TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Năng lực thích ứng - Bí quyết lãnh đạo doanh nghiệp trong khủng hoảng

16-04-2021 - 13:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Năng lực thích ứng - Bí quyết lãnh đạo doanh nghiệp trong khủng hoảng

Viện Quản trị và công nghệ FSB (Đại học FPT) là một trong những đơn vị giáo dục tiên phong dùng chỉ số năng lực thích ứng để đánh giá ứng viên tiềm năng cho Quỹ học bổng “truy tìm thủ lĩnh” MBA với những suất học bổng giá trị lên tới 2,4 tỉ đồng tại 2 thành phố Cần Thơ và Đà Nẵng.

Các tổ chức đang trải qua những thay đổi to lớn trong cấu trúc và quy trình khi phải tận dụng những đổi mới trong công nghệ, duy trì khả năng cạnh tranh trong thị trường toàn cầu và đối phó với những biến động nhanh chóng của đội ngũ nhân viên, khách hàng và chuỗi cung ứng.

Trong bối cảnh này, các nhà quản lý phải liên tục thích nghi và học hỏi, xây dựng các kịch bản phát triển, tái kiến tạo tổ chức và khẳng định vị thế bản thân. Đồng thời, lực lượng nhân sự trong doanh nghiệp cũng cần có khả năng thích ứng hơn bao giờ hết.

Theo báo cáo của Deloitte về khả năng phục hồi của các tổ chức năm 2021, 54% các nhà lãnh đạo doanh nghiệp toàn cầu cho rằng sự linh hoạt và khả năng thích ứng là một trong ba đặc điểm quan trọng nhất của lực lượng lao động - thậm chí còn cao hơn chuyên môn, nghiệp vụ cũng như sự phù hợp với văn hóa của tổ chức. Khả năng thích ứng đồng thời cũng là nền tảng xây dựng văn hóa kiên cường, giúp doanh nghiệp dễ dàng phục hồi và bứt phá trong bình thường mới.

Là một trong những trường đào tạo hàng đầu về tính thực tiễn và cập nhật các xu hướng hiện đại nhất của ngành nghề, Viện Quản trị và công nghệ FSB (Đại học FPT) đã tiên phong xây dựng một bộ chỉ số năng lực thích ứng cá nhân (Personal Adaptive Capacity Index) làm quy chuẩn để lựa chọn ứng viên xuất sắc cho các suất học bổng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) trị giá tới 60 triệu đồng/suất.

Chỉ số năng lực thích ứng phản ánh khả năng tự học hỏi, tính linh hoạt và điều chỉnh của cá nhân khi đối mặt với những áp lực từ môi trường, từ đó duy trì sự bền vững và hạnh phúc. Chỉ số này đặc biệt quan trọng đối với các nhà lãnh đạo, bởi không chỉ định hướng cho họ trong sự nghiệp và cuộc sống, mà còn góp phần khẳng định vị thế dẫn dắt trong tổ chức, duy trì vai trò nhà lãnh đạo kiên cường, từ đó gây ảnh hưởng đến hoạt động vận hành của doanh nghiệp và tinh thần của toàn bộ nhân viên.

"FSB là một môi trường tương đối khắt khe với nhịp độ học tập, tiếp thu kiến thức nhanh và mạnh mẽ. Các tình huống và phương pháp giảng dạy kiến tạo phụ thuộc rất nhiều vào sự tương tác, mức độ nhạy bén của các học viên. Bởi vậy, chúng tôi tìm kiếm những cá nhân năng động, có khả năng nắm bắt và thích nghi mọi hoàn cảnh, những người có thể đánh giá, phân tích và hành động dựa trên thông tin phức tạp trong nhiều bối cảnh", TS. Nguyễn Việt Thắng - Phó hiệu trưởng Đại học FPT, Viện trưởng Viện Quản trị và công nghệ FSB chia sẻ.

Ở vòng 1 của Quy trình xét cấp học bổng MBA 2021, chương trình sử dụng khung đo lường bộ chỉ số để đánh giá năng lực thí sinh, bao gồm khả năng tư duy phân tích, tổng hợp, ra quyết định. Một tổ hợp những câu hỏi kết hợp sẽ cho thấy kiến thức và hiểu biết, tư duy và kỹ năng, sự linh hoạt trong hành vi của cá nhân nhằm đạt mục tiêu trong thực tế đầy biến động.

Bước vào vòng 2, ứng viên được yêu cầu cung cấp hồ sơ cá nhân. Những ứng viên đáp ứng các tiêu chí của chương trình sẽ được mời tham gia vòng 3 để chọn ra ứng viên xuất sắc.

Tại vòng này, thí sinh được trực tiếp tham gia phỏng vấn với Hội đồng Ban giám khảo gồm các nhà lãnh đạo cấp cao từ các tập đoàn lớn, các thành viên hội đồng "thương vụ bạc tỷ" đình đám và những chuyên gia, giảng viên nổi tiếng…

Dựa trên bốn nhóm tiêu chí: Điểm số vòng thi năng lực thích ứng; hồ sơ ứng viên; điểm phỏng vấn; những đánh giá về tố chất, khả năng lãnh đạo, năng lực ở một khía cạnh xã hội như các giải thưởng văn hóa, nghệ thuật và tầm ảnh hưởng trong xã hội, Hội đồng Ban giám khảo sẽ quyết định mức học bổng cho từng cá nhân.

Sau 7 năm triển khai, FSB đã trao những suất học bổng giá trị cho nhiều ứng viên xuất sắc, trong đó có những nhân vật đầy tiềm năng như: BTV Thu Hương, BTV Thụy Vân (Á Hậu – Hoa hậu Việt Nam 2008), …

Năng lực thích ứng - Bí quyết lãnh đạo doanh nghiệp trong khủng hoảng - Ảnh 1.

Ảnh Á hậu Thụy Vân và BTV Thu Hương tại lễ tốt nghiệp chương trình MBA

FSB tuyển sinh Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh MBA tại 2 thành phố lớn: Cần Thơ – Đà Nẵng, hướng tới đào tạo những nhà quản lý toàn diện.

Tham khảo thông tin tại http://caohoc.fpt.edu.vn/fsb/femba/; hoặc hotline 093293 9981.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên