MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Năm mới đặt 6 vật phẩm phong thủy này trong nhà: Thuận lợi chiêu tài vượng lộc, làm ăn phát đạt, Quý Mão không phú cũng quý

19-01-2023 - 23:59 PM | Sống

Quan trọng nhất là bạn cần biết đặt những vật phong thủy này đúng chỗ để phát huy hết tác dụng của chúng.

Để đạt được sự thành công và may mắn, bên cạnh sự nỗ lực của bản thân, bạn cũng cần phải quan tâm đến yếu tố phong thủy. 6 vật phẩm phong thủy sau đây đang ngày càng được ưa chuộng, nếu được đặt đúng chỗ có thể sẽ giúp bạn thu hút được tài lộc.

1. Cóc ba chân ngậm tiền vàng

Cóc 3 chân được tin là có khả năng trấn trạch trừ tai, thu hút tài lộc, biểu tượng cho phú quý, giàu sang. Cóc là loài đẻ nhiều trứng, vì vậy có thể mang lại may mắn cho người phụ nữ, gia đình đông con cháu. Sở hữu cóc 3 chân ngậm đồng xu trong miệng có thể giúp gia chủ chính sự thành đạt, tương lai xán lạn, mang phú quý vào nhà.

Năm mới đặt 6 vật phẩm phong thủy này trong nhà: Thuận lợi chiêu tài vượng lộc, làm ăn phát đạt, Quý Mão không phú cũng quý - Ảnh 1.

Khi đặt cóc tài lộc, gia chủ có thể đặt ở bất kỳ góc nào đối diện với cửa trước của nhà để có hiệu quả tốt nhất. Tốt nhất, nên đặt một con cóc hướng ra ngoài để thu tiền và một con quay vào trong để mang tiền vào nhà.

Mặt khác, gia chủ cũng có thể để những con cóc tài lộc dưới bàn, đằng sau chiếc ghế dài hoặc trong các khu vực kín đáo khác trong nhà để cóc có thể mang lại may mắn nhưng cần lưu ý là không nên để nó trong phòng ngủ.

2. Tỳ hưu

Năm mới đặt 6 vật phẩm phong thủy này trong nhà: Thuận lợi chiêu tài vượng lộc, làm ăn phát đạt, Quý Mão không phú cũng quý - Ảnh 2.

Trong phong thủy, tỳ hưu ăn vàng bạc châu báu, là linh vật mang lại may mắn về tài lộc, sức khỏe, công danh sự nghiệp và trấn trạch trừ tà khí, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà.

Cần lưu ý rằng tỳ hưu không thể chiếm vị trí của tam tài thiên địa, tức là không thể trực tiếp đứng trên mặt đất, không thể cao hơn đầu người. Ngoài ra, tỳ hưu nên chọn theo cung mệnh và tuổi của gia chủ, hướng địa thế và nhiều yếu tố khác nên cần có sự hướng dẫn của chuyên gia.

3. Thuyền buồm/tranh thuyền buồm

Thuyền buồm hoặc tranh trang trí thuyền buồm phong thủy mang ý nghĩa thuận buồm xuôi gió, mang đến sự thịnh vượng và tốt lành. Thuyền “cưỡi gió du hành vạn dặm”, thu được tài lộc đầy ắp trở về nhà.

Năm mới đặt 6 vật phẩm phong thủy này trong nhà: Thuận lợi chiêu tài vượng lộc, làm ăn phát đạt, Quý Mão không phú cũng quý - Ảnh 3.

Vì thế, 1 con tàu nhỏ hay tranh hình tàu được đặt lên bàn làm việc cũng mang rất nhiều ý nghĩa. Dù đặt ở phòng khách, phòng ngủ hay phòng làm việc đều tốt. Bạn nên để con tàu theo hướng ngược lại với cửa ra vào hàm ý con tàu mang nhiều của cải đến gia đình bạn. Tránh để con tàu hướng ra phía cửa ra vào.

Ngoài ra, bạn cũng nên đổ đầy tiền xu vào trong con tàu biểu tượng con tàu đang chở những kho báu khổng lồ đến với gia đình bạn.

4. Cây kim tiền

Theo các nhà phong thủy, kim tiền là loại cây biểu trưng cho sự thịnh vượng. Với lá có hình khá giống với trái tim và mùi thơm mát, kim tiền là loại cây tốt lành, nên được đặt ở trong nhà.

Cây kim tiền biểu trưng cho sự tăng trưởng và rất tốt cho đường tài lộc. Gia chủ nên đặt loài cây này ở khu vực phía đông nam của ngôi nhà, đó là góc phổ biến để kích hoạt may mắn tiền bạc.

Bạn có thể có những cây này trong phòng khách hoặc văn phòng của bạn nhưng không bao giờ nên đặt chúng trong phòng ngủ hoặc phòng tắm của bạn.

5. Cây tài lộc phong thủy

Cây tài lộc là một cây bảo vật thần kỳ trong truyền thuyết, được cô đọng từ tinh hoa của trời đất, khi lắc có thể rơi ra tiền vàng, của cải nhiều vô kể, vô tận. Trưng cây tài lộc trong nhà có thể khiến phúc khí, phú quý, công danh dồi dào đồng thời tượng trưng cho cuộc sống hạnh phúc ấm no, an lành.

Năm mới đặt 6 vật phẩm phong thủy này trong nhà: Thuận lợi chiêu tài vượng lộc, làm ăn phát đạt, Quý Mão không phú cũng quý - Ảnh 4.

Nên chọn những cây tài lộc có bộ rễ được chất đầy những đồng tiền vàng. Đây là biểu trưng cho sự phát triển thịnh vượng. Theo phong thủy, nếu đặt cây tài lộc đúng chỗ trong nhà có thể giúp tâm trí bạn thông suốt, giúp giải quyết mọi việc thuận lợi.

Còn nếu đặt cây tài lộc ở trong văn phòng, bàn làm việc, sẽ giúp các cuộc đàm phán kinh doanh dễ dàng hơn.

6. Tranh phong thủy bầy cá chép

Theo quan niệm phương Đông, cá chép là biểu tượng của sự kiên trì, bền chí, mang đến sức khỏe và tài lộc. Luôn sẵn sàng đối mặt với những thử thách để đạt tới ước mơ, hay thường gắn với truyền thuyết “cá chép vượt vũ môn hóa rồng”.

Năm mới đặt 6 vật phẩm phong thủy này trong nhà: Thuận lợi chiêu tài vượng lộc, làm ăn phát đạt, Quý Mão không phú cũng quý - Ảnh 5.

Theo các nhà phong thủy, nên đặt tranh cá chép trong nhà bởi đây là hình ảnh biểu trưng cho sự may mắn, thuận lợi cho cả con đường công danh sự nghiệp lẫn làm ăn buôn bán. Cá chép có khả năng chiêu tiền kim tài, mang lại tài lộc cho gia chủ với hình ảnh cá chép ngậm ngọc.

Nếu để hình ảnh cá chép trong phòng ăn sẽ giúp các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn, gia đình thuận hòa, mọi việc thuận lợi.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm

Phương Linh

Thể thao & Văn hóa

Trở lên trên