TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

MBS “cháy hàng” sản phẩm Chứng quyền có bảo đảm chỉ sau 3 ngày mở bán

MBS “cháy hàng” sản phẩm Chứng quyền có bảo đảm chỉ sau 3 ngày mở bán
Theo Chứng khoán MBS, giao dịch chứng quyền, nhà đầu tư được hưởng rất nhiều lợi ích

Do số lượng đăng ký cao hơn số lượng phát hành nên Công ty đã thực hiện phân bổ theo nội dung đã công bố tại Bản cáo bạch của 02 mã. Tỷ lệ Số lượng chứng quyền được mua/Số lượng chứng quyền đăng ký của từng Nhà đầu tư là: HPG tỷ lệ 72% và PNJ tỷ lệ 77%.

Ngày 07/06/2019, Công ty Cổ phần Chứng khoán MB chính thức được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cấp Giấy chứng nhận chào bán chứng quyền có bảo đảm số 30/GCN-UBCK và 31/GCN-UBCK. Trong 3 ngày (từ 10/06/2019 – 12/06/2019) chào bán chứng quyền với 2 mã phát hành HPG và PNJ, MBS đã bán vượt tổng số lượng Chứng quyền có bảo đảm đã phát hành và là Công ty chứng khoán đầu tiên chào bán thành công chứng quyền có bảo đảm trên thị trường chứng khoán Việt Nam, cụ thể:

MBS “cháy hàng” sản phẩm Chứng quyền có bảo đảm chỉ sau 3 ngày mở bán - Ảnh 1.

MBS cũng là công ty chứng khoán đầu tiên và duy nhất (tính đến thời điểm này) chào bán Chứng quyền ONLINE trực tuyến trên trang Stock24 của công ty. Tỷ lệ đăng ký mua chứng quyền qua kênh online lên tới 99.6%.

Do số lượng đăng ký cao hơn số lượng phát hành nên Công ty đã thực hiện phân bổ theo nội dung đã công bố tại Bản cáo bạch của 02 mã. Trên cơ sở đó Tỷ lệ Số lượng chứng quyền được mua/Số lượng chứng quyền đăng ký của từng Nhà đầu tư như sau:

+ Đối với Chứng quyền HPG: Tỷ lệ ~ 72%.

+ Đối với chứng quyền PNJ: Tỷ lệ ~ 77%

Đồng thời, ngay sau khi kết thúc thời hạn đăng ký, MBS đã gửi tin nhắn (SMS) xác nhận về kết quả phân bổ cho Nhà đầu tư và hoàn tiền phí còn lại ngay trong ngày cho khách hàng đặt mua chứng quyền không thành công.

Đối với các nhà đầu tư có nhu cầu mua chứng quyền với 2 mã PNJ và HPG vẫn có thể tiếp tục giao dịch khi 2 mã này được niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HSX) dự kiến vào ngày 28/6/2019 tới đây.

Với mục tiêu là Công ty chứng khoán tiên phong và tin cậy của Nhà đầu tư trong phát hành chứng quyền, MBS sẽ tiếp tục tích cực triển khai các phương án phát hành chứng quyền trong thời gian tới.

Theo Chứng khoán MBS, giao dịch chứng quyền, nhà đầu tư được hưởng rất nhiều lợi ích như vốn đầu tư thấp, giao dịch dễ dàng, chi phí thấp, không phải ký quỹ và đặc biệt là quyền lợi của nhà đầu tư được đảm bảo.

Hải An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên