TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nếu bạn đang 22 tuổi và muốn "cứu thế giới", hãy ghi nhớ những điều sau!

02-10-2016 - 19:42 PM | Sống

Nếu bạn đang 22 tuổi và muốn "cứu thế giới", hãy ghi nhớ những điều sau!

Tuổi 22 bạn muốn làm rất nhiều thứ nhưng lại không biết nên làm gì. Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn.

Bất kỳ ai khi ở ngưỡng tuổi 22 đều cảm thấy chút bối rối, lo âu. Rất nhiều người sẽ băn khoăn: “Tôi 22 tuổi, muốn mở một công ty, muốn viết lách, muốn rất nhiều thứ nhưng lại không thể quyết định được nên làm gì”.

Đó là tình trạng chung của những người trong độ tuổi 22 . Có rất nhiều thứ muốn làm nhưng câu hỏi lớn nhất với họ là: “Tôi nên làm gì?”

Dưới đây là những gợi ý mà anh James Altucher - biên tập viên của tờ The Altucher Report chia sẻ trên mạng xã hội LinedIn:

- Không vội vàng. Hãy giảm một nửa tốc độ của tất cả những việc đang làm.

- Cứ làm mọi thứ mà không cần phải quyết định gì hết. Những quyết định có thể giết chết tuổi 22 của bạn.

- Kết quả không quan trọng. Hãy cứ làm tới đi!

- Hãy viết ra 10 ý tưởng mỗi ngày, biến mình thành "cỗ máy sản sinh ý tưởng". Hãy trở thành người thật sáng tạo mỗi ngày.

- Sẽ chẳng sao cả nếu một điều gì đó không diễn ra theo đúng như bạn đã lên kế hoạch. Nếu chưa từng thất bại khi làm một việc gì đó tức là bạn chưa làm đủ tới đâu!

- Khi 27, bạn sẽ nhìn lại quãng tuổi 22 của mình và nghĩ: “Chẳng có cách nào để có thể dự đoán được những gì xảy ra”.

- Có tầm nhìn lớn là điều đáng khen ngợi nhưng nếu nó thay đổi liên tục thì cũng chẳng sao cả. Cũng như việc viết ra một kế hoạch là tốt nhưng không phải lúc nào cũng buộc phải có một kế hoạch hoàn hảo.

- Hãy kết giao với thật nhiều bạn bè. 22 là độ tuổi thích hợp nhất để kết giao bạn bè và biến họ thành tri kỷ. Với việc này, mọi giai đoạn sau trong cuộc đời bạn sẽ đều khó khăn hơn.

- Hãy nhớ rằng ở độ tuổi này giống như bạn đang bắt đầu ươm mầm. Một khu vườn không thể tươi tốt nếu không có nước. Hãy học tập, lắng nghe và yêu thương.

- Hãy sống như bạn sẽ chết trong vòng 1 tháng tới và cùng lúc hãy sống như bạn sẽ không bao giờ chết.

Nếu sống như mình sắp chết trong vòng 1 tháng nữa, bạn sẽ quan tâm tới người khác. Còn nếu sống như mình sẽ không bao giờ chết, bạn sẽ nhìn mọi thứ nhẹ bẫng!

Theo Phương Linh

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên