MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Microsoft đổi font chữ mặc định cho các ứng dụng Office sau 16 năm sử dụng Calibri

17-07-2023 - 14:15 PM | Kinh tế số

Theo Microsoft, việc thay đổi font chữ mặc định là một cách để tạo ra một trải nghiệm mới cho người dùng, phù hợp với xu hướng thiết kế hiện đại và đa dạng.

Microsoft sẽ chính thức sử dụng Aptos làm font chữ mặc định cho các bộ ứng dụng Office. Vào năm 2007, Microsoft đã thay đổi phông chữ mặc định trong Office từ Times New Roman sang Calibri.

Calibri được xem là phông chữ mặc định trong suốt 16 năm qua đối với hơn 400 triệu người dùng Microsoft trên khắp thế giới. Thế nhưng, mới đây hãng công nghệ này đã hé lộ về việc cho ra mắt font chữ mặc định mới thay thế cho Calibri huyền thoại mang tên Aptos, được đặt tên theo một thị trấn ở Santa Cruz, California.

Font chữ Aptos được thực hiện bởi nhà thiết kế kiểu chữ nổi tiếng, Steve Matteson và sẽ được đặt mặc định trên các ứng dụng Office 365 bao gồm Word, Outlook, PowerPoint and Excel. Cùng với các phông chữ tiêu chuẩn cũ khác: Times New Roman và Arial, Aptos sẽ được ghim vào đầu menu chọn phông chữ.

Trước đó, vào năm 2021, Microsoft đã chọn 5 font chữ bao gồm: Bierstadt, Grandview, Seaford, Skeena và Tenorite để người dùng lựa chọn và góp ý. Mỗi font đều có những đặc điểm riêng, từ hình dạng chữ cái đến khoảng cách giữa các ký tự. Sau nhiều năm, Aptos (được đổi tên từ Bierstadt) là font chữ được nhiều người dùng yêu thích nhất và nó sẽ là font chữ mặc định cho các bộ ứng dụng Office của hãng.

Giống như Calibri, Aptos là một kiểu chữ Sans Serif không chân dễ đọc, tuy nhiên font chữ này được đánh giá là trông hiện đại và thân thiện hơn với người dùng.

Microsoft cho biết, vào ngày 13/7/2023, tập đoàn sẽ bắt đầu giai đoạn cuối cùng của thay đổi lớn này, font chữ Aptos sẽ bắt đầu xuất hiện trên Word, Outlook, PowerPoint và Excel cho hàng trăm triệu người dùng. Trong vài tháng tới, font Aptos sẽ trở thành mặc định cho tất cả khách hàng trên ứng dụng Office 365.

Theo Minh Đức

VTV

Trở lên trên