MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Một nhân vật Forbes 30 Under 30 bất ngờ vào HĐQT Vua Cua - startup 2 lần gọi vốn thành công từ Shark Liên

08-04-2023 - 18:46 PM | Doanh nghiệp

Một nhân vật Forbes 30 Under 30 bất ngờ vào HĐQT Vua Cua -  startup 2 lần gọi vốn thành công từ Shark Liên

Doanh nhân này được kỳ vọng sẽ mang lại bước phát triển đột phá cho Vua Cua trong thời gian tới.

Mới đây, Nguyễn Hoàng Hải - nhà sáng lập Canavi bất ngờ thông báo trở thành Thành viên HĐQT của chuỗi Vua Cua. Nhà sáng lập Vua Cua - Đoàn Anh Thư cũng xác nhận việc này.

Nguyễn Hoàng Hải từng là một trong ba CEO công ty startup được vinh danh tại danh sách Forbes 30 Under 30 năm 2017. Canavi được anh cùng cộng sự thành lập từ năm 2015, với mục tiêu ban đầu là kết nối phụ nữ với những công việc phù hợp sức khỏe và khả năng. Sau 5 năm hoạt động, nền tảng đã mở rộng thêm các đối tượng và lĩnh vực.

Tháng 7/2017, startup đã nhận được vốn đầu tư từ Quỹ ESP Capital. Năm 2019, startup tiếp tục được rót vốn bởi Quỹ đầu tư mạo hiểm Hustle Fund.

Đầu tháng 7/2020, Nguyễn Hoàng Hải bất ngờ rời ghế CEO, chuyển sang đảm nhiệm vị trí về tài chính và làm việc với các nhà đầu tư ở công ty (CIO – Chief Investor-Relation Officer).

Một nhân vật Forbes 30 Under 30 bất ngờ vào HĐQT Vua Cua -  startup 2 lần gọi vốn thành công từ Shark Liên - Ảnh 1.

Nguyễn Hoàng Hải - nhà sáng lập Canav

Hiện anh còn đảm nhiệm nhiều vai trò tại một số công ty khởi nghiệp khác như thuộc trong Ban giám đốc Flyer - Phòng thi ảo, Meta 365, đồng thời là một Fundrasing Coach (tạm dịch: Huấn luyện viên về gọi vốn).

Trong khi đó, Vua Cua là startup gọi vốn thành công tại Shark Tank Việt Nam mùa 5, cũng là một trong những thương vụ hiếm hoi được nhận vốn thực tế sau chương trình. 

Tháng 8/2021, Vua Cua nhận vốn từ Shark Liên ngay trong lúc ngành F&B đang chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Khoản vốn khi đó của Shark Liên đã giúp thương hiệu Vua Cua chuyển đổi mô hình kinh doanh, từ một chuỗi nhà hàng bán cua và bán thức ăn chế biến sẵn sang bán thức ăn sơ chế, bán bánh bao, rau củ quả, thậm chí là thịt cá… để cầm cự mùa dịch.

Một nhân vật Forbes 30 Under 30 bất ngờ vào HĐQT Vua Cua -  startup 2 lần gọi vốn thành công từ Shark Liên - Ảnh 2.

Đến tháng 5/2022, Shark Liên rót vốn lần thứ hai vào chuỗi này, mở rộng hoạt động nhượng quyền thương hiệu Vua Cua với mô hình Vua Cua Express.

Hiện Vua Cua có 6 cửa hàng tại TP.HCM và 1 chi nhánh tại Hải Phòng. Mô hình nhượng quyền Vua Cua Express kỳ vọng tiến đến quy mô 100 cửa hàng vào năm 2023.

Theo Hoàng Thùy

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên