TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Microsoft và các đối tác chung tay chuyển đổi số cho doanh nghiệp sản xuất và bán lẻ

07-05-2021 - 19:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Microsoft và các đối tác chung tay chuyển đổi số cho doanh nghiệp sản xuất và bán lẻ

Ảnh hưởng sâu sắc của Covid-19 là dẫn chứng rõ nét cho thấy những biến động bất ngờ, không được dự tính trước và khả năng ứng phó của doanh nghiệp Việt, nhất là trong bối cảnh chuyển đổi số đang có xu hướng trở thành chiến lược mới cho các doanh nghiệp.

Nỗi niềm của Doanh nghiệp sản xuất và sản xuất và bán lẻ khi mùa Covid chưa qua

Có thể nói, ngành sản xuất và bán lẻ là một trong những ngành nghề chịu ảnh trực trực tiếp nhất khi đại dịch Covid 19 kéo dài. Sản xuất và bán lẻ truyền thống phụ thuộc rất nhiều vào thói quen, hành vi người tiêu dùng, đặc biệt, những tác động tại điểm bán luôn có ảnh hướng trực tiếp nhất tới quyết định mua hàng. Khi Covid ập tới, hàng trăm doanh nghiệp phải đối mặt với những gian hàng vắng khách, thậm chí là đóng cửa, thu gọn quy mô. Tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị vẫn chưa thể khắc phục ngay trong thời gian tới, sẽ tiếp tục gây ảnh hưởng lớn tới các doanh nghiệp, đặc biệt những doanh nghiệp có đầu vào, đầu ra phụ thuộc vào thị trường quốc tế, tham gia sâu vào mạng lưới sản xuất, chuỗi giá trị toàn cầu như dệt may, da giầy, du lịch, hàng không, nhà hàng, khách sạn, logistics…

Doanh nghiệp sản xuất và bán lẻ chuyển mình như thế nào?

Chủ Động chuyển đổi là chiến lược đúng đắn và cần kíp nhất ngay lúc này, và nó đồng nghĩa với hàng loạt cơ hội mới cho các doanh nghiệp mạnh dạn ứng dụng công nghệ mới, thay đổi mô hình quản trị, mô hình kinh doanh, tập trung vào việc thay đổi quy trình, công nghệ và nâng cao kỹ năng số cho nhân viên. Việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật số này sẽ giúp thay đổi toàn diện cách thức hoạt động của doanh nghiệp, đem lại lợi ích về kiểm soát chi phí và quản lý rủi ro. Để từ đó tối ưu hóa hiệu suất làm việc, tăng hiệu quả hợp tác và mang lại giá trị cho khách hàng

Một vài xu hướng công nghệ nổi bật dành cho lĩnh vực sản xuất và bán lẻ đang được doanh nghiệp ứng dụng gần đây như tập trung vào khách hàng, theo mô hình chuỗi giá trị số dựa trên dữ liệu (Digital value chain); thu thập dữ liệu về sản phẩm, khách hàng, địa điểm bằng cách số hóa việc giao dịch với khách hàng (tư vấn online, bán hàng trên website, thanh toán không chạm,...); hay tối ưu quy trình vận chuyển giao nhận,... giúp Doanh nghiệp bán lẻ hoạt động linh hoạt, tối ưu nguồn lực và tăng doanh số nhanh chóng.

Tuy đã sẵn sàng cho công cuộc "chuyển đổi số", nhưng đầu tư từ đâu, đầu tư mức độ nào để tối ưu hóa nguồn lực hiện có, và làm sao để ứng dụng công nghệ một cách hiệu quả sẽ là câu hỏi mà các nhà quản trị của Doanh nghiệp sản xuất và bán lẻ đang hết sức quan tâm.

Hiểu được nhu cầu đó của thị trường và khách hàng, Microsoft đã cùng bắt tay hợp tác với các đối tác đã có các giải pháp xây dựng trên nền tảng Microsoft để giúp khách hàng có thể sở hữu các công nghệ tiên tiến 1 cách nhanh chóng, giảm thiểu thời gian và rủi ro tích hợp và áp dụng công nghệ, và đặc biệt là có thể tùy biến mở rộng hay thu nhỏ theo nhu cầu sử dụng của nhu cầu doanh nghiệp.

Microsoft và các đối tác chung tay cung cấp các giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp sản xuất và bán lẻ

Trên thị trường giải pháp hiên nay đã có những đơn vị chuyên hỗ trợ chuyển đổi số cho các Doanh nghiệp sản xuất và bán lẻ. Theo đại diện của Microsoft chia sẻ "Chuyển Đổi Số cần phải bắt đầu từ tư duy của nhà lãnh đạo, và Doanh nghiệp hãy bắt đầu Số Hóa từ những khâu truyền thống nhất".

Với số lượng Đối tác rộng rãi với nhiều giải pháp đã triển khai thành công cho nhiều công ty trong và ngoài nước: có thể kể đến những giải pháp rất thiết thực cho các nhà sản xuất và bán lẻ như bảo trì dự đoán, bảo trì phòng ngừa và tăng hiệu quả thiết bị toàn phần, đến giải pháp số hóa tại điểm sản xuất và bán lẻ, hay tự động hóa chuỗi cung ứng sản xuất và bán lẻ cho các đối tác thương mại là một trong số những giải pháp do Microsoft và các đối tác phát triển đang nhận được những phản hồi tích cực của các Doanh nghiệp.

Nằm trong chuỗi Hội thảo trực tuyến "Nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp sản xuất và sản xuất và bán lẻ trong thời đại số" được tổ chức thường kỳ 2 tuần 1 lần vào lúc 09.00 các ngày thứ Ba của tháng 4, tháng 5, hội thảo trực tuyến "Số hoá chuỗi cung ứng sản xuất và bán lẻ" là cơ hội để các nhà quản lí công nghệ tìm hiểu cụ thể hơn về các giải pháp để giúp doanh nghiệp mình vận hành linh hoạt, tối ưu hóa chi phí đầu tư, tăng khả năng tiếp cận với khách hàng mới và thị trường mới. Đồng thời, những chia sẻ về kinh nghiệm của doanh nghiệp khi ứng dụng giái pháp số sẽ luôn là bài học hữu ích để chuyển đổi số thành công.

Thông tin chi tiết truy cập lại link https:\\aka.ms/ISVseries hoặc gửi email về địa chỉ webinar-microsoft@mnpearl.vn

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên