TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

MB tiên phong đưa dịch vụ Private Banking chuẩn Thụy Sỹ về Việt Nam

26-02-2020 - 13:30 PM | Tài chính - ngân hàng

MB tiên phong đưa dịch vụ Private Banking chuẩn Thụy Sỹ về Việt Nam

MB Private cung cấp dịch vụ Ngân hàng Cao cấp Chuyên biệt (Private Banking) chuẩn Thụy Sỹ với hệ thống giải pháp tài chính và tư vấn toàn diện, bao gồm dịch vụ ngân hàng, các giải pháp đầu tư, bảo hiểm và tín dụng, hoạch định tài sản cũng như dịch vụ tư vấn chuyên biệt theo yêu cầu.

Việt Nam – thị trường đầy tiềm năng cho dịch vụ Private Banking

Theo báo cáo "Global Wealth" do Wealth-X công bố, Việt Nam đứng thứ 4 toàn cầu về tốc độ tăng trưởng số lượng người giàu ở nhóm cá nhân có khối tài sản 1-30 triệu USD trong giai đoạn 2018-2023. Cụ thể, tốc độ tăng trưởng người giàu tại Việt Nam từ đây đến năm 2023 trung bình là 10,1% mỗi năm.

Việc tầng lớp siêu giàu tăng nhanh không chỉ thúc đẩy chi tiêu và chất lượng cuộc sống, mà đi cùng với đó là nhu cầu về một giải pháp quản lý tài sản chất lượng. Hiện tại, trên thị trường đã có các dịch vụ quản lý tài sản đơn lẻ như quản lý tài sản hoặc tư vấn đầu tư, song vẫn chưa có tổ chức nào cung cấp một giải pháp quản lý toàn diện.

Điều này đặc biệt quan trọng bởi Việt Nam là nơi có nhiều chủ doanh nghiệp giàu có đang tìm kiếm lời khuyên từ các nhà quản lý tài sản chuyên nghiệp về những cách thức hiệu quả để phát triển sản nghiệp cũng như có thể truyền lại tài sản cho thế hệ sau.

Nhận thức được tiềm năng tăng trưởng của dịch vụ Private Banking cũng như thấu hiểu những nhu cầu hiện có của nhóm khách hàng có tài sản lớn (HNWIs) tại Việt Nam, mới đây, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã phối hợp với Ngân hàng cá nhân hàng đầu Thụy Sỹ Bordier & Cie cho ra mắt dịch vụ Ngân hàng Cao cấp Chuyên biệt MB Private, qua đó đưa MB trở thành ngân hàng nội địa đầu tiên cung cấp dịch vụ Private Banking tại Việt Nam.

MB Private mang đến một hệ thống giải pháp tài chính và tư vấn toàn diện, bao gồm dịch vụ ngân hàng, các giải pháp đầu tư, bảo hiểm và tín dụng, hoạch định tài sản cũng như các dịch vụ tư vấn chuyên biệt theo yêu cầu.

Ông Lưu Trung Thái, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc MB cho biết với việc kế thừa các giá trị và tiêu chuẩn của một ông lớn trong ngành Private Banking tại Thụy Sỹ - Bordier & Cie, MB Private có khả năng giúp khách hàng tối ưu tăng trưởng và duy trì tối đa tài sản qua các thế hệ. Với mỗi tài khoản MB Private, khách hàng được tiếp cận không giới hạn hệ thống giải pháp chỉ có ở MB bao gồm mọi dịch vụ, giải pháp hay sản phẩm đến từ hệ sinh thái 6 công ty thành viên hoạt động trên nhiều lĩnh vực như quản lý quỹ đầu tư, chứng khoán, bảo hiểm của tập đoàn.

