TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mới được vài năm, thương hiệu gạo hữu cơ đầu tiên của Việt Nam đang phải rao bán

10-06-2016 - 20:27 PM | Doanh nghiệp

Mới được vài năm, thương hiệu gạo hữu cơ đầu tiên của Việt Nam đang phải rao bán

Ông Võ Minh Khải – Giám đốc Công ty CP Thương mại và Sản xuất Viễn Phú cho biết ngày 9/6 doanh nghiệp này đã thông báo bán và chuyển nhượng gần 320 ha đất cùng với dự án phát triển nông nghiệp hữu cơ tại tỉnh Cà Mau.

Từ năm 2009 đến nay, ông Võ Minh Khải về vùng đất Khánh An (huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) để đầu tư xây dựng trang trại trồng lúa hữu cơ. Đây là doanh nghiệp sở hữu thương hiệu gạo hữu cơ đầu tiên tại Việt Nam với tên gọi HoaSuaFoods.

Ban đầu, ông Khải đã bỏ ra hơn 30 tỉ đồng và mất ba năm ròng rã để cải tạo vùng lau sậy hoang vu này thành trang trại bằng phẳng, với đầy đủ hệ thống cơ sở hạ tấng hiện đại, lúa rau xanh tốt. Đến nay, số vốn đầu tư cho cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất gạo hữu cơ của ông Khải đã lên trên 70 tỉ đồng.

Mong muốn của ông Khải là tạo ra sản phẩm hữu cơ có chất lượng, thương hiệu và cạnh tranh được trên thị trường thế giới. Để hiện thực hóa mục tiêu này, từ năm 2013 đến nay, ông Khải đã tập trung xuất khẩu gạo hữu cơ dưới thương hiệu HoaSuaFoods thay vì sản xuất gạo thông thường để xuất khẩu với số lượng lớn.

Với diện tích hiện tại, dự kiến đến năm 2017, nông trại của ông Võ Minh Khải sẽ cung ứng ra thị trường nội địa và xuất khẩu hơn 1.000 tấn gạo hữu cơ chức năng. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển, Viễn Phú đã gặp nhiều khó khăn trong việc xuất khẩu sản phẩm, kêu gọi đầu tư cũng như không được sự ủng hộ của chính quyền các cấp.

Ông Khải cũng cho rằng, gia đình sẽ ưu tiên chuyển nhượng cho các đối tác có mong muốn tiếp tục sử dụng cơ sở hạ tầng hiện có vào mục đích canh tác hữu cơ. Hình thức chuyển nhượng có thể chuyển giao toàn bộ hoặc từng phần, thời gian sử dụng từ 25 năm hoặc hơn.

Theo Duy Khánh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên