MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mẹ 62 tuổi nghỉ hưu chuyển đến sống cùng con gái, phải ấm ức về quê vì lỡ ăn 2 miếng sầu riêng và cái kết

02-12-2023 - 08:10 AM | Sống

Theo thời gian, tình cảm sẽ thay đổi. Điều quan trọng đó là phải biết yêu lấy cuộc sống của chính mình.

Dì Lý (quê Sơn Đông, Trung Quốc) năm nay 63 tuổi, mới nghỉ hưu. Không lâu sau, bà chuyển về nhà con gái và con rể ở thành phố để sống chung. Ban đầu, bà mong muốn được an hưởng tuổi già bên con cháu nhưng vì một sự cố, bà phải bỏ về quê sống một mình.

Dưới đây là câu chuyện của dì Lý:

Sau khi chồng qua đời, dì Lý sống một mình. Bà chỉ có một cô con gái. Sau khi nghỉ hưu, bà tận hưởng thời gian ở nhà. Dần dần, cuộc sống hàng ngày đã trở nên đơn điệu và nhàm chán, ngoại trừ việc xem TV và thoại di động, bà gần như không có việc gì khác để làm.

Sống như vậy một thời gian, dì Lý bắt đầu cảm thấy cô đơn. Một buổi sáng khi thức dậy, bà đột nhiên cảm thấy chóng mặt và gần như ngất đi. Sau khi đi khám, bà được chẩn đoán cơ thể bị suy nhược, được bác sĩ kê đơn thuốc và dặn về nhà nghỉ ngơi.

Cơ thể không được khỏe, cộng với việc sống một mình khiến dì Lý cảm thấy cô đơn, bà bắt đầu nhớ con cháu. Vì vậy, bà quyết định sẽ chuyển lên thành phố sống cùng con cháu. Con gái bà nhanh chóng đồng ý yêu cầu và hẹn sẽ về quê đón mẹ.

Mẹ 62 tuổi nghỉ hưu chuyển đến sống cùng con gái, phải ấm ức về quê vì lỡ ăn 2 miếng sầu riêng và cái kết - Ảnh 1.

Sau khi đến nhà con gái, con rể chào đón bà rất nồng nhiệt. Tuy nhiên, không lâu sau, dì Lý nhận thấy thái độ của con rể đã thay đổi. Anh trở nên ủ rũ và ít giao tiếp với bà. Dì Lý lo chàng rể không thích mình nên tìm mọi cách để con vừa lòng. Bà chủ động đảm nhận việc nhà, hỏi các muốn ăn gì rồi đi mua. Dù vậy, thái độ của con rể không hề tốt hơn mà còn trở nên tệ đi.

Một ngày nọ, con rể mua một quả sầu riêng trên mạng, nhưng khi về nhà và thấy hai múi bị ăn hết, anh ta rất tức giận. Dù dì Lý đã giải thích rằng bà ăn hai miếng vì đói nhưng anh vẫn không thông cảm. Kể từ ngày đó, thái độ của con rể đối với bà càng trở nên tồi tệ hơn.

Cô con gái của bà thì nhắm mắt làm ngơ trước tình huống này. Cô thậm chí không còn quan tâm, chăm sóc mẹ mình như trước nữa. Điều này khiến dì Lý cảm thấy rất buồn và bất lực. Bà bắt đầu tự hỏi liệu mình đã làm gì sai và có nên chuyển về quê sớm hay không.

Cuối cùng, con gái và con rể đề nghị dì Lý về quê sinh sống. Lý do là vì nhà quá nhỏ, ông bà thông gia sắp tới để đi khám bệnh nên cần chỗ ở. Dù con gái nói sau này sẽ đón mẹ về nhưng dì Lý hiểu rằng đây chỉ là cái cớ của họ. Bà biết con gái và con rể không còn cần đến mình nữa nên quyết định về quê sống một mình.

Sau khi về quê, cuộc sống của bà trở về nhịp sống cũ. Bà ăn, ngủ và xem TV một mình mỗi ngày để giết thời gian. Để cuộc sống bớt nhàm chán, dì Lý bắt đầu làm những việc mình thích nhưng chưa thể thực hiện trước đây. Bà đọc sách, vẽ tranh, làm đồ thủ công và trò chuyện với một số người hàng xóm. Những thay đổi nhỏ này giúp bà tìm lại được niềm vui cuộc sống.

Mẹ 62 tuổi nghỉ hưu chuyển đến sống cùng con gái, phải ấm ức về quê vì lỡ ăn 2 miếng sầu riêng và cái kết - Ảnh 2.

Thời gian trôi qua, dì Lý dần dần thích nghi với cuộc sống một mình. Bà học cách chăm sóc bản thân và làm quen với sự cô đơn.

Một ngày nọ, bà nhận được một cuộc điện thoại bất ngờ. Hóa ra con gái và con rể của bà được cử về quê công tác. Họ hy vọng có thể ở cùng và chăm sóc mẹ một thời gian. Hai người không quên giải thích những gì xảy ra trước đó chỉ là hiểu lầm. Dì Lý vui vẻ chấp nhận và tha thứ cho con.

Bà rất vui mừng khi được đoàn tụ với con gái và con rể lần nữa. Bà nhận thấy con của mình đã trưởng thành. Họ bắt đầu quan tâm đến cuộc sống và cảm xúc của bà nhiều hơn.

Được sống cùng con gái và con rể, dì Lý đã có khoảng thời gian hạnh phúc nhất cuộc đời. Họ cùng nhau đi du lịch, cùng nhau nếm những món ăn ngon, cùng nhau tham gia các hoạt động xã hội và mỗi ngày trong nhà đều tràn ngập tiếng cười.

Sau một thời gian, con gái và con rể chuyển về thành phố vì công việc đã hoàn thành. Dù thời gian ở bên nhau rất ngắn ngủi nhưng dì Lý cảm thấy rất hài lòng và hạnh phúc.

Hiện tại, bà đã quen sống một mình. Bà không còn cảm thấy cô đơn, bất lực vì biết cuộc sống của mình thật viên mãn và ý nghĩa. Bà tận hưởng cuộc sống mỗi ngày và biết ơn sự hạnh phúc cũng như sự hiếu thảo của con mình.

Theo 163

Theo Thùy Anh

Đời sống & pháp luật

Trở lên trên