TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một buổi dạy Toán qua livestream Facebook thu hút 85.000 người xem

27-07-2021 - 19:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Một buổi dạy Toán qua livestream Facebook thu hút 85.000 người xem

Mới đây, thầy giáo trẻ Hồ Thức Thuận đã xác lập kỷ lục đạt 85.000 người xem trực tiếp trong một buổi dạy livestream trên trang cá nhân qua Facebook. Thầy giáo Hồ Thức Thuận hiện đang là một trong những thầy giáo dạy Toán có tiếng qua livestream trên mạng xã hội Facebook hiện nay.

Thầy giáo Hồ Thức Thuận hiện nay đang công tác tại hệ thống giáo dục Mclass với 9 năm kinh nghiệm giảng dạy, luyện thi môn Toán THPT. Thầy Thuận chia sẻ, trước khi đến với dạy học livestream qua Mạng xã hội Facebook, thầy Thuận đã từng quay khóa học trực tuyến đăng trên web. Tuy nhiên, vì nhận thấy tính tương tác rất lớn với học sinh nên thầy đã chuyển đổi từ quay khóa học trực tuyến đăng trên web sang hình thức livestream trên facebook. Bởi đối với thầy thì thêm một học sinh xem bài giảng nghĩa là lại làm thêm được một điều ý nghĩa. Hơn nữa, hình thức học livestream mang tính thực chiến rất cao. Đó là học sinh có nhiều tiếp cận các cách giải bài đa dạng, phong phú cùng một thời điểm, phương pháp và tốc độ làm bài sẽ được nâng cao hơn. Ngoài ra, học livestream các em vừa trao đổi, tranh luận, vừa cùng nhau thi đua học tập.

Một buổi dạy Toán qua livestream Facebook thu hút 85.000 người xem - Ảnh 1.

Thầy Hồ Thức Thuận trong chương trình phỏng vấn về tọa đàm học livestream trên truyền hình quốc gia VTV2

Dấn thân vào nghề dạy livestream qua mạng xã hội này, thầy giáo Thuận cũng gặp không ít khó khăn. Theo thầy Thuận, khó khăn lớn trong dạy Toán đó là hình thành cho học sinh lối tư duy khoa học và vận dụng các kiến thức, kỹ năng một cách linh hoạt, hướng đến một lời giải tối ưu chứ không phải đơn giản là cung cấp bài giải một cách khô khan, rập khuôn và máy móc. Không chỉ có vậy, để giúp các em tiến bộ hẳn về mặt kiến thức, người thầy còn phải biết cách truyền đạt nhằm tạo động lực học tập cho các em, trong đó cảm hứng là điều quan trọng cốt lõi giúp học sinh tiếp thu kiến thức nhanh chóng, say mê với môn học. Ngoài ra, để buổi học kéo dài từ 2 đến 3 tiếng đồng hồ không khô khan thì ngoài việc hướng dẫn, giải đáp thắc mắc, người thầy phải xen kẽ thêm những câu chuyện vui giúp các em có niềm tin, cách sống và thấy thoải mái, hứng thú với giờ học. Do luôn lấy học sinh làm trung tâm, đặt mình vào vị trí của các em để giảng dạy, truyền tải kiến thức nên đã khiến nhiều học sinh vượt qua nỗi sợ môn Toán một cách dễ dàng. Chính vì vậy, mỗi buổi dạy livestream của thầy Thuận đã thu hút được hàng nghìn lượt học sinh tham gia.

Một buổi dạy Toán qua livestream Facebook thu hút 85.000 người xem - Ảnh 2.

Buổi học đạt kỷ lục 85.000 người xem live dạy học trực tiếp qua facebook của thầy giáo Hồ Thức Thuận

Để việc dạy với số lượng hàng chục nghìn học sinh thông qua livestream hiệu quả với trình độ khác nhau, trước mỗi buổi học, thầy Thuận sẽ cập nhật giờ dạy, nội dung dạy và đính kèm tệp tài liệu tương ứng để học sinh có sự chuẩn bị và ôn tập kiến thức trước. Đồng thời, qua mỗi đề Toán, thầy Thuận sẽ chữa từng bài theo cấp độ từ dễ đến khó. Các bài có mức độ khó thầy sẽ chữa cuối, để cho các em học sinh yếu kiến thức bắt kịp với chương trình. Ngoài ra, để kiểm soát quá trình lên lớp của các em, thầy Thuận đã xây dựng một lộ trình giảng dạy. Đó là thông qua mỗi buổi livestream sẽ điểm danh, theo dõi chỉ số làm bài tập về nhà và sự tương tác của các em trong mỗi buổi học. Ngoài ra, thông qua các bài kiểm tra, bài đánh giá định kỳ nhỏ và sự tiến bộ hàng ngày bằng điểm số của các em sẽ phản ánh đúng thực trạng của các em trong giờ học. Theo thầy Thuận, niềm tin, uy tín trong giảng dạy mà phụ huynh nhìn vào đó chính là kết quả điểm số. Đây chính là thước đo đong, đếm được quá trình học tập của các em. Trải qua nhiều khóa dạy, nhất là các em khóa trước với nhiều điểm 9, 10 đã tạo niềm tin cho các em khóa mới theo học.

Một buổi dạy Toán qua livestream Facebook thu hút 85.000 người xem - Ảnh 3.

Kết quả điểm số là thước đo khẳng định sự uy tín của người thầy và sự tin tưởng của phụ huynh cũng như học sinh

Một buổi dạy Toán qua livestream Facebook thu hút 85.000 người xem - Ảnh 4.

Thầy giáo Hồ Thức Thuận đã ôn luyện, bồi dưỡng kiến thức Toán học được 4 lứa tuổi học sinh (2k0 đến 2k3) qua dạy livestream trên Facebook và nhiều em đã chinh phục được các trường đại học với điểm số cao (Ảnh được chụp trước ngày 27/4/2021)

Với hàng chục nghìn học sinh yêu thích môn Toán tham gia buổi học livestream và nhiều học sinh đạt được kết quả tốt trong các kỳ thi quan trọng THPT Quốc gia chính là nền tảng, là động lực để thầy giáo Hồ Thức Thuận tiếp tục hành trình làm "Sứ giả truyền cảm hứng yêu thích và học tốt môn Toán" cho nhiều thế hệ các em học sinh lớp kế cận mới. Qua đó tiếp sức mở ra "cánh cửa mới" và tương lai tươi sáng cho các em học sinh.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên