MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Một ngành “rải tiền” chiêu mộ nhân tài, làm thực tập sinh cũng có thể kiếm hơn 100 triệu đồng/tuần, có nơi trả hơn 450 triệu đồng/tháng

28-06-2023 - 10:20 AM | Tài chính quốc tế

Ảnh: Bloomberg

Ảnh: Bloomberg

Ngành tài chính đang cố gắng thu hút tài năng trẻ bằng cách đưa ra mức lương hấp dẫn trong mùa hè này.

Năm nay, thực tập sinh tại các công ty Phố Wall nhận được mức lương cao hơn. Vì ngành tài chính đang tìm cách thu hút nhiều người trẻ bị sa thải trong lĩnh vực công nghệ.

Đối với những công việc ngành tài chính trên khắp nước Mỹ, lương trung bình của thực tập sinh tại 16 công ty hàng đầu đã tăng 19%. Con số này do công ty phân tích dữ liệu Levels.fyi công bố.

Theo đó, mức lương tại các quỹ phòng hộ và các công ty giao dịch tự doanh còn tăng tới 29% so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương 111 USD/giờ, tức 4.400 USD (tương đương 103 triệu đồng) trước thuế đối với 1 tuần làm việc 40 giờ.

Tại quỹ Citadel và Citadel Securities, mức lương trung bình cho thực tập sinh năm nay đã tăng khoảng 25% lên 120 USD/giờ, tương đương 19.200 USD/tháng chưa tính thuế. Theo một phát ngôn viên, lương cao tất nhiên sẽ thu hút sự chú ý của nhiều sinh viên hơn. Số đơn ứng tuyển cho chương trình thực tập năm 2023 tại Citadel và Citadel Securities là 69.000 đơn, tăng hơn 65% so với năm trước.

Ông Matt Mitro, trưởng bộ phận tuyển dụng của công ty cho biết: “Khi sinh viên hiểu rõ hơn về các lựa chọn nghề nghiệp và những cơ hội để học tập và phát triển mà chương trình thực tập của chúng tôi mang lại, họ đã xác định rằng Citadel và Citadel Securities là nơi tốt nhất đề bắt cầu công việc, tại nơi giao thoa giữa công nghệ và tài chính”.

Một ngành “rải tiền” chiêu mộ nhân tài, làm thực tập sinh cũng có thể kiếm hơn 100 triệu đồng/tuần, có nơi trả hơn 450 triệu đồng/tháng - Ảnh 1.

Ảnh: Michael Nagle/Bloomberg

Trong khi các ngân hàng lớn cắt giảm tiền thưởng và cắt giảm nhân sự, khắp phố Wall “trải thảm tiền” để chiêu mộ nhân tài. Một số công ty tài chính sẵn sàng dốc hầu bao để trả cho những sinh viên tài năng đang vỡ mộng vì tình trạng sa thải ngành công nghệ.

Lương thực tập sinh có thể khác nhau tuỳ theo vai trò, trình độ học vấn, loại hình công ty và một số yếu tố khác. Tại Barclays, các thực tập sinh ngân hàng đầu tư vào mùa hè này được trả mức lương một năm là 110.000 USD. Trong khi đó, mức lương tại Citigroup là 50 USD/giờ. Ngân hàng Bank of America đưa ra mức lương trung bình theo giờ cho các thực tập sinh trên toàn quốc là 41 USD/giờ.

Nhiều thực tập sinh ngành tài chính nhận được các lợi ích khác, bao gồm tiền thưởng khi ký hợp đồng, tiền trợ cấp sinh hoạt và quyền tiếp cận nhà ở. Họ nhận được nhiều đãi ngộ không khác gì nhân viên chính thức.

Chứng kiến số lượng đơn đăng ký ngày một tăng, Mei Zhou, người đứng đầu bộ phận tuyển dụng của Barclays, cho biết đó là dấu hiệu cho thấy sinh viên đang ưu tiên cho các cơ hội lâu dài và sự ổn định.

Theo Bloomberg

Anh Dũng

Nhịp Sống Thị Trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên