MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mizuho cam kết duy trì đầu tư vốn cổ phần tại Vietcombank

04-03-2019 - 10:44 AM | Tài chính - ngân hàng

Vừa qua, tại Trụ sở chính, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank Nghiêm Xuân Thành và Tổng Giám đốc Vietcombank Phạm Quang Dũng đã có buổi đón tiếp ông Seiji Imai - Giám đốc điều hành cấp cao Tập đoàn tài chính Mizuho, cổ đông chiến lược của Vietcombank từ năm 2011 với tỷ lệ sở hữu 15% cổ phần.

 Đây là buổi gặp cấp cao diễn ra trong khuôn khổ chương trình họp định kỳ của Ủy ban Hợp tác giữa Mizuho và Vietcombank.

Tại buổi họp, Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc Vietcombank đã chia sẻ với ông Seiji Imai về những kết quả vượt bậc của Vietcombank trong năm 2018 cũng như các định hướng, mục tiêu phát triển, tăng trưởng trong năm 2019.

Kết thúc năm 2018, Vietcombank đã có những phát triển mạnh về quy mô, chất lượng, đặc biệt là hiệu quả kinh doanh ấn tượng, chưa từng có trong ngành ngân hàng với lợi nhuận tăng trên 63%, đạt mức tương đương 500 triệu USD.

Chất lượng hoạt động tín dụng được quản trị hiệu quả với tỷ lệ nợ xấu ở mức dưới 1%, thấp nhất trong số các tổ chức tín dụng. Kết quả này góp phần nâng cao uy tín của Vietcombank và tăng giá cổ phiếu Vietcombank trên thị trường chứng khoán, qua đó đảm bảo quyền lợi của các cổ đông.

Được biết, sau các cuộc họp Ủy ban Hợp tác định kỳ hàng năm, các hoạt động hỗ trợ kỹ thuật để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Vietcombank và hợp tác kinh doanh trong các mảng như thanh toán đồng Yên, tiền gửi, kinh doanh ngoại tệ,… đều được hai bên tích cực triển khai và có tiến triển tốt.

Ban Lãnh đạo Vietcombank đánh giá cao sự tin tưởng, đồng hành của đối tác chiến lược Mizuho trong các lĩnh vực, đặc biệt là sự tham gia của Mizuho trong đợt tăng vốn năm 2018 vừa qua. Trên cơ sở đó, Ban Lãnh đạo Vietcombank cũng bày tỏ mong muốn Mizuho tiếp tục đồng hành cùng Vietcombank trong các kế hoạch tăng vốn trong thời gian tới để duy trì hoặc tăng tỷ lệ sở hữu tại Vietcombank.

Ông Seiji Imai - Giám đốc điều hành cấp cao Tập đoàn tài chính Mizuho trong khi đó chia sẻ quan điểm của tập đoàn tài chính Mizuho – cam kết duy trì đầu tư vốn cổ phần tại Vietcombank.

Ngoài việc tăng vốn, ông Seiji Imai hi vọng hai bên tiếp tục duy trì các hoạt động hỗ trợ kỹ thuật, hợp tác kinh doanh để cải thiện hiệu quả, mô hình hoạt động của cả hai tổ chức trên cơ sở sự hiểu biết ngày càng sâu sắc giữa hai bên sau nhiều năm gắn bó với tư cách là đối tác chiến lược.


Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên