MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: 12 cửa hàng xăng dầu phải di dời trước 31/10

14-10-2013 - 20:49 PM | Số liệu thị trường

Hà Nội: 12 cửa hàng xăng dầu phải di dời trước 31/10
Cửa hàng xăng dầu số 11 thuộc Công ty xăng dầu KVI, tại 280 Đội Cấn sẽ bị đóng cửa từ 1/11/2013.

Đến hết tháng 10/2013, sẽ có 12 cửa hàng kinh doanh xăng dầu phải di dời, giải tỏa do không đảm bảo các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về yêu cầu thiết kế, phòng cháy và chữa cháy và an toàn giao thông.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu đã ký ban hành công văn số 7579/UBND-CT về việc tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn Hà Nội.

Theo đó, 12 của hàng kinh doanh xăng dầu phải di dời, giải tỏa do không đảm bảo các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về yêu cầu thiết kế cửa hàng xăng dầu, không đảm bảo an toàn về phòng cháy và chữa cháy và an toàn giao thông, một số cửa hàng nằm trong khu dân cư, gần chợ, diện tích nhỏ hẹp không thể cải tạo được, một số cửa hàng thuộc diện giải tỏa, di dời theo dự án khác, không có đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu.

UBND thành phố cho phép các cửa hàng này hoạt động kinh doanh đến hết 31/10/2013 để giải quyết hàng tồn, thanh lý các hợp đồng xăng dầu đã ký kết từ trước. Sau 31/12/2013, yêu cầu các doanh nghiệp nộp lại giấy chứng nhập đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu.

Đối với 2 cửa hàng kinh doanh xăng dầu đã có kế hoạch giải tỏa theo dự án khác, các cửa hàng này được phép hoạt động kinh doanh đến khi hết hạn giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh (tháng 5/2014) với điều kiện phải thực hiện tốt các điều kiện về công tác phòng cháy, chữa cháy, có cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xẩy ra mất an toàn về phòng cháy, chữa cháy.

UBND Hà Nội cũng yêu cầu 32 cửa hàng kinh doanh xăng dầu phải sớm cải tạo để đảm bảo về công tác phòng cháy, chữa cháy và các điều kiện quy định tại QCVN 01:2013/BTC. Các cửa hàng này không đảm bảo một số điều kiện về an toàn phòng cháy chữa cháy và an toàn giao thông, không đảm bảo khoảng cách giữa các hạng mục trong cửa hàng, tuy nhiên, có thể cải tạo được để đảm bảo theo quy chuẩn. 

UBND TP. Hà Nội cho phép doanh nghiệp kinh doanh tối đa đến 31/10/2013 để giải quyết hàng tồn, thanh lý các hợp đồng mua bán xăng dầu đã ký từ trước. Sau 31/10/2013, yêu cầu các doanh nghiệp ngừng hoạt động kinh doanh, nộp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh cho Sở Công Thương và thực hiện cải tạo cửa hàng. 

Đồng thời, yêu cầu các chủ doanh nghiệp của 32 cửa hàng kinh doanh xăng dầu này khẩn chương thực hiện việc cải tạo theo hướng dẫn của cơ quan chức năng để nhanh chóng đi vào hoạt động, tiếp tục cung ứng xăng dầu cho thị trường Hà Nội.

Đối với 324 cửa hàng thuộc diện phải cải tạo, nâng cấp để đảm bảo tốt hơn điều kiện kinh doanh xăng dầu, nâng cao chất lượng phục vụ, Sở Công Thương công bố các cửa hàng thuộc danh mục này có văn bản hướng dẫn các cửa hàng này lập kế hoạch triển khai tiến hành cải tạo trong năm 2013 để nâng cấp nhằm đảm bảo tốt hơn các quy định tại QCVN 01:2013/BCT của Bộ Công Thương.

Với các cửa hàng kinh doanh xăng dầu còn lại, UBND thành phố yêu cầu các đơn vị kinh doanh xăng dầu thường xuyên quan tâm hoàn thiện các yêu cầu về trang thiết bị, đào tạo đội ngũ lao động để đảm bảo phục vụ an toàn.

Theo Nguyễn Hạnh

khanhnt

Báo công thương

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên