MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Muốn giàu thì đừng vội mua nhà, trước tiên lấy tiền đầu tư 3 món sau để lãi gấp 5-6 lần

12-06-2021 - 23:05 PM | Sống

Không phải lúc nào quyết định vay tiền mua nhà là đúng đắt nhất. Bạn có thể đầu tư nhiều thứ khác để kiếm lời theo lời khuyên của vị tỷ phú tự thân người Mỹ này.

Nhiều cặp vợ chồng trẻ hoặc người độc thân hiện nay thường có suy nghĩ dù mang nợ cũng phải mua được nhà. Thế nhưng việc vay mua nhà vẫn còn nhiều bất cập và rủi ro vì mua nhà thực chất không phải là khoản đầu tư mà bạn đang phải bỏ tiền ra cho nó. Với những người kinh doanh, thương vụ không mang lãi suất thì không phải là thương vụ tốt.

Lấy lí do rằng khi vay mua nhà, bạn sẽ được sống thoải mái trong một nơi thuộc về mình đến già, khi trả hết nợ nó sẽ thuộc về bạn. Điều này nghe tuyệt vời hơn hẳn nếu đi thuê nhà rồi cuối cùng trắng tay.

Nhưng Grant Cardone (triệu phú tự thân nổi tiếng của Mỹ, người sở hữu 3 công ty giá trị hàng triệu USD) đã bẻ ngược suy nghĩ này của nhiều người bằng chính lập luận đầy thuyết phục của mình. Theo Grant Cardone thì việc trả tiền thuê nhà sẽ giúp bạn có thể rời đi chỗ khác, "không ai muốn mình bị cầm tù 30 năm ở một chỗ cả".

Muốn giàu thì đừng vội mua nhà, trước tiên lấy tiền đầu tư 3 món sau để lãi gấp 5-6 lần - Ảnh 1.

Grant Cardone. Ảnh minh họa.

Với Grant Cardone, thuê nhà tức là bạn có thể thay đổi không gian sống bất cứ lúc nào bạn muốn. Sự di động là điều tuyệt vời nhất trong thế giới hiện nay. Tại sao bạn nghĩ mình phải định cư 1 chỗ, thay vào đó sử dụng tiền của mình đầu tư vào bản thân, công việc sẽ tốt hơn nhiều. Chính đồng tiền cũng cần sự tự do. Và đây là những thứ mà triệu phú tự thân cho rằng bạn nên đầu tư hơn là chú ý vào việc mua nhà.

1. Đầu tư cho chính bạn

Đầu tư cho bạn chưa bao giờ và sẽ không bao giờ là sai lầm cả. Trong các talk show, Grant Cardone thường xuyên tâm sự rằng đầu tư vào bản thân là điều đúng đắn. Năm 25 tuổi, triệu phú Grant Cardone đã mua một khóa học dạy bán hàng với mục đích phục vụ công việc. Khóa học này có giá 3.000 USD (69 triệu) bởi nghĩ rằng phấn đấu giúp bản thân tốt hơn sẽ giúp ông kiếm được nhiều tiền hơn.

Lời khuyên đưa ra là: Bạn nên đầu tư cho mình các kỹ năng từ giao tiếp, bán hàng, ngoại ngữ, tin học,... những thứ bạn cho rằng sẽ hữu ích và có lợi cho cuộc sống của mình.

Muốn giàu thì đừng vội mua nhà, trước tiên lấy tiền đầu tư 3 món sau để lãi gấp 5-6 lần - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

2. Dùng tiền đẻ ra tiền

Như đã đề cập ở trên, việc mua một căn nhà thường không mang lại cho bạn khoản tiền lời nào cả. Nếu bạn sáng suốt hãy bắt đầu bằng việc tăng thu nhập. Bởi vấn đề ôm nợ để mua nhà ở sẽ khác hoàn toàn với dùng tiền đang có để mua nhà đầu tư. Bạn ôm nợ để trả tiền nhà sẽ khiến bạn rơi vào vòng tài chính luẩn quẩn chỉ thiệt hơn là được.

Bạn nên nhắc nhở bản thân tập trung năng lượng vào việc tăng thu nhập cá nhân. Khi nào bạn có đủ tài chính vững mạnh thì mới nên chú ý tới các khoản đầu tư như nhà ở, bất động sản, vàng, kinh doanh các mặt hàng khác,... Điều này mới đúng nghĩa là dùng tiền đẻ ra tiền và mang lại lợi nhuận tốt hơn cho cuộc sống của bạn.

Hãy cố gắng trở nên giàu có với nhiều nguồn đầu tư khác nhau để bảo vệ mình trước những rủi ro của xã hội. Bởi nếu giàu có bạn sẽ tồn tại được bất kể là tình hình lạm phát, tín dụng thắt chặt hay thất nghiệp,... Vì bạn vẫn có những khoản đầu tư khác để xoay xở.

Muốn giàu thì đừng vội mua nhà, trước tiên lấy tiền đầu tư 3 món sau để lãi gấp 5-6 lần - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

3. Đầu tư cho sức khỏe

Kiếm tiền, trả nợ mua nhà khiến bạn quên đi 1 điều là sức khỏe mới là thứ quan trọng nhất. Giàu có nhưng bệnh tật, có nhà nhưng thường xuyên phải ra vào bệnh viện cũng chẳng hạnh phúc gì. Bạn hãy nên đầu tư cho sức khỏe của mình trước khi nghĩ tới việc mua nhà. Đó là những thứ đáng để bạn đầu tư nhiều hơn thay vì đặt nặng và quan trọng hóa vấn đề mua nhà để ở.

Theo CNBC, therealdeal, bizjournals.

Theo KT

Nhịp sống Việt

Trở lên trên