TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mở thẻ cực nhanh - Đổi PIN cực dễ trên ứng dụng SmartBanking của BIDV

19-10-2021 - 19:30 PM | Tài chính - ngân hàng

Mở thẻ cực nhanh -  Đổi PIN cực dễ trên ứng dụng SmartBanking của BIDV

Hai tính năng "Phát hành thẻ online" và "Đổi PIN/Đặt mã PIN mới" của BIDV SmartBanking giúp khách hàng có thể chủ động thao tác mọi lúc, mọi nơi.

Mở thẻ cực nhanh -  Đổi PIN cực dễ trên ứng dụng SmartBanking của BIDV - Ảnh 1.

Cùng tìm hiểu thao tác của 3 tính năng phổ biến nhất này để thấy SmartBanking đã giúp trải nghiệm dịch vụ của khách hàng trở nên thuận tiện và thoải mái hơn nhiều:

Mở thẻ online

Nhằm đa dạng hóa sự lựa chọn cho khách hàng, BIDV cung cấp thẻ vật lý thông thường và thẻ phi vật lý - một trong những xu thế công nghệ mới nhất hiện nay. Ứng dụng ngân hàng điện tử cho phép khách hàng đăng ký và kích hoạt thẻ online, nhận ngay thẻ phi vật lý để sử dụng hoặc nhận thẻ vật lý tại địa chỉ của khách hàng. Với tấm thẻ vô hình này, khách hàng hoàn toàn yên tâm sử dụng với độ bảo mật cao và không còn nỗi lo mất thẻ vật lý.

Mở thẻ cực nhanh -  Đổi PIN cực dễ trên ứng dụng SmartBanking của BIDV - Ảnh 2.

Khách hàng đã được định danh tại Chi nhánh/ Phòng giao dịch BIDV có thể sử dụng BIDV SmartBanking để đăng ký phát hành online tất cả các loại thẻ của BIDV: tín dụng quốc tế, ghi nợ quốc tế và ghi nợ nội địa. Điều lưu ý duy nhất là người dùng cần cập nhật phiên bản mới của ứng dụng để trải nghiệm dịch vụ này.

Đặt lại mã PIN, đổi PIN thẻ

Quên mã PIN là vấn đề thường xuyên gặp phải với khách hàng, đặc biệt với thẻ tín dụng. Giờ đây, chỉ với vài thao tác trên ứng dụng SmartBanking, người dùng dễ dàng đặt lại mã pin mới theo mong muốn. Bên canh đó, tính năng đổi mã PIN giúp khách hàng thay đổi mã pin bất cứ khi nào nếu nghi lộ mã PIN hoặc cần tăng cường bảo mật. Đặt PIN mới, đổi PIN trên SmartBanking rất an toàn, bảo mật bởi việc xác nhận thực hiện qua số giấy tờ tùy thân và ngày tháng năm sinh của chính chủ thẻ.

Đặt mã PIN mới: Triển khai lần đầu tiên cho tất cả các loại thẻ gồm cả thẻ nội địa và thẻ quốc tế. Chủ thẻ không cần lo lắng quên PIN vì chỉ cần dùng chức năng này là có thể cài đặt mã PIN mới để tiếp tục sử dụng, khách hàng chọn tính năng Dịch vụ thẻ và làm theo các bước hướng dẫn.

Mở thẻ cực nhanh -  Đổi PIN cực dễ trên ứng dụng SmartBanking của BIDV - Ảnh 3.

Đổi PIN: là tính năng hoàn toàn mới cho thẻ quốc tế, đặc biệt là thẻ VISA. Khách hàng thẻ quốc tế lần đầu tiên thực hiện đổi PIN trên ứng dụng mà không cần tới Chi nhánh/Phòng giao dịch/ATM của BIDV. Tính năng này còn được áp dụng với cả thẻ ghi nợ nội địa.

Mở thẻ cực nhanh -  Đổi PIN cực dễ trên ứng dụng SmartBanking của BIDV - Ảnh 4.

Hai tính năng trên song hành và hỗ trợ khách hàng đặt lại mã PIN sau đó đổi một mã PIN dễ nhớ, giúp khách hàng không cần phải nhớ một dãy số dài, phức tạp và cố định.

Mở thẻ online cùng với tính năng Đặt PIN mới/đổi mã PIN giúp khách hàng chủ động thực hiện tại nhà vào bất cứ lúc nào và không còn nỗi lo quên pin thẻ. Anh Nguyễn Đăng Quang (TP.HCM), cho biết: "Trước đây khi mở thẻ mới, một là tôi phải ra ngay phòng giao dịch của ngân hàng nhờ đổi mã PIN giúp, 2 là phải ra cây ATM loay hoay 1 hồi mới xong. Ngày cuối tuần mình nghỉ thì ngân hàng không làm, ngày trong tuần thì phải xin phép công ty tranh thủ chạy ra ngân hàng. Nhưng từ khi có thể mở thẻ mới và đổi PIN qua SmartBanking thì thật khỏe. Lúc nào tiện thì làm, thao tác nào không rành thì nhờ ngay người nhà hay đồng nghiệp chỉ giúp. Tôi vừa mới mở thêm 1 thẻ tín dụng qua SmartBanking ngay tại nhà. Thật sự rất tiện và nhanh."

Ngoài 2 tính năng trên, ứng dụng Smartbanking BIDV phiên bản mới vào tháng 03/2021 còn có 8 tính năng nổi bật khác đã được đón nhận và sử dụng bởi hơn 5 triệu người dùng bao gồm: Truy vấn thông tin thẻ; Khóa/mở khóa thẻ; Khóa/mở khóa thanh toán trực tuyến; Thay đổi tài khoản liên kết tới thẻ Ghi nợ nội địa/Ghi nợ quốc tế; Kích hoạt thẻ lần đầu; Kích hoạt lại PIN; Thanh toán thẻ tín dụng cho chính mình/cho người khác; Rút tiền tại ATM bằng mã QR.

Với các tính năng trên SmartBanking, BIDV đã và đang nỗ lực mang tới tiện ích cho khách hàng qua ứng dụng ngân hàng điện tử, rút ngắn thời gian chờ đợi và gia tăng trải nghiệm công nghệ mới trong hoạt động thanh toán ngân hàng.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên