Mở nhà hàng
Nóng vội làm giàu, cặp vợ chồng từ chức, vay khoảng 1,3 tỷ đồng để mở nhà hàng: Chưa đầy 2 năm cõng khoản lỗ 1 tỷ vì 1 thiếu sót
11/07/2023 00:15
Tin rằng “Phi thương bất phú”, cặp vợ chồng Trung Quốc nóng vội nghỉ công việc ổn định để dành thời gian mở nhà hàng. Tuy nhiên, sau 6 tháng, rồi 1 năm, hoạt động kinh doanh dần rời vào thua lỗ.
Bán nhà tương đương 6 tỷ đồng để mở nhà hàng nhượng quyền: Kinh doanh được 1 năm, tôi mất trắng 3 tỷ đồng và nhận ra "đời không như là mơ"
18/05/2023 15:24
Sau tháng đầu kinh doanh với doanh thu lớn, Li Xin tự tin rằng chỉ cần sau 1 năm có thể hoàn vốn. Tuy nhiên, 1 năm sau, anh phải đóng cửa vì không thể bù lỗ
Hùn 500 triệu đồng mở nhà hàng với bạn thân, chưa đầy một năm tôi mất cả bạn cả tiền: Khuyên bạn nắm quy tắc này để hùn hạp không gặp "đồng sàng dị mộng"
11/04/2023 00:02
Nghỉ công việc ổn định có mức lương lên đến 25 triệu đồng/tháng anh chung vốn làm ăn với người bạn thân. Tuy nhiên chưa đầy một năm sau, anh bị chính người bạn này “hất” ra khỏi cuộc chơi mà tiền cũng chẳng được hoàn lại đủ.
Đầu tư hơn 1 tỷ đồng mở nhà hàng nhưng phải đóng cửa sau chưa đầy 3 tháng: Tôi đã quá ngây thơ khi nghĩ cứ khởi nghiệp là nên kinh doanh ăn uống
01/04/2023 23:49
Bỏ việc văn phòng để khởi nghiệp, tôi đầu tư mở nhà hàng trong trung tâm thương mại vì luôn cho rằng kinh doanh ăn uống là một ngành dễ “ra tiền” nhưng kết quả lại khiến tôi “vỡ mộng”. Tưởng ngày xưa sếp mắng là khổ nhất nhưng hóa ra kinh doanh không có khách còn khổ hơn.
Nhà hàng, khách sạn 'tút tát' chờ đón du khách Trung Quốc
14/03/2023 15:48
“Tôi thấy nhiều dấu hiệu lạc quan hơn, khi dịch bệnh đã không còn là trở ngại lớn, Trung Quốc cũng cho đi du lịch đoàn sang Việt Nam từ ngày 15/3”, anh Hà nói.
“Áp lực’ như các quản lý nhà hàng của Golden Gate: Phải luôn tìm cách tối ưu chi phí – dịch vụ từng ngày, nếu không sẽ bị rơi vào ‘luồng đỏ’
14/03/2023 09:40
Theo chia sẻ từ chị Nguyễn Phương Lan – CFO của Golden Gate, để tối ưu chi phí vận hành và quản lý dòng tiền hiệu quả; Tập đoàn đã tạo ra một hệ thống công nghệ để có thể hiển thị tiền chi ra và chấm điểm quản lý - nhà hàng từng ngày. Điều này đồng nghĩa với việc, các quản lý nhà hàng phải tìm cách tự tối ưu chi phí – dịnh vụ từng ngày khi cần thiết, nếu không muốn bị rơi vào ‘luồng đỏ’.
Nhà hàng của Khoa Pug tại Mỹ đông nghịt ngày khai trương, đầu tư tận 23 tỷ liệu không gian và món ăn ở đây có gì đặc biệt?
05/03/2023 16:17
Nhà hàng lẩu của Khoa Pug khai trương thu hút đông đảo người Việt tại Mỹ.
Khoa Pug chi 23 tỷ mở nhà hàng không cần lời, dằn mặt antifan: "Mình không nghèo được đâu, đừng phá làm gì cho tốn công"
03/03/2023 14:04
Độ “chơi ngông” của Khoa Pug lại lên một tầm cao mới rồi!
T.U.N.G Dining và câu chuyện ẩm thực Việt được kể bằng ngôn ngữ quốc tế
07/12/2022 14:26
Hoàng Tùng là một bếp trưởng rất trẻ. Anh mở nhà hàng đầu tiên năm 26 tuổi, và nhà hàng của anh sau 3 năm hoạt động đã được tổ chức World’s 50 Best bình chọn là 1 trong 100 nhà hàng tốt nhất châu Á vào năm 2021.
