MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nắm trong tay quyền lực và khối tài sản khổng lồ nhưng Bill Gates vẫn luôn "ghen tị" với Steve Jobs ở điểm này

19-09-2019 - 00:24 AM | Sống

Nắm trong tay quyền lực và khối tài sản khổng lồ nhưng Bill Gates vẫn luôn "ghen tị" với Steve Jobs ở điểm này

Về tài năng này, Bill Gates thừa nhận Steve Jobs có thể đánh bại mình!

Bill Gates và Steve Jobs là hai ông trùm ông nghệ nổi tiếng thế giới. Từ sự cạnh tranh khốc liệt cả hai đã phát triển một tình bạn đẹp dựa trên sự tôn trọng và luôn khen ngợi lẫn nhau.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Tạp chí Wall Gates, Bill Gates - nhà đồng sáng lập Microsoft và là người giàu thứ hai thế giới đã ca ngợi Steve Jobs - nhà đồng sáng lập Apple quá cố về phẩm chất lãnh đạo và khả năng kỳ diệu thúc đẩy nhân viên của mình. 

Đó là một đặc điểm của ông Jobs mà tỷ phú Bill Gates vẫn luôn "ghen tị".

Nắm trong tay quyền lực và khối tài sản khổng lồ nhưng Bill Gates vẫn luôn ghen tị với Steve Jobs ở điểm này - Ảnh 1.

Trong suốt sự nghiệp của mình, giám đốc điều hành Microsoft luôn nỗ lực để trở thành một diễn giả tài ba nhưng ông phải thừa nhận rằng nói trước công chúng là một lĩnh vực mà Jobs có thể dễ dàng đánh bại ông.

Gates nói về khả năng trước công chúng của Jobs: "Lúc bấy giờ Steve Jobs luôn tự nhiên hơn", và thừa nhận khả năng bán hàng tuyệt vời của Jobs: "Ông ấy có thể nói về mọi thứ, như trong trường hợp của NeXT Computer, đó không phải là một cỗ máy tốt nhưng bằng cách nói chuyện, Jobs đã mê hoặc mọi người nếu họ tình cờ ở trong khán phòng".

Gates mong muốn mình có thể học hỏi được tài năng đó của người bạn quá cố. Đặc biệt là liên quan đến việc nâng cao các nhận thức cho từ thiện mà ông và vợ Melinda đang muốn lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa trong cộng đồng.

Gates nói trong một cuộc phỏng vấn về công việc mà Quỹ Bill & Melinda Gates thực hiện để giải quyết các vấn đề toàn cầu, từ nghiên cứu phòng chống dịch bệnh đến chống đói nghèo: "Tôi ước mình có thể trở nên kỳ diệu như vậy vì tôi có những mục đích gây ảnh hưởng rất lớn và tôi cần đảm bảo rằng chúng không bị phớt lờ”.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, Gates chia sẻ thêm một số điều như về vấn đề diệt trừ bệnh bại liệt, vốn nó đã truyền cảm hứng, nhưng ông tin rằng khả năng "bán được mọi thứ" của Jobs sẽ làm nâng tầm và giúp đem lại nhiều lợi ích hơn. Mặc dù Gates đã nỗ lực cải thiện khả năng nói trước công chúng trong nhiều năm qua nhưng với ông, Steve Jobs luôn làm tốt hơn cả.

Tỷ phú Bill Gates chia sẻ: "Tôi không phải là một người giảng đạo.Tôi đã học được một chút về cách nói trước công chúng, cách làm sao nói rõ ràng cách thức giải quyết một vấn đề theo thời gian. Tôi đã nhận được sự đồng ý chính xác".

Đây không phải là lần đầu tiên Gates khen ngợi khả năng của Jobs. Trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 7, Gates nói rằng: "Jobs có cách để đúc nên những câu thần chú, thúc đẩy nhân viên của mình".

Tuy nhiên Gates cũng bổ sung thêm: "Tôi giống như một phù thủy nhỏ bởi vì khi anh ta sử dụng phép thuật, mọi người sẽ bị mê hoặc, còn tôi thì không".

Hoàng Ánh

Theo Nhịp sống kinh tế/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên