MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Môi giới bất động sản tiết lộ 10 yêu cầu kỳ quặc có 1-0-2 của những vị khách giàu có: Đòi mua nhà 93 tỷ đồng qua facetime, hét lớn khi xem nhà vì đặc thù một nghề nghiệp

15-06-2023 - 00:10 AM | Lifestyle

Theo tiết lộ của một môi giới BĐS, chuyện nhận được những yêu cầu kỳ lạ là việc thường xuyên khi tiếp xúc với những khách hàng có hàng triệu USD trong ví tiền.

Tờ Business Insider và HouseBeautiful.co.uk  đã khảo sát những người môi giới bất động sản ở Mỹ và châu Âu. Từ đó, họ được lắng nghe những yêu cầu kỳ lạ nhất từng nhận được từ khách hàng, đặc biệt là những vị khách giàu có.

  1. Mua nhà qua facetime
Môi giới bất động sản tiết lộ 10 yêu cầu kỳ quặc có 1-0-2 của những vị khách giàu có: Đòi mua nhà 93 tỷ đồng qua facetime, hét lớn khi xem nhà vì đặc thù một nghề nghiệp - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Jared Barnett, một chuyên viên bất động sản thường bán những căn nhà mức giá 2-5 triệu USD ở thành phố New York (Mỹ) cho biết: “Yêu cầu kỳ lạ nhất mà tôi nhận được là từ một người mua nước ngoài. Anh ấy yêu cầu tôi facetime để xem nhà và chốt ngay một căn hộ 4 triệu USD (tương đương 93 tỷ đồng) bằng tiền mặt mà chưa từng bước chân vào căn nhà đó”.

2. Bán nhà tặng kèm thú cưng

Môi giới bất động sản Karen Benvenuto đến từ công ty Compass chuyên bán những căn nhà giá từ 1-3 triệu USD tại Hamptons (Mỹ) từng gặp “một người bán muốn người mua nhận nuôi thú cưng của họ như một phần của giao dịch”.

3. Yêu cầu người môi giới dắt thú cưng đi dạo quanh nhà

Richard Steinberg và Payton Smith của công ty Douglas Elliman Steinberg Team là những môi giới phân khúc 10 triệu USD tại khu vực Palm Beach và Nam Florida. Yêu cầu kỳ quặc nhất họ từng nhận được là đưa con vẹt đi dạo quanh ngôi nhà để đảm bảo rằng nó thoải mái thì họ mới “chốt đơn”.

4. Yêu cầu môi giới xịt nước vào nhà

Môi giới bất động sản tiết lộ 10 yêu cầu kỳ quặc có 1-0-2 của những vị khách giàu có: Đòi mua nhà 93 tỷ đồng qua facetime, hét lớn khi xem nhà vì đặc thù một nghề nghiệp - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

“Tôi đang đưa một khách xem nhà ở Greenpoint, Brooklyn và họ muốn tìm kiếm một nơi yên tĩnh ngay cả khi trời mưa”, Jason Tsalkas, một đại lý bất động sản chuyên bán nhà ở Brooklyn phân khúc 650.000 USD - 2 triệu USD, nói với Business Insider.

Ở mọi căn nhà tiềm năng, khách hàng yêu cầu Tsalkas bật vòi nước phun vào các cửa sổ và tường như thể trời đang mưa để họ kiểm tra âm thanh. May mắn là Jason Tsalkas cuối cùng cũng tìm được ngôi nhà đúng với nhu cầu có phần kỳ lạ của khách hàng này.

5. Sử dụng mọi phòng tắm trước khi mua nhà

Kelly Robinson là người chuyên bán nhà tại Manhattan và Brooklyn với giá trung bình 3 triệu USD. Cô cho biết một khách hàng từng muốn thử tất cả các phòng tắm trước khi quyết định có mua nhà hay không.

6. Phong thủy khắt khe

“Chúng tôi có những khách hàng chỉ quan tâm đến bất động sản có bố cục phong thủy tốt. Họ không thích những ngôi nhà hình chữ L hay căn nhà thấy được phòng ngủ, phòng tắm từ cửa trước. Họ thích những căn có cửa ra vào rộng và nhà bếp gần đó”, Carol Peet,  giám đốc điều hành tại một công ty tư vấn bất động sản ở Xứ Wales cho biết

7. Nhiệt độ xe đưa đón luôn ở 21 độ C

Tim Swannie, giám đốc công ty bất động sản Home Hunts tại Pháp cho biết bị khách kỳ lạ nhất công ty ông từng tiếp đó là một người “rất bận rộn và luôn phải nghe điện thoại, vì vậy chúng tôi sắp xếp tài xế và xe đưa đón anh ấy để tiện di chuyển."

"Khiến tôi bất ngờ là khi nhận được một danh sách dài các yêu cầu từ trợ lý của anh ấy, trong đó yêu cầu chiếc xe đưa đón luôn duy trì 21 độ C, không được lái xe qua các khu vực không có tín hiệu điện thoại, và tất cả các căn nhà phải được mở sẵn khi đến nơi”.

8. Không bao giờ nhìn thấy máy bay bay qua

Môi giới bất động sản tiết lộ 10 yêu cầu kỳ quặc có 1-0-2 của những vị khách giàu có: Đòi mua nhà 93 tỷ đồng qua facetime, hét lớn khi xem nhà vì đặc thù một nghề nghiệp - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Đối với John Fisher, người đứng đầu tại Đại lý bất động sản UK Sotheby's International Realty (Vương quốc Anh), chuyện nhận được những yêu cầu kỳ quặc và xa hoa là việc thường xuyên khi tiếp xúc với những vị khách giàu có.

"Chúng tôi từng nhận được yêu cầu phải tìm ngôi nhà có sân bay trực thăng tư nhân và nhà xe đủ rộng để đỗ không phải 2,3 chiếc mà là 30 chiếc ô tô. Một vị khách kỳ lạ hơn thì mong muốn tìm ngôi nhà tách biệt hoàn toàn và không bao giờ phải nhìn thấy máy bay ngang qua nhà anh ý”, John Fisher chia sẻ.

9. Mở tiệc tại nhà trước khi mua

“Một ngôi sao hạng A trong giới thể thao đã ưng ý với ngôi nhà xa hoa có tầng hầm rộng lớn, thang máy xuống thẳng nơi để ô tô, đặc biệt là khu vực tiệc tùng với sàn nhảy, bể bơi, rạp chiếu phim trong nhà,... Nhưng yêu cầu anh ấy đưa ra lại là tổ chức một bữa tiệc tại gia để khoe ngôi nhà với bạn bè trước khi quyết định mua hay không. Và đương nhiên, chủ nhà dứt khoát từ chối điều đó”, James Bailey, giám đốc điều hành Công ty kinh doanh bất động sản Henry & James ở London, Anh kể lại.

10. Hét lớn khi đến mỗi căn nhà

“Yêu cầu kỳ cục nhất tôi từng nhận được đó là tìm một ngôi nhà có căn phòng lớn và đảm bảo âm thanh trong đó thật tốt. Khi tôi dẫn vị khách đó tham quan các căn nhà khác nhau, việc đầu tiên anh ta làm mỗi khi bước vào nhà là hét lớn.

Môi giới bất động sản tiết lộ 10 yêu cầu kỳ quặc có 1-0-2 của những vị khách giàu có: Đòi mua nhà 93 tỷ đồng qua facetime, hét lớn khi xem nhà vì đặc thù một nghề nghiệp - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Thực tế, khách hàng lần đó của tôi là một ca sĩ opera. Anh ấy thường tổ chức các buổi hòa nhạc riêng tư tại nhà nên mong muốn tìm được ngôi nhà cách âm tốt, đồng thời khi anh ấy hát, căn phòng phải đem lại cho khán giả chất lượng âm thanh tốt. Tôi thường đùa rằng ngôi nhà cũng đã phải trải qua một buổi thử giọng trước khi được chọn”,  Roger Punch,, cố vấn tại công ty bất động sản Marchand Petit (Anh) chia sẻ.

Theo BI, HouseBeautiful.co.uk

Kim Linh

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên