MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Miền Bắc đón mưa dông liên tiếp

27-03-2023 - 16:28 PM | Xã hội

Dự báo khoảng chiều tối 28/3 đến ngày 29/3, miền Bắc đón một đợt mưa rào và dông diện rộng, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trời tiếp tục rét.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên từ nay đến hết ngày 29/3, các tỉnh khu vực Đông Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác, riêng khu vực vùng núi phía Bắc từ chiều tối 28/3 đến ngày 29/3 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Bắc Bộ đêm nay và ngày mai (28/3) ít mưa, trời tạnh ráo. Từ chiều tối mai đến 29/3 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ nay đến 29/3, miền Bắc trời rét với nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ, vùng núi cao dưới 15 độ. Nhiệt độ cao nhất 20-23 độ.

Miền Bắc đón mưa dông liên tiếp - Ảnh 1.

Miền Bắc tiếp tục đón mưa trong nhiều ngày tới.

Dự báo từ đêm 29 đến ngày 30/3, các tỉnh miền Bắc tiếp tục có mưa, mưa nhỏ rải rác, riêng khu vực phía Tây Bắc Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nền nhiệt tăng nhẹ, đêm và sáng trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Sau đó, khoảng 1-3/4, miền Bắc có thể đón nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất 33-34 độ. Dự báo xa hơn khoảng 4-5/4, miền Bắc lại đón một đợt mưa dông diện rộng, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh, mưa dông rải rác còn kéo dài hết ngày mai (28/3). Từ 29/3 mưa giảm, trời lạnh. Trong khi đó, tại Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế từ chiều tối nay đến 28/3 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Dự báo khoảng 1- 4/4, các tỉnh Thanh Hóa đến Quảng Ngãi sẽ đón nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất từ 34-36 độ. Từ chiều tối và đêm 4-5/4, khu vực này có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Riêng khu vực Đông Nam Bộ tiếp tục nắng nóng trong nhiều ngày tới với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ. Chỉ số tia UV ở ngưỡng gây hại rất cao đến sức khỏe con người. Người tham gia hoạt động ngoài trời được khuyến cáo bôi kem chống nắng, mặc quần áo chống nắng, đội mũ rộng vành, đeo kính râm, uống nhiều nước và hạn chế tiếp xúc trực tiếp dưới nắng.

Theo Nguyễn Hoài

tienphong.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên