MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Mổ xẻ” chữ ký nghìn tỷ của những đại gia thuộc hàng top thế giới: Có điểm chung về phong thủy, một nét thôi nhưng cực kỳ “đắt”

19-01-2023 - 10:46 AM | Sống

“Mổ xẻ” chữ ký nghìn tỷ của những đại gia thuộc hàng top thế giới: Có điểm chung về phong thủy, một nét thôi nhưng cực kỳ “đắt”

Chữ ký và dấu vân tay có đặc điểm giống nhau đó là không ai giống ai và là hai yếu tố vô cùng quan trọng trong việc “đọc vị” tính cách con người.

Một nghiên cứu được đăng trong cuốn tạp chí Journal of Research in Personality cho thấy, mối tương quan giữa kích thước chữ ký và tính cách cá nhân là hoàn toàn có cơ sở khoa học. Cuộc nghiên cứu đã tiến hành khảo sát và lấy mẫu chữ ký của các sinh viên từ 340 trường đại học ở Uruguay, bao gồm 192 nữ và 148 nam.

Họ tập trung vào việc phân tích chữ ký thay vì những nét viết tay chung. Họ đo kích thước chữ ký thông qua việc phác thảo ra một đa giác nhỏ nhất có thể chứa trọn vẹn chữ ký đó. Họ cũng kiểm soát những biến số khác, ví dụ như số lượng chữ cái xuất hiện trong chữ ký.

Sau cùng, những đối tượng tham gia nghiên cứu được đề nghị làm một bài trắc nghiệm về tính cách tâm lý, cũng như trả lời một vài câu hỏi về bản thân. Kết quả không nằm ngoài dự liệu, khi đối với nam giới, chữ ký mang kích thước lớn thường đi đôi với những nét tính cách tự tin và tham vọng, trong khi với nữ giới, chúng thường xuất phát từ những đối tượng có tính ái kỷ khá cao.

Kết quả cho thấy, những sinh viên có chữ ký với kích thước lớn thường có tham vọng leo cao trên các thứ bậc xã hội. Ngạc nhiên hơn nữa, phái nữ với chữ ký kích thước lớn cũng thể hiện xu hướng ái kỷ trong tính cách của mình.

Trang Business Insider đã có một cuộc phân tích chữ ký của các CEO, hãy cùng xem chúng tiết lộ điều gì về tính cách và sự nghiệp của họ!

1. Tim Cook – CEO của Apple

“Mổ xẻ” chữ ký nghìn tỷ của những đại gia thuộc hàng top thế giới: Có điểm chung về phong thủy, một nét thôi nhưng cực kỳ “đắt” - Ảnh 1.

Chữ ký có phần "nguệch ngoạc", không rõ ràng của Tim cho thấy ông là người sống khá khép kín. Vòng tròn trong chữ ký phản ánh rằng ông là một người đa nghi và không dễ dàng tin tưởng bất kỳ ai.

Các nét móc ở cuối mỗi ký tự tượng trưng cho sức bền và nhẫn nại, Tim sẽ chỉ dừng lại khi đạt được điều mà ông muốn, và khi có được nó, ông sẽ không bao giờ buông bỏ.

2. Warren Buffett - CEO của tập đoàn Berkshire Hathway

Nét chữ nghiêng cho thấy Warren là con người hướng ngoại, tình cảm với gia đình, bạn bè và dễ bốc đồng. Ngoài ra, ông còn là người rất có trách nhiệm, có khả năng dự đoán kết quả cuối cùng một cách nhanh chóng.

Theo Kathi McKnight, chữ ký của Warren Buffett còn cho thấy ông là một người vô cùng trách nhiệm.

Trách nhiệm của Buffett với cộng đồng được thể hiện rõ qua số tiền khổng lồ ông dành cho từ thiện. Ông hiện là một trong số những nhà từ thiện lớn nhất thế giới khi cùng với Bill Gates thành lập Tổ chức Giving Pledge, đồng thời cam kết dành ra 99% tài sản của mình cho các hoạt động thiện nguyện.

Hơn nữa, theo các chuyên gia về phong thủy học, chữ ký của Warren Buffett được cho là khá hợp với những người mệnh Thổ như ông. Chữ ký có hình chữ nhật nằm dài, ổn định, chắc chắn, tượng trưng cho một điểm tựa vững chắc trong sự nghiệp.

3. Jeff Bezos - CEO của Amazon

“Mổ xẻ” chữ ký nghìn tỷ của những đại gia thuộc hàng top thế giới: Có điểm chung về phong thủy, một nét thôi nhưng cực kỳ “đắt” - Ảnh 2.

Chữ cái đầu trong tên của Jeff Bezos nghiêng về bên trái, trong khi tên họ thì hướng về bên phải. Chữ "o" mở trong phần họ của chữ ký cho thấy ông là người có nhiều tâm sự nhưng lại không thích bộc lộ bản chất và suy nghĩ thực của mình cho người khác biết. Nét thẳng cuối chữ ký khá mạnh, có vai trò như bức tường ngăn cản người khác.

4. Bill Gates - Nhà sáng lập Microsoft

Trông có vẻ như Bill Gates dành nhiều thời gian để ký một chữ ký rõ ràng, không phô trương. Nó cho thấy sự chóng vánh trong suy nghĩ, chấm nhỏ bên trên chữ "i" cho thấy ông là người kiên nhẫn với các chi tiết và sẵn sàng bỏ thời gian để lắng nghe.

Đặc biệt hơn, nếu xét về phong thủy, chữ ký có nhiều kí tự tròn trịa như của ông chủ Microsoft có ý nghĩa giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn và bình an. Hơn nữa, Bill Gates sinh năm 1955 – mệnh Kim nên theo phong thủy, chữ ký có dạng này sẽ rất hợp mệnh.

5. Mark Zuckerberg - Nhà sáng lập kiêm CEO của Facebook

Chữ ký của Mark chỉ vỏn vẹn hai chữ cái đầu tiên trong tên và họ của anh. Nếu không biết đây là chữ ký của người sáng lập Facebook, không ai có thể đoán được tên của chủ nhân của nó. Nó tiết lộ Mark là người bí hiểm, không muốn người khác biết nhiều về mình.

6. Steve Jobs – Nhà đồng sáng lập Apple

“Mổ xẻ” chữ ký nghìn tỷ của những đại gia thuộc hàng top thế giới: Có điểm chung về phong thủy, một nét thôi nhưng cực kỳ “đắt” - Ảnh 3.

Chữ ký của Steve Jobs không viết hoa chữ cái đầu, điều này cho thấy ông là con người khiêm tốn, ít nhất là trong cách nghĩ về bản thân. Các nét hướng lên trên của chữ kỹ có độ cao thấp không đều, có thể thấy chủ nhân của nó là người thích bám sát thực tế.

Phần gạch ngang của chữ "t" nằm phần lớn ở bên phải và không có khoảng đứt đoạn nào giữa các nét chữ, phản ánh ông như một "cỗ xe" không bao giờ dừng lại cho tới khi hoàn tất công việc.

Điểm chung của những chữ ký này là kết thúc bằng một nét chắc chắc và hướng lên trên.

Chuyên gia cho biết nếu muốn có chữ ký hợp phong thủy, thu hút may mắn và tài lộc, bạn cần nhớ rằng nét cuối phải được kéo lên trên một chút so với tổng thể. Điều này được hiểu là sự thăng tiến, phát triển.

Ngược lại, nếu chữ ký kết thúc bằng nét nằm ngang hay đi xuống, phong thủy cho rằng sự nghiệp và tiền tài của chủ nhân chữ ký có khả năng ảnh hưởng.

Ngoài ra, khi ký tên, bạn nên viết nét đầu tiên chắc chắn, đậm và đủ dày. Đây được coi là "bệ đỡ" giúp mọi thứ về sau suôn sẻ hơn. Một lưu ý khác khi ký tên là bạn nên dùng chữ liên quan đến tên thật như chữ cái đầu trong tên để tăng tính "nhận diện". Quan trọng nhất, nguồn năng lượng tích cực sẽ hội tụ về bạn chứ không đi lạc sang chỗ khác.

Theo Business Insider, Howstuffworks

Thùy Anh

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên