TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỹ ngừng cấp phép cho việc sử dụng thuốc chống sốt rét để điều trị Covid-19

16-06-2020 - 12:12 PM | Thị trường

Mỹ ngừng cấp phép cho việc sử dụng thuốc chống sốt rét để điều trị Covid-19

FDA cho biết Hydroxychloroquine và Chloroquine dường như không hiệu quả trong việc điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) ngày 15/06 đã thu hồi việc cấp phép sử dụng khẩn cấp 2 loại thuốc chống sốt rét để điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Mỹ ngừng cấp phép cho việc sử dụng thuốc chống sốt rét để điều trị Covid-19 - Ảnh 1.

Thuốc trị sốt rét Hydroxychloroquine. Ảnh: CNA.


FDA cho biết Hydroxychloroquine và Chloroquine dường như không hiệu quả trong việc điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Viện dẫn một số báo cáo về các phản ứng phụ liên quan tới tim, cơ quan này cho biết lợi ích của các loại thuốc này vẫn chưa được chứng thực trong khi có nhiều rủi ro đã và chưa được biết tới.

Các loại thuốc này, cũng thường được sử dụng để điều trị bệnh ban đỏ hệ thống và thấp khớp, có thể gây ra các vấn đề về nhịp tim, hạ huyết áp và tổn thương cơ và thần kinh.

Quyết định của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ có nghĩa chính phủ liên bang sẽ dừng việc vận chuyển hai loại thuốc này cho giới chức y tế tiểu bang và địa phương nhằm điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Tổng thống Donald Trump từng ca ngợi hai loại thuốc chống sốt rét này trong thời gian đầu bùng phát dịch bệnh Covid-19 đồng thời thông báo ông đã sử dụng các loại thuốc này nhằm phòng ngừa khả năng lây nhiễm./.

Theo PV

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên