MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bà ngoại bỏ việc quê lên phố chăm cháu, nhưng yêu cầu trả công 10 triệu đồng/tháng: Con rể sững sờ khi biết lý do

25-02-2024 - 00:01 AM | Sống

Bà ngoại bỏ việc quê lên phố chăm cháu, nhưng yêu cầu trả công 10 triệu đồng/tháng: Con rể sững sờ khi biết lý do

Nhờ mẹ vợ lên chăm con giúp, anh con rể ngỡ ngàng trước yêu cầu của bà.

Thuyết phục mẹ vợ ở lại chăm sóc cháu

Tử Cường là con một trong nhà, bố mẹ anh đều là công chức nhà nước, chưa đến tuổi nghỉ hưu. Năm ngoái, anh mới lập gia đình. Mẹ vợ anh là nông nhân, vẫn phải nuôi một cậu út đang học đại học năm nhất.

Sau khi kết hôn được một năm, vợ anh sinh được một cậu con trai. Đây là niềm vui sướng hạnh phúc tột bậc của anh. Bố mẹ ruột vì bận bịu đi làm nên không có thời gian chăm sóc cháu. Nên anh nghĩ là mời mẹ vợ sang mấy hôm. Vì nếu mời một người lạ thì anh không yên tâm.

Anh thấy mẹ vợ là người cẩn thận, kĩ lưỡng. Bà luôn chân, luôn tay, giặt quần áo, lau nhà, nấu cơm… Tất cả bà đều làm rất cẩn thận. Đồ đạc trong nhà cũng dọn gọn gàng ngăn nắp. Anh có ý định bảo mẹ bỏ hết công việc đồng áng bên ngoài mà lên đây chăm sóc cháu giúp gia đình. Lúc đầu anh cũng không định nói, nhưng mà nghĩ thương vợ, thấy ai không chăm sóc cẩn thận như mẹ nên anh quyết tâm thuyết phục bà.

Sau khi nói chuyện, bà có chút sững sờ vì chưa từng nghĩ đến chuyện này bao giờ. Tuy bà cũng muốn giúp con, giúp cháu nhưng nghĩ đến việc phải kiếm tiền nuôi con trai út học đại học, với lại ở dưới quê còn phải chăm sóc ông bà già yếu nên cũng chần chừ.

Hiểu được tâm tư của mẹ vợ

Bà ngoại bỏ việc quê lên phố chăm cháu, nhưng yêu cầu trả công 10 triệu đồng/tháng: Con rể sững sờ khi biết lý do- Ảnh 1.


Nghe lời đề nghị của mẹ vợ, Tử Cường không trực tiếp trả lời luôn mà cùng vợ thương lượng. Vợ anh cũng đem nỗi khổ tâm của mẹ mình ra tâm sự với chồng. Nói rằng, bà cần phải kiếm tiền nuôi cậu út học đại học với lại phải chu cấp hàng tháng cho ông bà dưới quê, nên áp lực kinh tế không phải là chuyện nhỏ.

Tử Cường nghe được mấy chuyện này, liền mới ngỡ ra, anh vô cùng áy náy và hổ thẹn. Là bản thân mình bảo mẹ vợ ở đây chăm sóc cháu, nhưng không hề nghĩ đến nỗi khổ của mẹ vợ. Vì suy nghĩ nông cạn của bản thân mà anh thấy xấu hổ vô cùng.

Anh nghĩ một lúc, liền quyết định đưa cho mẹ vợ 4500 NDT (tương đương với 15 triệu VND). Tuy rằng lương tháng anh cũng chỉ có 8000 NDT (tương đương với 27,3 triệu VND). Mẹ vợ giúp anh chăm con cũng là giúp anh giảm bớt gánh nặng, anh thấy nó không là gì hết.

Khi đưa tiền cho bà, bà cũng bộc bạch: "Mẹ biết các nỗi khổ của các con, nhưng bây giờ mẹ vẫn phải nuôi cậu út nếu không thì mẹ cũng đã giúp con rồi"

Nghe thấy mấy lời này của mẹ, anh chợt thấy áy náy vô cùng. Anh vội vàng đưa tiền cho mẹ, anh cũng hứa mỗi tháng cho mẹ 4000 NDT (tương đương với 15 triệu VND), rồi bảo bà không phải lo tiền ăn uống, anh cũng sẽ cố gắng giúp đỡ bà mấy việc trong nhà,

Mẹ vợ cũng gật đầu nói: "Được chăm sóc các con cũng là mong muốn của mẹ. Còn về việc tiền nong, mẹ chỉ nhận 3000 NDT (tương đương với 10 triệu VND), các con cũng có cái khó khăn của các con, con cứ giữ lại để lo việc gia đình"

Mấy lời của mẹ vợ đã chạm đến trái tim anh. Bà đã nhận lời điều đó cũng giúp anh nhiều rồi. Với lại đây cũng phải vấn đề tiền, anh cho mẹ thêm chút cũng chỉ là quan tâm bà hơn. Bây giờ, bà cũng không lấy thêm dù chỉ một đồng. Tử Cường nghĩ là mình thật là may mắn khi gặp được một người vợ và mẹ vợ tốt đến như vậy.


Lưu Ly

Đời sống Pháp luật

Trở lên trên