thọ, quản lý quỹ, quản lý nợ và khai thác tài sản đã tiên phong đóng góp 30 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng COVID-19 của Chính phủ lập.

Ông Lưu Trung Thái, Phó chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc MB cho biết, quyết định này thể hiện trách nhiệm cộng đồng của đội ngũ cán bộ nhân viên MB Group trong hoạt động an sinh xã hội của đất nước, đồng thời, phần nào thể hiện sự chung sức, đồng lòng và đặc biệt là tin tưởng vào các biện pháp phòng chống đại dịch COVID-19 của Chính phủ cùng các Bộ, Ban, ngành.

Từ khi có đợt dịch thứ 4 đến nay, số ca lây nhiễm ngày càng tăng, diễn biến phức tạp hơn với khả năng lây nhanh hơn, rộng hơn, mạnh hơn và khả năng sẽ kéo dài hơn các đợt dịch trước. Sự ủng hộ kịp thời của MB Group cũng như các tổ chức khác sẽ giúp hỗ trợ về kinh phí, trang thiết bị y tế, lương thực thực phẩm, vật dụng thiết yếu… cho các địa phương đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh.

Tính đến sáng 27/5, riêng hệ thống ngân hàng đã có các ngân hàng gồm Vietcombank, BIDV, VietinBank, Agribank, HDBank (và Sovico), SHB, TPBank, và MB (và công ty con) ủng hộ Quỹ mua Vaccine với tổng số tiền gần 250 tỷ đồng.

Trước đó, MB Group đã ủng hộ 2 tỷ đồng cho Bệnh viện K cơ sở Tân Triều - một trong những bệnh viện tuyến đầu chịu tác động lớn nhất bởi làn sóng COVID-19 thứ 4. Bên cạnh đó, 800 triệu đồng cũng được đơn vị này trao đến UBMTTQ tỉnh Bắc Ninh và 1 tỷ đồng đến UBMTTQ Bắc Giang là hai địa phương đang gồng mình chống dịch với số lượng bệnh nhân ở mức cao nhất nhì trong cả nước.

Bên cạnh việc đóng góp kinh phí trực tiếp đẩy lùi đại dịch, MB là tập đoàn có nhiều giải pháp sáng tạo, chia sẻ và thể hiện trách nhiệm với cổ đông, cộng đồng để cùng chung sức vượt qua khó khăn hiện hữu. Từ đầu tháng 1/2021 đến nay, riêng ngân hàng đã triển khai gói tín dụng ưu đãi lên đến 25.000 tỷ đồng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) và các gói tín dụng ưu đãi khác áp dụng cho các khoản vay cả ngắn, trung và dài hạn.

T. Lâm

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên