MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mexico - quốc gia Mỹ Latin thứ 2 ghi nhận ca nhiễm đậu mùa khỉ đầu tiên

29-05-2022 - 12:25 PM | Tài chính quốc tế

Mexico - quốc gia Mỹ Latin thứ 2 ghi nhận ca nhiễm đậu mùa khỉ đầu tiên

Mexico hôm qua (28/5) xác nhận ca nhiễm đậu mùa khỉ đầu tiên ở nước này và trở thành quốc gia Mỹ Latin thứ 2 ghi nhận ca nhiễm bệnh này.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Hugo Lopez-Gatell, bệnh nhân là nam giới 50, đến từ New York, Mỹ. Nhiều khả năng bệnh nhân đã bị nhiễm bệnh khi ở Hà Lan. Hiện người bệnh đã được cách ly và tình trạng sức khỏe đã ổn định sau khi được điều trị ở thành phố .

Trước đó, ngày 27/5, Argentina là quốc gia đầu tiên ở khu vực này xác nhận ca nhiễm đầu tiên.

Tính đến ngày 26/5, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ghi nhận khoảng 200 ca mắc đậu mùa ở khỉ tại hơn 20 quốc gia trên toàn cầu và 100 trường hợp khác đang được điều tra.

Đậu mùa khỉ  là một bệnh đặc hữu ở một số nước châu Phi do một virus hiếm gặp gây nên, lây truyền từ động vật sang người. Bệnh có thể lây lan khi tiếp xúc với người, linh trưởng, động vật gặm nhấm hoặc các vật thể bị nhiễm virus, qua đường hô hấp, mắt, mũi, miệng và có thời gian ủ bệnh từ 6 đến 13 ngày. Bệnh đậu mùa khỉ có các triệu chứng tương tự như bệnh đậu mùa nhưng nhẹ hơn, bao gồm các biểu hiện như sốt, đau đầu, đau cơ, ớn lạnh, mệt mỏi, phát ban và nổi hạch bạch huyết./.

Theo Hồng Nhung

VOV

Trở lên trên