MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mua mỹ phẩm trên zalo “ảo” bị lừa cả trăm triệu đồng

24-04-2021 - 08:55 AM | Thị trường

Hiện nay các giao dịch mua bán trên zalo khá phổ biến. Lợi dụng hình thức giao dịch mua bán này, nhiều đối tượng đã tạo ra nick ảo để lừa đảo.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra thành phố Vũng Tàu mới đây nhận được đơn tố cáo của chị Mai Thị Hường (Phú Thọ), kinh doanh mỹ phẩm, trình báo đối tượng có nick "Chuyên Mỹ phẩm" trên zalo đã lừa đảo, chiếm đoạt số tiền gần 170 triệu đồng.

Với thủ đoạn kết bạn với chị Hường, sau đó đã chào bán các mặt hàng mỹ phẩm giá rẻ. Chị Hường đã đồng ý mua mỹ phẩm của nick "Chuyên Mỹ Phẩm" với số tiền 92 triệu đồng. Tuy nhiên, đối tượng đã yêu cầu người mua hàng chuyển tiền vào số tài khoản của một cửa hàng bán điện thoại di động ở thành phố Vũng Tàu.

"Đối tượng đã yêu cầu cửa hàng bán điện thoại này chuyển điện thoại cho đối tượng qua nhà xe ra thành phố Phan Thiết. Còn lại đối tượng không thực hiện chuyển mỹ phẩm như đã thỏa thuận ban đầu với người phụ nữ ngoài Phú Thọ", Trung tá Bùi Văn Sang - Đội trưởng Điều tra tổng hợp, Công an TP Vũng Tàu cho hay.

Mua mỹ phẩm trên zalo “ảo” bị lừa cả trăm triệu đồng - Ảnh 1.

Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của đối tượng.

Khi chị Hường có thắc mắc đã chuyển tiền nhưng chưa nhận được hàng, đối tượng đã giải thích là số điện thoại bị sai và hàng bị trả về. Chị Hường vẫn tin tưởng và tiếp tục giao dịch mua lô hàng thứ hai với số tiền hơn 78 triệu đồng.

Sau 2 lần nhận tiền, đối tượng đã khóa zalo, chị Hường không thể liên lạc được. Lúc này chị Hường mới phát hiện mình bị lừa và làm đơn tố cáo.

Trung tá Bùi Văn Sang nói: "Sau khi tiếp nhận đơn và làm việc với cửa hàng di động, chúng tôi xác định số tài khoản và các lần giao dịch qua tin nhắn qua zalo rất là phù hợp với việc đối tượng vừa đặt hàng của chị Hường vừa đặt hàng ở cửa hàng di động, thời điểm chỉ chênh nhau mấy tiếng đồng hồ".

Theo cơ quan Cảnh sát điều tra thành phố Vũng Tàu, với thủ đoạn lập nick ảo buôn bán mỹ phẩm trên zalo và yêu cầu chuyển tiền qua bên thứ ba là cửa hàng bán điện thoại di động để lấy hàng, mà không cung cấp địa chỉ, tài khoản, không trực tiếp lấy liền, đặc biệt hình thức lấy hàng cũng thông qua nhà xe, đang gây khó khăn cho cơ quan điều tra vì rất khó xác định được đối tượng ở khu vực nào.

Theo PV

VTV.VN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên