MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mở cửa sau khi nới cách ly, cửa hàng cắt tóc hạn chế nhận khách do quá tải

27-04-2020 - 17:53 PM | Thị trường

Nhiều cửa hàng khẳng định doanh thu không kém gì ngày giáp Tết, mỗi đầu nam sẽ có giá trung bình khoảng hơn 100.000 đồng nên mỗi ngày cũng thu về được 5-6 triệu đồng tiền cắt tóc nam, doanh thu cửa...

Phần lớn các cửa hàng cắt tóc làm đẹp tại Hà Nội đã đồng loạt mở cửa trở lại sau 3 tuần thực hiện cách ly xã hội nhằm hạn chế sự lây lan từ dịch Covid-19. Khách hàng rồng rắn kéo nhau đi cắt tóc, làm móng khiến nhiều nơi phải dừng nhận thêm khách, mỗi ngày chỉ nhận giới hạn với số lượng nhất định.

Theo chia sẻ của một số chủ cửa hàng cắt tóc, từ khi nhận được thông báo mọi hoạt động kinh doanh được mở cửa trở lại, nhân viên và cả chủ tiệm đều trong trạng thái luôn chân luôn tay vì số lượng khách tới quá đông.

Nhiều tiệm có tới cả chục thợ cắt nhưng lịch khách hẹn trước vẫn dày đặc, cứ 1 người cắt xong lại có 3 - 4 người vào ngồi đợi, liên tục phải xếp chỗ ngồi chờ và động viên những khách phải chờ quá lâu cố gắng đợi thêm.

Mở cửa sau khi nới cách ly, cửa hàng cắt tóc hạn chế nhận khách do quá tải - Ảnh 1.

Ảnh: Ironcap babershop.

"Mỗi ngày cửa hàng tôi nhận khoảng 50 -60 khách, mọi người đều làm việc hết công suất không có thời gian ăn ngủ mà chỉ ăn qua loa", anh Nguyễn Tuấn Anh, chủ một cửa hàng cắt tóc nam tại Hoàng Hoa Thám cho biết.

Cũng giống cửa hàng của anh Tuấn Anh, một cửa hàng cắt tóc nữ của anh Trung Anh cũng phải tạm ngừng nhận khách đến sang tuần do lịch đặt đã kín. Viết trên trang cá nhân của mình, anh Trung Anh chia sẻ: "Mở hàng sau ngày dịch, khách ủng hộ nhiều quá mà nhân viên vẫn ở quê nên không dám nhận nhiều, hẹn mọi người tuần sau lại tiếp tục ghé quán nhé".

Mở cửa sau khi nới cách ly, cửa hàng cắt tóc hạn chế nhận khách do quá tải - Ảnh 2.

Khi nhắc về doanh thu trong những ngày vừa qua, nhiều cửa hàng cũng khẳng định doanh thu không kém gì ngày giáp Tết, mỗi đầu nam sẽ có giá trung bình khoảng hơn 100.000 đồng nên trung bình mỗi ngày cũng thu về được 5-6 triệu đồng tiền cắt tóc nam, doanh thu cửa hàng chuyên cắt tóc nữ còn cao hơn nhiều.

Anh Hoàng Minh Tuấn, sống tại Ba Đình, Hà Nội cho biết anh đã đặt lịch cắt tóc ở 2 địa điểm nhưng nơi nào cũng đã kín khách nên đành phải ra tạm các hàng cắt tóc vỉa hè dù vẫn còn tâm lý lo sợ dịch bệnh.

Nhằm đảm bảo mục tiêu kép về ổn định kinh doanh và an toàn phòng dịch theo lời kêu gọi của Chính Phủ, một chuỗi chuyên cắt tóc nam đã đưa vào vận hành bộ tiêu chuẩn an toàn đặc biệt cho khách hàng, nhân viên và cộng đồng với những sản phẩm bảo hộ mới và độc lạ.

Theo đó, bộ tiêu chí bao gồm 5 nhóm đó là sức khoẻ cá nhân, trang bị bảo hộ, rửa tay thường xuyên vệ sinh đồ vật trung gian và đảm bảo giãn cách. Cụ thể, toàn bộ nhân viên, khách hàng sẽ được kiểm tra nhiệt độ trước khi vào cửa hàng, khuyến khích nghỉ làm, huỷ lịch nếu thấy biểu hiện ho, sốt, khó thở... Các nhân viên được yêu cầu khai báo y tế đầy đủ.

Thợ tóc và nhân viên trong cửa hàng bắt buộc bảo hộ 2 lớp với khẩu trang và mặt nạ chống giọt bắn. Khách hàng được yêu cầu sử dụng khẩu trang, mời sử dụng thêm mặt nạ dán và đai đeo khẩu trang (hai công cụ này giúp khách có thể được bảo hộ ngay cả khi đang cắt tóc).

Ngoài ra, số lượng nhân sự làm việc và khách hàng sẽ được giới hạn chặt chẽ qua ứng dụng đặt lịch trước. Khách được khuyến cáo về khung giờ an toàn.

Theo Hương Nguyễn

Tổ Quốc

Trở lên trên