TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỗi sáng 1 quả trứng rất tốt cho sức khỏe, nhưng không nên ăn cùng 4 loại thực phẩm này kẻo "lợi bất cập hại"

11-04-2021 - 06:55 AM | Sống

Trứng có giá trị dinh dưỡng cao, thích hợp để sử dụng cho bữa sáng. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào cũng có thể kết hợp cùng trứng, đặc biệt là 4 món này.

Tất cả chúng ta đều rất bận rộn trong cuộc sống hàng ngày, cố gắng làm việc chăm chỉ để kiếm sống. Theo thời gian, điều này làm cho cơ thể của mọi người rơi vào tình trạng thiếu sức sống, kém khỏe mạnh.

Để bù đắp cho sự thiếu hụt năng lượng này, nhiều người chọn cách bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể trong bữa sáng, bữa ăn được coi là quan trọng nhất trong ngày. Loại thực phẩm có lẽ được đa số mọi người lựa chọn đó là trứng.

Mỗi sáng 1 quả trứng rất tốt cho sức khỏe, nhưng không nên ăn cùng 4 loại thực phẩm này kẻo lợi bất cập hại - Ảnh 1.

Trứng rất phổ biến trong cuộc sống của con người, vừa rẻ lại chứa giá trị dinh dưỡng cao, người ăn trứng thường xuyên chắc chắn sẽ khỏe mạnh hơn những người không làm như vậy.

Đặc biệt, việc ăn trứng vào buổi sáng thì càng có lợi cho cơ thể. Trứng tuy tốt nhưng khi ăn trứng cũng có những điều cần chú ý, mọi người nên tránh ăn trứng cùng 4 loại thực phẩm sau  kẻo lợi ích không thấy đâu mà chỉ thấy hại sức khỏe.

1. Không ăn với sữa đậu nành

Nhiều người thích uống một cốc sữa đậu nành và ăn trứng vào buổi sáng, bởi nó rất nhẹ nhàng và đa số mọi người đều nghĩ rằng nó bổ dưỡng. Điều này là bởi nếu xem xét riêng biệt thành phần dinh dưỡng trong trứng và sữa đậu nành thì cả 2 đều cực kỳ bổ, cung cấp dinh dưỡng đa dạng.

Mỗi sáng 1 quả trứng rất tốt cho sức khỏe, nhưng không nên ăn cùng 4 loại thực phẩm này kẻo lợi bất cập hại - Ảnh 2.

Tuy nhiên, cách ăn này thực tế lại không tốt cho sức khỏe. Sữa đậu nành chứa rất nhiều chất dinh dưỡng thực vật như protein, cacbohydrat và khoáng chất với hàm lượng cao, có tác dụng bồi bổ. Nhưng trong số các chất đó, chất trypsin trong sữa đậu nành dễ kết hợp với protein có trong lòng trắng trứng sẽ dẫn đến mất chất dinh dưỡng, không có lợi cho sức khỏe.

2. Không ăn trứng với thịt thỏ

Thịt thỏ là loại thịt rất bổ dưỡng và chứa nhiều chất đạm. Khi ăn thịt thỏ không nên ăn chung với trứng, điều này là do thịt thỏ và trứng đều là thực phẩm có tính lạnh, nếu trộn lẫn 2 thứ với nhau sẽ xảy ra một số phản ứng gây lạnh bụng, dễ dẫn đến tiêu chảy và các khó chịu khác về thể chất.

3. Không uống trà ngay sau khi ăn trứng

Ăn trứng có thể bồi bổ cơ thể, đây là điều ai cũng biết, nhưng sau khi ăn trứng thì mọi người không nên uống trà, vì trà có chứa nhiều axit tannic, sau khi axit tannic vào cơ thể sẽ dễ dàng kết hợp với protein trong trứng.

Mỗi sáng 1 quả trứng rất tốt cho sức khỏe, nhưng không nên ăn cùng 4 loại thực phẩm này kẻo lợi bất cập hại - Ảnh 3.

Sự kết hợp này không những gây mất chất dinh dưỡng mà còn rất dễ khiến cơ thể con người bị táo bón, khó tiêu, thậm chí gây đau bụng. Do đó, tốt nhất bạn không nên uống trà ngay sau khi ăn trứng!

4. Không ăn với quả hồng

Người bình thường không nên ăn hồng với trứng. Đặc biệt đối với những người bị khó chịu về đường tiêu hóa, ăn hai thứ này cùng nhau có thể gây ra tình trạng nôn mửa, tiêu chảy, đồng thời bệnh viêm dạ dày ruột cấp tính có nhiều cơ hội "ghé thăm" bạn hơn.

Mỗi sáng 1 quả trứng rất tốt cho sức khỏe, nhưng không nên ăn cùng 4 loại thực phẩm này kẻo lợi bất cập hại - Ảnh 4.

Vì vậy, dù bạn có bị bệnh về đường tiêu hóa hay không cũng không nên ăn chung 2 loại thực phẩm này với nhau để bảo vệ sức khỏe.

Nguồn và ảnh: Sohu, Eat This, Asia One


Theo GOLF

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên