TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một cá nhân vừa chi khoảng 350 tỷ đồng mua vào 17 triệu cổ phần tại Chứng khoán Rồng Việt

15-06-2021 - 16:32 PM | Thị trường chứng khoán

Một cá nhân vừa chi khoảng 350 tỷ đồng mua vào 17 triệu cổ phần tại Chứng khoán Rồng Việt

Việc một cá nhân mua vào lượng lớn cổ phiếu VDS diễn ra trong bối cảnh ngành chứng khoán đang tăng trưởng vượt bậc cả về doanh thu và lợi nhuận.

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp vừa có báo cáo về ngày trở thành cổ đông lớn Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (mã chứng khoán VDS). Theo đó, cá nhân này đã chi khoảng 350 tỷ đồng để mua 17 triệu cổ phiếu VDS. Cụ thể:

Ông Hiệp là nhà đầu tư cá nhân không có mối quan hệ liên quan đến cổ đông nội bộ của Chứng khoán Rồng Việt đã mua 17 triệu cổ phiếu VDS tương đương 17% vốn của Rồng Việt từ ngày 10-14/6/2021. Trước giao dịch này, ông Hiệp không nắm giữ cổ phiếu VDS nào. Tạm tính theo mức giá cổ phiếu VDS hiện tại, nhà đầu tư Hiệp phải chi khoảng 350 tỷ đồng để sở hữu lượng cổ phiếu này.

Giao dịch của ông Hiệp diễn ra trong bối cảnh ngành chứng khoán đang vào giai đoạn tăng trưởng vượt bậc về cả số lượng tài khoản mở mới, giá trị giao dịch thị trường cũng như đà tăng của cổ phiếu. Nhờ "thiên thời, địa lợi", hàng loạt công ty chứng khoán đã báo lãi to năm 2020 và nửa đầu năm 2021. Cổ phiếu ngành chứng khoán cũng đã tăng "bằng lần".

Riêng cổ phiếu VDS một năm qua cũng đã tăng trưởng mạnh mẽ cả về giá lẫn khối lượng giao dịch. Năm 2020, VDS phá đỉnh lợi nhuận từ trước đến nay và quý 1/2021 tiếp tục đạt mức lợi nhuận cao với 102 tỷ đồng.

Một cá nhân vừa chi khoảng 350 tỷ đồng mua vào 17 triệu cổ phần tại Chứng khoán Rồng Việt - Ảnh 1.

Biến động giá cổ phiếu VDS một năm qua

Thạch Lâm

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên