TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một nhà đầu tư cá nhân đã bán ra 1,2 triệu cổ phiếu SRA sau gần 2 năm làm cổ đông lớn của Sara Việt Nam

Một nhà đầu tư cá nhân đã bán ra 1,2 triệu cổ phiếu SRA sau gần 2 năm làm cổ đông lớn của Sara Việt Nam

Trước đó cổ đông lớn này đã mua cổ phiếu SRA không phân phối hết trong đợt Sara Việt Nam chào bán cho cổ đông hiện hữu.

Cổ đông lớn bán 1,2 triệu cổ phiếu SRA sau năm rưỡi sở hữu

Bà Phạm Thị Kim Chi, một nhà đầu tư cá nhân, vừa thông báo đã bán ra toàn bộ 1,2 triệu cổ phiếu SRA tương ứng 6,67% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của CTCP Sara Việt Nam. Giao dịch thực hiện ngày 21/9/2020.

Theo dữ liệu của chúng tôi, cũng trong ngày 21/9 vừa qua, có 1,2 triệu cổ phiếu SRA giao dịch thỏa thuận với giá bình quân 13.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng tổng giá trị giao dịch 15,6 tỷ đồng.

Bà Phạm Thị Kim Chi mua 1,2 triệu cổ phiếu SRA và trở thành cổ đông lớn của Sara Việt Nam vào ngày 6/3/2020. Đây là một phần trong số những cổ phiếu mà Sara Việt Nam không phân phối hết cho cổ đông hiện hữu trong đợt phát hành tăng vốn điều lệ.

Bà Kim Chi trở thành cổ đông lớn trong đợt Sara Việt Nam tăng VĐL lên gấp 9 lần

Lần đó Sara Việt Nam chào bán 16 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu tỷ lệ 1:8, tương ứng cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu được nhận 1 quyền mua, và 1 quyền mua được mua 8 cổ phiếu mới. Giá bán 10.000 đồng/cổ phiếu. Thời điểm đó cổ phiếu SRA giao dịch quanh mức 42.500 đồng/cổ phiếu.

Kết quả, cổ đông đăng ký mua hơn 12,84 triệu cổ phiếu. Số cổ phiếu còn lại hơn 3,15 triệu đơn vị được phân phối tiếp cho 3 cá nhân, trong đó bà Kim Chi mua 1,2 triệu cổ phiếu và trở thành cổ đông lớn. Sau đợt phát hành này, Sara Việt Nam tăng vốn điều lệ từ 20 tỷ đồng lên 180 tỷ đồng như hiện nay, tương ứng tỷ lệ tăng vốn điều lệ lên gấp 9 lần.

Sau năm rưỡi, đợt này bà Kim Chi bán hết toàn bộ 1,2 triệu cổ phiếu, không còn là cổ đông lớn của Sara Việt Nam.

Sara Việt Nam lại sắp tăng VĐL lên gấp đôi

Mới đây nhất, Sara Việt Nam đã thông qua phương án phát hành riêng lẻ 18 triệu cổ phiếu tăng vốn điều lệ lên gấp đôi. Danh sách các nhà đầu tư được chọn có 6 cá nhân, trong đó có ông Hoàng Văn Ba – Chủ tịch HĐQT công ty. Trước đó thời điểm bà Chi mua vào, ông Hoàng văn Ba cũng là 1 trong 3 cá nhân mua số cổ phiếu của Sara Việt Nam không phân phối hết.

Một nhà đầu tư cá nhân đã bán ra 1,2 triệu cổ phiếu SRA sau gần 2 năm làm cổ đông lớn của Sara Việt Nam - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu SRA trong 1 năm gần đây.

Nguyên Phương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên