MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Món đồ uống "đặc sản" Hà Nội từng được báo chí nước ngoài ca ngợi, mùa thu uống lại càng ngon

15-09-2023 - 20:39 PM | Lifestyle

Nhiều người nước ngoài cảm thấy ngạc nhiên khi người Hà Nội có thể sáng tạo ra món đồ uống đặc biệt thơm ngon đến vậy.

Hà Nội đã và đang trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn du khách ở cả trong và ngoài nước. Và một trong những yếu tố làm nên điều này chính là ẩm thực đa dạng, hấp dẫn với đủ các món ăn, đồ uống ngon. Trong số rất nhiều món được lòng du khách, không thể không nhắc tới cà phê trứng - món đồ uống "đi cùng năm tháng" của Hà Nội, cuốn hút du khách trong nước và quốc tế.

Món đồ uống "đặc sản" Hà Nội từng được báo chí nước ngoài ca ngợi, mùa thu uống lại càng ngon - Ảnh 1.

Cà phê trứng - món đồ uống "đi cùng năm tháng" của Hà Nội

Từ chia sẻ của quán cà phê trứng lâu đời nhất Hà Nội là cà phê Giảng, cà phê trứng ra đời vào những năm cuối thập niên 1940 tại Hà Nội, xuất phát từ việc khan hiếm mặt hàng sữa tươi thời điểm bấy giờ nên người chủ đầu tiên của quán đã dùng lòng đỏ trứng gà như một giải pháp thay thế. Dần dà, món đồ uống này được rất nhiều người yêu thích và trở thành đồ uống đặc biệt của Hà Nội như bây giờ.

Điều ấn tượng là cà phê trứng đã nhận được sự yêu thích của cả các vị khách quốc tế, xem như đây là một món đồ uống vô cùng đặc biệt. Nhiều du khách tới Hà Nội đều đã thử cà phê trứng và dành những lời khen ngợi có cánh.

Trang CNN của Mỹ từng đưa tin về cà phê trứng, miêu tả rằng món đồ uống này có lớp kem trứng xốp mềm giống như bánh trứng đường được phủ trên lớp cà phê đậm đặc. Hãng tin AFP của Pháp cũng từng viết về tiệm cà phê nhỏ trên phố cổ Hà Nội này (cà phê Giảng) với điểm nhấn chính là món cà phê trứng.

Món đồ uống "đặc sản" Hà Nội từng được báo chí nước ngoài ca ngợi, mùa thu uống lại càng ngon - Ảnh 2.

Hình ảnh cà phê trứng được trang CNN đăng tải (Ảnh: CNN)

Ngày nay, cà phê trứng đã phổ biến, có mặt ở rất nhiều quán cà phê trên khắp Hà Nội, hay xuất hiện cả ở những quán cà phê ở các tỉnh thành khác.

Hà Nội mùa thu, bên cạnh những món ăn mang đậm chất thu thì nhiều người Hà Nội còn rủ nhau đi uống cà phê trứng. Tách cà phê với lớp kem trứng vàng béo ngậy bồng bềnh, đặt trong một bát nước nóng để giữ được độ ấm. Đưa chiếc thìa nhỏ múc từ đáy lên, cà phê và kem trứng quyện vào nhau tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn. Giữa cái tiết trời man mác heo may của mùa thu thế này, quá thích hợp để thưởng thức một tách đồ uống tuyệt vời như thế.

Ngày nay, cà phê trứng đã rất phổ biến 

Theo Hạ Linh

Phụ nữ số

Trở lên trên