Khi về già, bạn hối tiếc điều gì nhất trong cuộc đời? 5 nuối tiếc hàng đầu được công bố, điều thứ nhất khiến nhiều người "ngã ngửa"
06/11/2022 12:01
Hãy nắm bắt hiện tại, trân trọng từng khoảnh khắc và làm những gì bạn cần làm khi còn trẻ!
Đến cả Gucci, Dior cũng mở nhà hàng, quán cafe: Giá cả đắt đỏ, mời toàn đầu bếp "bậc thầy" và luôn kín chỗ
01/11/2022 01:18
Những năm trở lại đây, các thương hiệu thời trang cao cấp đang có xu hướng "lấn sân" trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, quán cafe sang chảnh và đặc biệt nhắm tới giới trẻ châu Á.
Tùng Dining: Làm việc không công 20 tiếng/ngày ở Bắc Âu, về Việt Nam mở nhà hàng có giá đắt hơn khách sạn 5 sao
22/08/2022 11:33
“Lấy tên T.U.N.G Dining đơn giản chỉ vì tôi – Hoàng Tùng là bếp trưởng. Tôi muốn mọi người nhớ và thay đổi cách nhìn về nghề bếp trưởng thay vì tưởng tượng đó là những người đàn ông với dung mạo đầu hói, bụng to, râu xồm xoàm…”
Chuyện đời “gã đểu cáng nhất phim Việt”
10/07/2022 12:05
Không biết cái danh “gã đểu cáng nhất phim Việt”, được khán giả “gán” cho Anh Tuấn từ lúc nào? Từ lúc anh còn rất trẻ, sắm vai Nhuận, một kẻ thất học, chơi bời, không ít lần định cưỡng hiếp cô Trúc xinh đẹp trong “Những ngọn nến trong đêm” chăng?
Nhà hàng phụ thu 4,5 triệu đồng cho 18 kg hải sản, đắt hay rẻ?
06/07/2022 11:07
Theo giới kinh doanh nhà hàng, mức phụ thu tùy thuộc vào giá trị nguyên liệu, món được yêu cầu chế biến và độ “sang trọng” của nhà hàng
Elon Musk tiết lộ kế hoạch mở nhà hàng Tesla hoạt động xuyên đêm ở Hollywood, có rạp chiếu phim và trạm sạc
04/06/2022 09:14
Tuy nhiên vẫn chưa có thông tin chi tiết về ngày khai trương hay menu của nhà hàng Tesla.
McDonald's chính thức rời khỏi thị trường Nga
17/05/2022 15:31
Từng là biểu tượng của hành động cải tổ (glanost) cách đây 30 năm khi đầu tư mở nhà hàng đầu tiên ở Moscow, McDonald's quyết định rời Nga hoàn toàn, sau khi tạm dừng hoạt động 800 nhà hàng tại nước này vì cuộc chiến ở Ukraine.
'Mốt' mở nhà hàng ở Hàn Quốc của Gucci, Louis Vuitton
02/05/2022 06:49
Các nhà hàng của Gucci, Louis Vuitton hay Breitling... luôn tạo tiếng vang lớn khi xuất hiện tại Hàn quốc.
'Mốt' mở nhà hàng ở Hàn Quốc của Gucci, Louis Vuitton
01/05/2022 20:37
Các nhà hàng của Gucci, Louis Vuitton hay Breitling... luôn tạo tiếng vang lớn khi xuất hiện tại Hàn quốc.
Gặp ông chủ Quốc Trường: Chạy “Mẹc” phải đúng cái tầm, nhiều lúc đi ăn tô mì chưa bằng nửa tiền tips giữ xe, tôi bán rồi!
06/03/2022 10:28
Xin hãy tạm quên hình ảnh Quốc Trường diễn viên, hôm nay chúng ta sẽ gặp doanh nhân Quốc Trường.
Chân dung đầu bếp trẻ lọt Forbes Vietnam under 30 năm 2022 : Từ bếp phụ không lương xứ Bắc Âu đến chủ nhà hàng đặc biệt, giúp thực khách "trải nghiệm một thế giới khác"
15/02/2022 11:24
Bỏ qua những nghi ngờ về việc một nhà hàng ẩm thực theo mô hình mới lạ hoàn toàn ở Việt Nam, đầu bếp Hoàng Tùng đã gây ấn tượng đặc biệt trong lĩnh vực ẩm thực nhà hàng.