MB tiên phong đưa dịch vụ Private Banking chuẩn Thụy Sỹ về Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Lưu Trung Thái - Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc MB phát biểu tại Lễ ra mắt Dịch vụ Ngân hàng Cao cấp Chuyên biệt MB Private

Để vận hành hiệu quả, mỗi một khách hàng sẽ được chăm sóc bởi một Giám đốc tư vấn quản lý tài sản có kiến thức chuyên sâu, đóng vai trò đầu mối liên lạc xuyên suốt và duy nhất với khách hàng. Những giám đốc sẽ lắng nghe các mối quan tâm, nhu cầu, kỳ vọng trong dài hạn của khách hàng, để từ đó, cùng những chuyên gia của MB Private và các nhà cung cấp giải pháp hàng đầu thế giới của MB cũng như Bordier & Cie phối hợp xây dựng chiến lược quản lý tài sản chuyên biệt cho từng khách hàng. Đề cao tính bảo mật và riêng tư tuyệt đối, một dịch vụ Private Banking chuẩn Thụy Sỹ như MB Private chắc chắn sẽ là người đồng hành đáng tin cậy của mỗi khách hàng trên hành trình kiến tạo di sản và chuyển giao cho các thế hệ tiếp nối.

Bespoke Services và những đặc quyền chưa từng có

Bên cạnh hệ thống giải pháp tài chính toàn diện, MB Private còn mang đến dịch vụ dịch vụ quốc tế chuyên biệt đặc quyền (Bespoke Services) giúp khách hàng tiếp cận các dịch vụ chuẩn quốc tế trên nhiều lĩnh vực, phục vụ mọi nhu cầu của giới siêu giàu Việt Nam.

Đây được xem là giải pháp tư vấn được thiết kế chuyên biệt và "may đo" dựa trên từng nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Vượt xa tiêu chuẩn của các dịch vụ ngân hàng truyền thống, Bespoke Services bao gồm các dịch vụ chuyên sâu như bác sĩ gia đình, dịch vụ hỗ trợ tiện ích cá nhân và phong cách sống, dịch vụ tư vấn định cư di trú, dịch vụ chuyển giao thừa kế tài sản và lập kế hoạch tài chính, dịch vụ quản trị gia đình.

Chẳng hạn, chỉ riêng dịch vụ chăm sóc sức khỏe cao cấp, Bespoke Services cung cấp dịch vụ bác sĩ gia đình 24/7, khám chữa bệnh trong và ngoài nước và các hoạt động thăm khám định kỳ kết hợp với nghỉ dưỡng ở nước ngoài. Nếu khách hàng có nhu cầu đi du lịch, đặt phòng khách sạn, vé máy bay, đặt máy bay riêng, xe limousine cao cấp, du thuyền; dịch vụ VIP tại sân bay; hỗ trợ phiên dịch; giới thiệu nhà hàng cao cấp và hỗ trợ đặt chỗ, Bespoke Service có thể hoàn toàn đáp ứng.

MB tiên phong đưa dịch vụ Private Banking chuẩn Thụy Sỹ về Việt Nam - Ảnh 2.

"Ra mắt dịch vụ Private Banking tại Việt Nam là một trong những bước đi quan trọng của MB với tầm nhìn trở thành "ngân hàng thuận tiện nhất" vào năm 2021" - ông Thái chia sẻ.

"Việc ra mắt dịch vụ Private Banking tại Việt Nam là một trong những bước đi quan trọng của MB trên lộ trình triển khai kế hoạch 5 năm 2017 – 2021 với tầm nhìn trở thành "ngân hàng thuận tiện nhất" vào năm 2021. Theo sát phương châm lấy khách hàng làm trung tâm từ những ngày đầu thành lập, chúng tôi tập trung theo đuổi các mục tiêu của khách hàng, nỗ lực hết mình vì lợi ích và sự phát triển của khách hàng như của chính chúng tôi. Đó cũng chính là lý do MB Private luôn nỗ lực với sự cẩn trọng cao nhất để đạt được sự tin tưởng của khách hàng trong hiện tại và tương lai.", ông Thái chia sẻ.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên