MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nal Group hợp tác cùng Gimasys hiện đại hóa ứng dụng ChatOps trên Google Cloud

18-06-2024 - 08:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Nal Group hợp tác cùng Gimasys hiện đại hóa ứng dụng ChatOps trên Google Cloud

ChatOps là một trong những nền tảng hỗ trợ nâng cao hiệu quả quản lý công việc thông qua các công cụ thúc đẩy hiệu suất phổ biến nhất hiện nay, với những lợi thế khi hợp tác cùng với Gimasys và Google Cloud, ChatOps ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường.

Với mục tiêu cung cấp đầy đủ các tính năng giao tiếp nhằm loại bỏ sự đứt gãy trong vận hành công việc thông qua việc thiết kế liền mạch, linh hoạt giữa quản lý công việc và giao tiếp, nền tảng ChatOps của Nal group đã được tung ra thị trường nhằm thúc đẩy cộng tác giữa người-người và người-máy. Điều đó thể hiện rõ qua bốn tính năng chính của ChatOps bao gồm tính năng Chat giao tiếp theo luồng công việc qua direct chat, group chat, team conversation, pin, hashtag…, tính năng quản lý công việc trực quan với Kanban cho các tác vụ chính như quản lý đầu việc, task, dự án, lập kế hoạch, theo dõi công việc, tính năng tự động hoá cùng trợ lý số cụ thể là các chatbot mô phỏng các ngữ cảnh giao tiếp giữa người-máy hay Digital Assistant gợi ý nội dung giao tiếp , giúp người dùng giao tiếp với các hệ thống khác của doanh nghiệp và cuối cùng là tính năng hệ thống tri thức doanh nghiệp tập trung bao gồm các kho tri thức Learning Pool, khóa ôn tập kiểm tra…

Bài toán đặt ra cho ChatOps là gì?

Là nền tảng ứng dụng hướng tới việc tăng cường khả năng tự động, thông minh hóa việc quản lý vận hành công việc thông qua công cụ tương tác, ChatOps cần phải xây dựng trên nền tảng cơ sở hạ tầng kỹ thuật mạnh mẽ, an toàn bảo mật cũng như tích hợp sâu sức mạnh trí tuệ nhân tạo AI và Machine Learning, đó là lý do khiến ChatOps quyết định lựa chọn chuyển dịch lên Google Cloud Platform - một trong những nền tảng điện toán đám mây mạnh mẽ linh hoạt bảo mật và sở hữu công nghệ trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới.

Tuy vậy, việc triển khai lên một nền tảng mới như Google Cloud lại là thách thức đối với đội ngũ kỹ sư của ChatOps bởi tiêu tốn khá nhiều thời gian để có thể hiểu rõ các khái niệm, quy trình migrate phức tạp cũng như cách tối ưu hóa hệ thống về mặt hiệu suất chi phí. Để tiết kiệm thời gian ngân sách cũng như chuẩn hóa quá trình chuyển dịch lên Cloud, Nal Group đã bắt tay hợp tác với Gimasys - Đối tác cấp cao của Google tại Việt Nam - để triển khai dự án hiện đại hóa hạ tầng ứng dụng ChatOps trên Google Cloud.

Nal Group hợp tác cùng Gimasys hiện đại hóa ứng dụng ChatOps trên Google Cloud- Ảnh 1.

Tăng cường bảo mật, tối ưu hiệu suất sử dụng và dễ dàng quản lý vận hành, nâng cấp mở rộng với Google Cloud

Gimasys đã tiến hành tư vấn triển khai dự án cho ChatOps bằng việc migrate ứng dụng lên Google Kubernetes Engine (GKE) - một trong những nền tảng hàng đầu trên thế giới về quản lý ứng dụng container. Việc chuyển đổi lên Google Kubernetes Engine giúp ứng dụng ChatOps được quản lý dễ dàng hơn, các tính năng tự động điều chỉnh quy mô (autoscale), bảo mật, sao lưu và phục hồi dữ liệu (backup/restore) được đảm bảo. Bên cạnh đó, ChatOps cũng tận dụng tích hợp thêm các tính năng về translate API. Kết quả dự án không chỉ giúp cho tăng cường sức mạnh hạ tầng số cho ChatOps mà còn hỗ trợ nâng cao hiệu suất quản lý vận hành ứng dụng.

Với sự hỗ trợ từ Gimasys, Nal Group đã tiết kiệm một khoảng thời gian, chi phí và nguồn lực đáng kể từ bước lên chiến lược, triển khai, vận hành quản lý ứng dụng trên Google Cloud đồng thời tận dụng được các tính năng của nền tảng, nhờ đó đội ngũ kỹ sư Nal Group có thể tập trung vào việc phát triển các sản phẩm và dịch vụ mang tính đột phá để phục vụ các nhóm khách hàng cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp thay vì dành quá nhiều thời gian cho các công việc cấu hình kỹ thuật backend thủ công, phức tạp.

Ông Lê Hoàng Nam, Tổng Giám đốc, Công ty cổ phần Nal Việt Nam chia sẻ "ChatOps tự hào là một trong những nền tảng ứng dụng hỗ trợ nâng cao hiệu quả quản lý công việc thông qua các công cụ tương tác tiên phong tại Việt Nam trong việc ứng dụng nền tảng công nghệ hàng đầu như Google Cloud để tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng một cách tối đa. Thông qua việc hợp tác với Google Cloud và Gimasys, hiện tại hạ tầng ứng dụng ChatOps đã được triển khai, vận hành một cách linh hoạt nhanh chóng qua đó giúp tăng tốc độ release cũng như tối ưu hóa chi phí phát triển sản phẩm. Dự kiến trong thời gian tới Nal Group sẽ tiếp tục hợp tác với Gimasys và Google Cloud trong việc mở rộng để ứng dụng các giải pháp GenAI nhằm tăng cường trải nghiệm cho người dùng."

Ứng dụng thành công công nghệ điện toán đám mây Google Cloud là yếu tố giúp Nal Group thêm sức mạnh để khẳng định thương hiệu, đạt được mục tiêu phát triển bền vững.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp công nghệ tiên tiến, Gimasys đã trở thành đối tác tin cậy và uy tín của hàng nghìn doanh nghiệp tập đoàn có thể kể đến như: Vietnam Airlines, Chứng khoán HSC, Chứng khoán ACBS, Jetstar… Trong quá trình hình thành và phát triển, Gimasys đã thiết lập mối quan hệ và trở thành đối tác chiến lược của các thương hiệu công nghệ lớn trên thế giới như Google, Salesforce, Oracle NetSuite, MuleSoft và Tableau. Với sự liên kết chặt chẽ này, Gimasys luôn đón đầu bắt kịp các xu hướng công nghệ mới nhất, sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu cải tiến của doanh nghiệp, từ đó đáp ứng các mục tiêu kinh doanh cụ thể.

Ánh Dương

Tổ Quốc

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên