MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mua lại giá 1 bảng, HSBC chuẩn bị bơm 2 tỷ bảng thanh khoản vào SVB UK

14-03-2023 - 16:54 PM | Tài chính quốc tế

Mua lại giá 1 bảng, HSBC chuẩn bị bơm 2 tỷ bảng thanh khoản vào SVB UK

HSBC Holdings Plc, chủ sở hữu mới của Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB) chi nhánh tại Anh đang chuẩn bị bơm 2 tỷ bảng (2,4 tỷ USD) thanh khoản vào ngân hàng này.

CEO Noel Quinn và người đứng đầu HSBC tại Vương quốc Anh vừa khẳng định điều này với các nhà đầu tư công nghệ ở London hôm 13/3. Việc bơm 2 tỷ bảng thanh khoản nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh tại SVB UK tiếp tục diễn ra bình thường. Người phát ngôn của ngân hàng cũng đã xác nhận số tiền trên.

Trước đó, công ty con trụ sở tại Vương quốc Anh của HSBC đã quyết định mua lại ngân hàng với giá 1 bảng anh. CEO Quinn mô tả việc mua lại có "ý nghĩa chiến lược" và sẽ cải thiện vị thế của ngân hàng trong lĩnh vực công nghệ và khoa học đời sống. SVB cho vay và cung cấp nhiều dịch vụ quan trọng cho các công ty công nghệ cả ở Mỹ và Vương quốc Anh.

Đại diện của HSBC cũng cho biết không có thay đổi lớn nào trong cách thức hoạt động của SVB UK. Điều này đã khiến các nhà đầu tư mạo hiểm và các công ty hoạt động trong lĩnh vực này vô cùng yên tâm.

Tuy nhiên, chưa thể xác định HSBC sẽ giữ nguyên thương hiệu SVB hay đổi tên.

Tham khảo: Bloomberg

Linh Anh

Nhịp sống Thị trường

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên