MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Một công ty cho nhân viên nghỉ 4 tuần/năm, gần như toàn bộ hoạt động sẽ đóng cửa để xả hơi

13-01-2022 - 18:27 PM | Tài chính quốc tế

Một công ty cho nhân viên nghỉ 4 tuần/năm, gần như toàn bộ hoạt động sẽ đóng cửa để xả hơi

Giám đốc nhân sự của Coinbase - LJ Brock, đã chia sẻ trên blog của công ty rằng: "Năm nay, chúng tôi đang thử nghiệm 4 tuần để ‘lấy lại tinh thần’. Gần như toàn bộ công ty sẽ đóng cửa để tất cả chúng ta có thể tận thưởng thời gian nghỉ ngơi mà không quan tâm đến công việc chồng chất."

Bạn sẽ làm gì khi là một trong những công ty thành công nhất lĩnh vực tiền số? Có thể, bạn sẽ nghĩ rằng, điều cần thiết là nhân viên phải làm việc không ngừng nghỉ. Tuy nhiên, đối với công ty này, họ lại có quan điểm ngược lại.

Trong một dấu hiệu cho thấy quan điểm về công việc đã thay đổi nhiều như thế nào, giám đốc nhân sự của Coinbase - LJ Brock, đã chia sẻ trên blog của công ty rằng: "Năm nay, chúng tôi đang thử nghiệm 4 tuần để ‘lấy lại tinh thần’ (khoảng 1 tuần/quý). Gần như toàn bộ công ty sẽ đóng cửa để tất cả chúng ta có thể tận thưởng thời gian nghỉ ngơi mà không quan tâm đến công việc chồng chất."

Ông nói thêm, ban lãnh đạo nhận ra rằng làm việc tại Coinbase có thể "sẽ rất căng thẳng và nhiều yêu cầu khắt khe". Do đó, nhân sự cần có thời gian để "thư giãn". Brock viết: "Đối với hầu hết chúng ta, Coinbase là nơi căng thẳng nhất từng làm việc. Cường độ công việc có thể nhận thấy sự phát triển hiện tại của thị trường tiền số. Chúng ta thường phải làm việc trong nhiều ngày và tuần nền cần có thời gian để hồi phục trước khi chạy nước rút."

Thông thường, các lãnh đạo công ty ít khi công khai về những điều họ làm. Coinbase tự nhận thức được rằng họ có văn hoá làm việc căng thẳng và hoạt động trong một không gian cạnh tranh cao với những đối thủ sừng sỏ. Công ty cần một hướng đi quyết liệt để ứng phó với biến động của Bitcoin cùng các đồng tiền số khác, hay những quy định mới có thể ảnh hưởng đến họ.

Coinbase đã thẳng thắn nói về môi trường làm việc của mình: "Chúng tôi là một đội chiến thắng, không phải gia đình và có kỳ vọng về hiệu suất cũng như mang lại kết quả. Chúng tôi có văn hoá làm việc căng thẳng và thường xuyên phải bước ra khỏi vùng an toàn." Sàn giao dịch tiền số hiện tập trung vào việc đạt được sứ mệnh thúc đẩy sự tự do kinh tế trên thế giới và khuyến khích chính mình đặt mục tiêu đầy tham vọng. Họ cho biết, đó là cách duy nhất để dẫn đầu.

Ban lãnh đạo Coinbase kỳ vọng tất cả nhân viên sẽ chấp nhận "100% trách nhiệm" để đạt được sứ mệnh. Tuy nhiên, công ty này tạo điều kiện cho mọi người làm việc theo hướng phù hợp nhất với họ. Sau khi đã dành thời gian, chịu toàn bộ căng thẳng và áp lực để vươn lên vị trí số 1, mọi người đều cần được nghỉ ngơi.

Đây là một trong những lý do tại sao Coinbase khuyến khích nhân viên làm việc từ xa. Họ cho phép hầu hết mọi nhân viên làm việc tại văn phòng hay tại nhà, hay bất cứ đâu phù hợp với bản thân và gia đình. Chính sách này đã rất thành công, cho phép Coinbase thu hút những nhân tài hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới và nhận được phản ứng tích cực của nhân viên.

Công ty khuyến khích nhân viên có thể tự tạo niềm vui cho bản thân thông qua "chính sách nghỉ linh hoạt - FTO (ở các quốc gia đủ điều kiện). Theo đó, hầu hết nhân viên không cần tích luỹ ngày phép hay lo lắng về việc bị giới hạn ngày phép trong năm.

Brock nói: "Dù chính sách FTO áp dụng với hầu hết nhân viên, nhưng năm 2020 chúng tôi vẫn nhận thầy nhiều người không có đủ thời gian nghỉ để ‘nạp lại năng lượng’. Họ không muốn các ‘đồng đội’ của họ phải làm thay việc hay chậm trễ với phần việc của mình. Ban lãnh đạo có quan điểm thực tế, biết rằng cách làm việc này không giúp tạo ra sự ổn định nếu không có thời gian nghỉ ngơi."

Dường như, cách làm của Coinbase đã đạt được hiệu quả. 12 tháng qua, sàn giao dịch này đã mở rộng sang các thị trường mới, mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng và thực hiện IPO. Brock nói thêm: "Chúng tôi vẫn cảm thấy mình chỉ mới bắt đầu. Nhưng chúng tôi lạc quan về tương lai và quyết tâm đạt được điều đó." 

Tham khảo Forbes 

Vu Lam

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên