MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mỹ: Lốc xoáy tàn phá thị trấn ở Texas, nhiều người chết, mất tích và bị thương

16-06-2023 - 19:57 PM | Tài chính quốc tế

Một cơn lốc xoáy khủng khiếp xé toạc thị trấn Perryton thuộc bang Texas – Mỹ khiến nhiều người chết, mất tích và bị thương tối 15-6 (giờ địa phương).

"Cơn lốc xoáy càn quét thị trấn Perryton khiến ít nhất 3 người chết, 2 người mất tích và 56 người khác bị thương" – Văn phòng Cảnh sát trưởng quận Ochiltree cho biết.

Trong khi đó, ABC dẫn lời ông Paul Dutcher, người đứng đầu cơ quan cứu hỏa Perryton, cho biết số người bị thương khoảng 100 trường hợp. Mức độ thương tích của các nạn nhân trận lốc xoáy ở các mức độ khác nhau, trong đó nhiều người phải nhập viện.

"Lốc xoáy phá hủy nhiều ngôi nhà trong thị trấn, ngoài những người chết và mất tích thì 75 người khác phải nhập viện điều trị" – ông Dutcher nói thêm.

Mỹ: Lốc xoáy tàn phá thị trấn ở Texas, nhiều người chết, mất tích và bị thương - Ảnh 1.

Một cơn lốc xoáy hình thành vào ngày 14-6 ở bang Texas. Ảnh: AP

Trận lốc xoáy không chỉ gây thiệt hại về người và của mà còn khiến toàn bộ thị trấn Perryton bị cắt điện.

"Chúng tôi buộc phải cắt điện tại thị trấn Perryton để đảm bảo an toàn" – đại diện công ty quản lý điện Xcel Energy cho biết.

Việc bệnh viện địa phương không có điện cũng đã làm ảnh hưởng tới công tác điều trị những người bị thương do cơn lốc xoáy gây ra.

Mỹ: Lốc xoáy tàn phá thị trấn ở Texas, nhiều người chết, mất tích và bị thương - Ảnh 2.

Cơn lốc xoáy tấn công Perryton vào chiều 15-6 (giờ Mỹ). Ảnh: CNN

Mỹ: Lốc xoáy tàn phá thị trấn ở Texas, nhiều người chết, mất tích và bị thương - Ảnh 3.

Mỹ: Lốc xoáy tàn phá thị trấn ở Texas, nhiều người chết, mất tích và bị thương - Ảnh 4.

Thiệt hại do lốc xoáy ở thị trấn Perryton thuộc bang Texas – Mỹ. Ảnh: CNN

Thống đốc Greg Abbott đã chỉ đạo Cơ quan Ứng phó tình trạng khẩn cấp bang Texas triển khai các nguồn lực nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân ở Perryton.

"Tôi cũng khuyến khích tất cả người dân Texas chú ý đến hướng dẫn của nhà chức trách, đồng thời thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa cần thiết để bảo vệ bản thân và gia đình mình. Chúng tôi luôn sẵn sàng và hành động nhanh chóng cung cấp mọi nguồn lực bổ sung cần thiết trong bối cảnh thời tiết khắc nghiệt này" - Thống đốc Greg Abbott nhấn mạnh.

ABC đưa tin trong 24 giờ qua đã có hàng chục trận lốc xoáy, mưa đá lớn, gió mạnh gây hậu quả nặng nề ở nhiều nơi tại Mỹ.

Theo Bằng Hưng

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên