MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm của VPBank

04-05-2017 - 22:24 PM | Tài chính - ngân hàng

Moody’s cũng nâng xếp hạng tín dụng cơ sở (BCA) và BCA điều chỉnh của VPBank từ caa1 lên b3. Trong khi đó, triển vọng tín nhiệm dài hạn của VPBank giữ nguyên ở mức “ổn định”.

Ngày 3/5, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody's Investors Service (Moody’s) đã nâng xếp hạng tiền gửi dài hạn và xếp hạng nhà phát hành của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) từ B3 lên B2.

Đồng thời, Moody’s cũng nâng xếp hạng tín dụng cơ sở (BCA) và BCA điều chỉnh của VPBank từ caa1 lên b3. Trong khi đó, triển vọng tín nhiệm dài hạn của VPBank giữ nguyên ở mức “ổn định”.

Việc nâng xếp hạng BCA và BCA điều chỉnh từ caa1 lên b3 được thúc đẩy bởi sự cải thiện khả năng sinh lời của VPBank, trong đó tốc độ tăng trưởng thu nhập trước dự phòng đạt mức 62% trong năm 2016 và 146% trong năm 2015. Bên cạnh đó, việc doanh thu tăng mạnh ở những lĩnh vực chủ chốt và có thị phần dẫn đầu thị trường tài chính tiêu dùng đã góp phần vào sự tăng trưởng của VPBank.

Ngoài ra, tỷ suất sinh lợi trên tổng tài sản (ROA) của VPBank cũng vượt trội hơn so với các ngân hàng nội địa khác. Cụ thể, ROA ở mức 1,7% trong năm 2016, cao hơn so với mức bình quân 0,7% của 14 ngân hàng Việt Nam khác được Moody’s xếp hạng B1 – tích cực.

Bên cạnh đó, tỷ lệ vốn lõi của VPBank (TCE) trên tổng tài sản đã điều chỉnh rủi ro (RWA) cũng cải thiện lên mức 8,5% tại thời điểm cuối năm 2016, cao hơn mức 7,8% tại cuối năm 2015.

Mai Ngọc

Trí Thức Trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên