TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Năm tuyến xe buýt không trợ giá tại Huế: Chưa kịp hoạt động, phải dừng

04-08-2020 - 07:25 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Năm tuyến xe buýt không trợ giá tại Huế: Chưa kịp hoạt động, phải dừng

Năm tuyến xe buýt không trợ giá - một loại hình đầu tư mới về phương tiện phục vụ giao thông công cộng tại Huế, vừa được cơ quan chức năng tỉnh TT-Huế cấp phép hoạt động, chuẩn bị khai trương vận hành vào ngày 6/8 đã phải ngừng vô thời hạn.

Chiều 3/8, nguồn tin từ Sở GTVT tỉnh TT-Huế cho biết, 5 tuyến xe buýt không trợ giá của Công ty CP Xe khách Phương Trang Futabuslines dự kiến vận hành về các huyện, thị xã và chiều ngược lại bắt đầu vào ngày 6/8 tới đã phải ngưng hoạt động cho đến khi có thông báo mới, theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh.

Cùng với 5 tuyến xe phải dừng dù chưa hoạt động ngày nào nêu trên, Sở GTVT tỉnh TT-Huế còn phát thông báo buộc tạm dừng hoạt động tuyến xe buýt với hành trình từ TP Huế đến huyện Phú Lộc và ngược lại của một doanh nghiệp khác. Lý do dừng hoạt động đối với 6 tuyến xe buýt này là nhằm thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế về việc tăng cường phòng chống dịch COVID-19.

Được biết, 5 tuyến xe buýt không trợ giá của Công ty CP Xe khách Phương Trang Futabuslines được Sở GTVT tỉnh TT-Huế cho phép hoạt động bắt đầu từ ngày 6/8, theo Thông báo số 1215 ra ngày 27/7/2020. Đây là một loại hình đầu tư mới về phương tiện phục vụ giao thông công cộng tại Huế.

Cụ thể, 5 tuyến xe buýt không trợ giá của Công ty Phương Trang gồm: Bến xe phía Nam TP Huế - Bến xe phía Bắc TP Huế; Bến xe phía Nam TP Huế - Vinh Thanh (huyện Phú Vang); Bến xe phía Nam TP Huế - KCN Phú Bài (thị xã Hương Thủy); Bến xe phía Nam TP Huế - thị trấn Phong Điền (Phong Điền); Bến xe phía Nam TP Huế - thị trấn Sịa (huyện Quảng Điền). Các xe buýt vận hành trên 5 tuyến này  là phương tiện đóng mới 100%, chưa qua sử dụng.

Đối với các tuyến xe buýt cố định nội tỉnh, các phương tiện đưa đón công nhân, chuyên gia…, tỉnh TT-Huế vẫn cho phép hoạt động, nhưng phải thực hiện các biện pháp chống dịch an toàn, như chấp hành khai báo y tế; hành khách, lái xe, nhân viên phục vụ trên xe phải mang khẩu trang suốt hành trình, bố trí đầy đủ dung dịch sát khuẩn cho hành khách lên xuống; hạn chế giao tiếp, ăn uống trên phương tiện vận tải; khử khuẩn các phương tiện trước và sau khi kết thúc chuyến đi.

Theo Ngọc Văn

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên