TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một doanh nghiệp thực hiện chuyến bay chở 2 triệu chiếc khẩu trang và 300.000 thiết bị y tế viện trợ cho Vũ Hán

05-02-2020 - 21:59 PM | Tài chính quốc tế

Một doanh nghiệp thực hiện chuyến bay chở 2 triệu chiếc khẩu trang và 300.000 thiết bị y tế viện trợ cho Vũ Hán

Chuyến bay nhân đạo này của UPS đã hạ cánh tại Trung tâm Quốc tế UPS Thượng Hải vào Chủ nhật 02/02, mang theo các thiết bị bảo hộ cá nhân đang rất khan hiếm ở Trung Quốc.

Quỹ UPS - tổ chức dẫn đầu các chương trình công dân toàn cầu của hãng logistic UPS đã huy động mạng lưới toàn cầu để vận chuyển miễn phí hơn 2 triệu khẩu trang y tế chuyên dụng và 11.000 bộ đồ bảo hộ đến Trung Quốc qua đường hàng không, nhằm ứng phó khẩn cấp với đợt dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng Virus Corona gây ra tại Vũ Hán, Trung Quốc.

Ông Eduardo Martinez, Chủ tịch của Quỹ UPS, Giám đốc đa dạng văn hóa và hòa nhập cho biết: "Thế giới cần những mối quan hệ đối tác công-tư mạnh mẽ để giúp ngăn chặn sự lây lan của chủng virus chết người này. Chúng tôi đã phát triển một mạng lưới các cơ quan cứu trợ toàn cầu nhằm viện trợ cho các cộng đồng đang gặp khủng hoảng, và trong trường hợp này, là viện trợ y tế các cho nhân viên y tế ở Trung Quốc."

Hơn 2 triệu khẩu trang y tế và mặt nạ phòng độc

Hơn 11.000 trang phục bảo hộ y tế

Hơn 280.000 đôi găng tay y tế nitrile

Một doanh nghiệp thực hiện chuyến bay chở 2 triệu chiếc khẩu trang và 300.000 thiết bị y tế viện trợ cho Vũ Hán - Ảnh 1.

Virus Corona hiện vẫn đang lây lan với tốc độ chóng mặt ở Trung Quốc và đã lây lan ra nhiều quốc gia khác, với hơn 24.000 trường hợp nhiễm bệnh đã được ghi nhận và gần 500 người đã tử vong.

Trong năm qua, Quỹ UPS đã ứng phó với tổng số 28 thảm họa nghiêm trọng trên thế giới và đầu tư hơn 20 triệu USD vào việc gây quỹ, quyên góp hiện vật và hỗ trợ kỹ thuật cho những sáng kiến vì an ninh cộng đồng, trong đó bao gồm tăng cường công tác chuẩn bị, ứng phó với thảm họa khẩn cấp, phục hồi sau thảm họa và nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Theo Phương Linh

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên