MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Một doanh nghiệp tại TP HCM cho nhân viên nghỉ lễ Noel 10 ngày

Một doanh nghiệp tại TP HCM cho nhân viên nghỉ lễ Noel 10 ngày

Mitek Việt Nam thông báo cho nhân viên nghỉ lễ Noel từ ngày 23-12-2023 đến ngày 1-1-2024.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Đặng Ngọc Lợi, Điều phối viên các hoạt động văn hóa và con người của Công ty TNHH Mitek Việt Nam (quận 7, TP HCM), cho biết công ty vừa thông báo cho toàn bộ nhân viên nghỉ lễ Noel từ ngày 23-12-2023 đến 1-1-2024 và hưởng nguyên lương.

"Do khách hàng của Mitek đều ở nước ngoài nên khi họ nghỉ lễ thì công ty cũng sẽ nghỉ theo chế độ đó"- ông Lợi lý giải.

Theo website của MiTek Việt Nam, doanh nghiệp này chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế bản vẽ, thiết kế kết cấu cho khách hàng tại Úc, New Zealand, Bắc Mỹ, Anh và Châu Âu.

Một doanh nghiệp tại TP HCM cho nhân viên nghỉ lễ Noel 10 ngày- Ảnh 1.

Công ty TNHH Mitek Việt Nam Nguồn: Mitek Việt Nam

Tại Việt Nam, các quy định về ngày nghỉ lễ, tết đều tuân theo Bộ luật lao động năm 2019. Theo đó, người lao động được nghỉ làm việc và hưởng nguyên lương trong những ngày lễ, tết như Tết Dương lịch (1 ngày), (Tết Âm lịch 5 ngày), Ngày Quốc tế lao động (1 ngày)... nhưng không có lễ Giáng sinh.

Trong khi đó, các nước phương Tây như Úc, Mỹ, Canada... xem lễ Giáng sinh là dịp nghỉ lễ chính thức trong năm.

Điển hình, Giáng sinh tại nước Úc được xem là một trong những kỳ nghỉ lễ lớn nhất trong năm khi cho nhân viên nghỉ kéo dài từ đêm 24-12 đến hết ngày 1-1 năm mới, một số đơn vị thậm chí cho nhân viên nghỉ tròn đến 2 tuần.

Hoặc tại nước Đức cũng như hầu hết các quốc gia châu Âu, ngày lễ giáng sinh rơi vào hai ngày 25-12 đến 26-12 là ngày nghỉ lễ chính thức có trả lương cho tất cả người lao động..

Lê Tỉnh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên