Vua Cua
Vua Cua kể chuyện "Mỹ tiến": Sẽ không chỉ bán cho 2 triệu người gốc Việt, tham vọng chinh phục người bản xứ bằng các món cua chế biến sẵn cấp đông và sốt chấm
17/06/2024 09:31
Trải qua 6 tháng đầu năm đưa thương hiệu Vua Cua “Mỹ tiến”, chị Đoàn Thị Anh Thư, Founder, CEO của Vua Cua gặp phải thất bại ban đầu do chưa định vị thương hiệu hợp lý. Vượt qua thất bại, chị đã nhanh chóng thay đổi toàn bộ chiến lược, cách thức kinh doanh và truyền thông thương hiệu để chinh phục thị trường Mỹ.
Một nhân vật Forbes 30 Under 30 bất ngờ vào HĐQT Vua Cua - startup 2 lần gọi vốn thành công từ Shark Liên
08/04/2023 18:46
Doanh nhân này được kỳ vọng sẽ mang lại bước phát triển đột phá cho Vua Cua trong thời gian tới.
Đà tiến "thần tốc" của Vua Cua hậu Shark Tank: Phổ biến hơn cả Kichi Kichi, The Alley; đặt mục tiêu thâm nhập hơn 8.000 siêu thị Đức
08/03/2023 10:09
Giữa lúc Covid-19 bùng phát căng thẳng năm 2021, toàn bộ ngành F&B điêu đứng, Shark Liên chỉ tốn 14 ngày để thẩm định và rót 3,5 tỷ đồng cho Vua Cua. Thời gian dần chứng minh đây là quyết định chính xác.
Founder Vua Cua: Chúng tôi tự tin đứng số 1 hệ thống cua Cà Mau, mục tiêu xuất khẩu nhằm “gỡ nút thắt” đầu ra phía Trung Quốc
08/12/2021 08:24
Đáng chú ý, liên quan đến thị trường cua, hiện tại giá cua Cà Mau tại Việt Nam thường xuyên có nhiều biến động tăng giảm thất thường vì chúng ta đang phụ thuộc vào Trung Quốc - là nơi nhập cua Cà Mau nhiều nhất. Vì vậy, nếu Vua Cua có thể nhân rộng mô hình, đẩy sản lượng tiêu thụ cua Cà Mau lên thì giá cua từ đó cũng sẽ bình ổn hơn. Ngoài ra, thị trường cua Cà Mau xuất khẩu mỗi năm cực kỳ lớn, do đó đây cũng sẽ là cơ hội lớn cho Vua Cua.
Cú chuyển mình ‘kỳ cục’ của Vua Cua: Chuyển sang bán bánh bao, rau và cá, việc nhiều làm không hết, bán tới 500 đơn/ngày
18/08/2021 09:56
Đường dài mới biết ngựa hay, chính là câu nói dành cho CEO Đoàn Thị Anh Thư và Vua Cua vào thời điểm này. Trong giai đoạn đầu mùa dịch, cũng như bao nhà hàng khác, Vua Cua gần như thất thu khi chỉ mang về được 9% doanh thu; nhưng bây giờ, nhân viên của họ việc làm không hết và doanh thu mang về hằng ngày có thể cầm cự qua mùa dịch.
Không 'chịu' gục ngã, 2 startup Beta Cinemas và Vua Cua đã chuyển dịch để sống sót trong đại dịch ra sao?
18/07/2021 09:54
Trong đại dịch, Beta Cinemas và Vua Cua chính là 2 startup bị ảnh hưởng rất nặng nề, bởi hoạt động trong mảng rạp chiếu phim và chuỗi F&B. Nhưng nhờ sự năng động, đa năng và tùy biến của 2 founder, doanh nghiệp của họ vẫn đứng vững, founder vẫn sống ổn để chờ ngày quật khởi.
Founder Vua Cua và giấc mơ cua 'xâm chiếm' Việt Nam bằng những chiếc xe đẩy
29/05/2021 11:07
Có thể nói, chuỗi 5 nhà hàng Vua Cua tại TP. HCM chính là thành tựu lớn nhất của founder Đoàn Thị Anh Thư. Tuy nhiên, ngạc nhiên là khi có ý định mở chuỗi, chị không chọn mô hình nhà hàng đã tốn rất nhiều tâm huyết gầy dựng mà là Vua Cua Bike. Chị tin mình sẽ làm nên chuyện, dù sợ cạnh tranh nhưng nếu cả khi có ông lớn tham chiến thì mình chưa chắc đã thua.
Shark Tank Việt Nam: Bị gọi là 'kẻ đào mỏ', 'game show', CEO TV Hub và CEO Vua Cua lên tiếng đáp trả
11/05/2021 11:32
Cuộc tranh luận nổ ra giữa những doanh nhân có tiếng tăm xung quanh chương trình truyền hình thực tế Shark Tank Việt Nam mùa 4.
Vua Cua ‘nổ’ mạng xã hội và website sau khi về team Shark Liên: Hotline, fanpage rần rần, website tăng 300% traffic và doanh thu tăng 20%
04/05/2021 09:01
Theo chia sẻ của chị Đoàn Thị Anh Thư – founder của Vua Cua, sáng nay sau khi ngủ dậy, chị đã hơi sững sờ khi thấy Facebook của mình bị đơ vì có quá nhiều inbox cùng lời mời kết bạn, còn website có chút bị lag do lượng truy cập tăng cao đột biến. Theo ước lượng của chị, tất cả những hiệu ứng trên có thể giúp doanh thu của Vua Cua tăng khoảng 20% trong thời gian tới.
Shark Tank mùa 4: Bán cua lãi 7 tỷ đồng/năm, 3 Shark “tranh nhau” chiêu mộ Vua Cua để cùng thực hiện giấc mơ “biến Việt Nam thành bếp ăn của thế giới”
03/05/2021 08:02
Khi được Shark Bình hỏi về Unique Selling Point (lợi thế cạnh tranh), đại diện Vua Cua cho biết, đó là chất lượng cao với các loại sốt tự sản xuất độc quyền và giá cả hợp lý cho người có thu nhập trung bình vì khống chế được chi phí mặt bằng.