MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mỹ phẩm “hàng hiệu” sản xuất bằng công nghệ "xô chậu"

19-12-2021 - 11:15 AM | Thị trường

Mỹ phẩm “hàng hiệu” sản xuất bằng công nghệ "xô chậu"

Mỹ phẩm là mặt hàng thường xuyên bị làm giả, làm nhái với đủ mọi thương hiệu, mọi mức giá.

Mỹ phẩm thương hiệu giá rẻ giật mình

Một hộp phấn thương hiệu của Hàn Quốc được bày bán ở cửa hàng chính hãng có giá từ 700 - 800.000 đồng nhưng tai một khu chợ, giá sản phẩm chỉ có giá 150.000 đồng.

Chỉ cần dạo một vòng qua các khu chợ sinh viên là có thể dễ dàng mua được những loại mỹ phẩm mang thương hiệu nổi tiếng của Hàn Quốc, Pháp... nhưng với giá chỉ bằng một phần rất nhỏ so với hàng chính hãng.

Nguồn gốc của những loại mỹ phẩm này cũng được thoải mái chia sẻ. "Sản phẩm chỉ có thành phần dưỡng, không phải hàng thật", người bán hàng nói.

Tại một cửa hàng khác, một loạt mỹ phẩm sân bay kiểm tra mã vạch (check code) cũng chỉ có giá từ 25.000 đồng. Đa số vỏ hộp của những sản phẩm này đã cũ mèm, có loại còn không có vỏ, không có hạn sử dụng, không biết đã được bày bán từ bao giờ.

Mỹ phẩm “hàng hiệu” sản xuất bằng công nghệ xô chậu - Ảnh 1.

Mỹ phẩm “hàng hiệu” được bày bán tràn lan ngoài chợ.

Bỏ qua nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng, người bán chỉ quan tâm duy nhất đến việc bán được hàng.

Những loại mỹ phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc có thể không gây hại ngay lập tức, nhưng về lâu dài theo các chuyên gia da liễu chất lượng sản phẩm không tốt sẽ gây ảnh hưởng đến bề mặt da và sẽ rất tốn thời gian lẫn tiền bạc để khắc phục hậu quả.

Tuy nhiên, bỏ qua các khuyến cáo của chuyên gia da liễu, vẫn có một bộ phận người tiêu dùng tìm đến những loại mỹ phẩm này do sức hút về giá cả và mẫu mã bắt mắt.

Liên tiếp thu giữ mỹ phẩm không nguồn gốc

Khi sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc chính người dùng sẽ tiếp tay cho hàng trôi nổi tràn lan trên thị trường, trực tiếp ảnh hưởng đến sắc đẹp của mình.

Càng gần Tết, nhu cầu làm đẹp của chị em tăng cao thì mỹ phẩm giả, nhái càng lộng hành. Gần đây lực lượng chức năng liên tục thu giữ những lô hàng mỹ phẩm giả, nhái, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương vừa kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất mỹ phẩm trên địa bàn thị xã Kinh Môn. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang sản xuất đóng gói mỹ phẩm các loại. Các sản phẩm đang sản xuất được ghi nhãn sản xuất tại nhiều cơ sở nổi tiếng trong và ngoài nước.

Vào thời điểm kiểm tra, chu cơ sở không xuất trình được hồ sơ liên quan tới hoạt động sản xuất sản phẩm. Đáng chú ý các sản phẩm được pha chế thủ công tại cơ sở bằng rất nhiều hóa chất trôi nổi và được đụng trong xô chậu.

Hiện toàn bộ số hàng hóa đã bị tạm giữ và kiểm đến, phân loại chi tiết làm cơ sở xác minh rõ vi phạm.

Mỹ phẩm “hàng hiệu” sản xuất bằng công nghệ xô chậu - Ảnh 2.

Thời điểm kiểm tra, công nhân đang sản xuất, đóng gói các loại mỹ phẩm.


Mỹ phẩm “hàng hiệu” sản xuất bằng công nghệ xô chậu - Ảnh 3.

Các sản phẩm được sản xuất tại một cơ sở tại Hải Dương ghi nhãn sản xuất tại nhiều cơ sở nổi tiếng trong và ngoài nước.


Còn tại Bắc Ninh, lực lượng quản lý thị trường cũng tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh mỹ phẩm tại xã Phương Liễu, huyện Quế Võ và phát hiện, tạm giữ hơn 5.000 sản phẩm mỹ phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu.

Tong khi đó, tại Phú Yên, lực lượng chức năng địa phương cũng đã kiểm tra phát hiện một xe tải vận chuyển 1.500 chai xịt khoáng, 1.850 chai dầu gội, 1.900 chai dầu xả, 34 chai nước tẩy trang và 36 can chất lỏng. Lái xe không xuất trình hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa theo quy định. Số hàng hóa có tổng trị giá 1,3 tỷ đồng.

Theo Ban Thời sự

VTV.VN

Trở lên trên